xs
xsm
sm
md
lg

"เวิร์คพอยท์" เลิกจ้าง "มติชน" หันมาผลิตข่าวเอง ดึง "บรรจง" รอง ผอ. ฝ่ายข่าว

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


MGR Online - สะพัดวงการทีวีดิจิตอล "เวิร์คพอยท์" เตรียมผลิตรายการข่าวเอง แทนการจ้างเครือมติชน ที่เคยผลิตข่าวตั้งแต่ทีวีดาวเทียม เริ่มปีหน้าเป็นต้นไป ดึงอดีตผู้บริหารดรีมทีมเป็น ผอ.ฝ่ายข่าว พร้อมด้วย "บรรจง" พิธีกรข่าวเช้าปั้นทีมข่าวขึ้นมาใหม่

วันนี้ (31 ธ.ค.) แหล่งข่าวในวงการทีวีดิจิตอลเปิดเผยกับ "MGR Online" ว่า บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) เจ้าของสถานีโทรทัศน์ทีวีดิจิตอลเวิร์คพอยท์ ทีวี ที่มีนายปัญญา นิรันดร์กุล และนายประภาส ชลศรานนท์ เป็นผู้บริหาร เตรียมที่จะผลิตรายการข่าวเอง แทนการจ้างเครือมติชน ที่ผลิตรายการข่าวภายใต้ชื่อ "มติชนทีวี" เหมือนแต่ก่อน ซึ่งมีนายสุชาติ ศรีสุวรรณ ผู้อำนวยการกลุ่มสื่ออิเล็กทรอนิกส์เครือมติชน เป็นผู้ควบคุมการผลิต โดยจะหมดสัญญาในสิ้นเดือนนี้

ทั้งนี้ เวิร์คพอยท์ทีวีจะสร้างทีมข่าวขึ้นมาใหม่ ภายใต้ชื่อ "เวิร์คพอยท์ นิวส์" โดยได้นายสมภพ รัตนวลี รองกรรมการผู้จัดการสารธุรกิจสื่อ บริษัท ดรีม ทีม เน็ตเวิร์ค จำกัด ซึ่งเป็นโปรดักชั่นเฮ้าส์ผลิตรายการข่าว และอดีตบรรณาธิการบริหารสถานีโทรทัศน์เนชั่นแชนแนล มาเป็นผู้อำนวยการฝ่ายข่าว และนายบรรจง ชีวมงคลกานต์ ผู้อำนวยการฝ่ายดำเนินรายการ สานงานธุรกิจสื่อ และพิธีกรรายการยกทัพข่าวเช้า ทางสถานีโทรทัศน์พีพีทีวี เป็นรองผู้อำนวยการฝ่ายข่าว โดยมีรายงานว่าจะมีทีมงานของนายสมภพส่วนหนึ่งเข้าร่วมในทีมข่าว

นอกจากนี้ ในส่วนของผู้ประกาศข่าว ส่วนหนึ่งยังคงเป็นผู้ประกาศข่าวที่อ่านข่าวให้กับมติชนทีวีในปัจจุบัน ซึ่งอยู่ในสังกัดเวิร์คพอยท์อยู่แล้ว โดยมีกระแสข่าวว่า จะมีผู้ประกาศข่าวชื่อดังจากทีวีดิจิตอลอันดับต้นๆ ช่องหนึ่ง เตรียมที่จะลาออกจากที่เดิมเพื่อไปร่วมงานกับเวิร์คพอยท์อีกด้วย

ด้านนายบรรจง ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว "บรรจง ชีวมงคกานต์" ระบุว่าตนทำหน้าที่ดำเนินรายการยกทัพข่าวเช้าเป็นวันสุดท้าย จากนั้นปีหน้า นายมนัส ตั้งสุข จะมาดำเนินรายการนี้แทนเป็นต้นไป โดยสิ้นปี 2558 ช่องเวิร์คพอยท์ทีวี ซึ่งเดิมทีให้สำนักข่าวค่ายแถวประชาชื่นผลิตข่าวทีวีให้ เพราะตามกฎ กสทช. ที่ทุกช่องดิจิตอลต้องมีข่าวและสาระ 25% ซึ่งหมดสัญญาสิ้นเดือนนี้

"ทางเวิร์คพอยท์ทีวีต้องการสร้างทีมข่าวเอง ด้วยเหตุนี้ผมและลูกพี่อีกคนจึงได้รับความไว้วางใจให้ไปสร้างทีมข่าวที่นั่นใหม่ เซ็ตทีมงานใหม่เพื่อสร้างเวิร์คพอยท์ นิวส์ เหมือนสมัยที่ผมมาสร้างรายการยกทัพข่าวเช้าใหม่ๆ สรุปแล้วปี 2559 ผมจะไปรับจ้างเป็นพนักงานในหน้าที่รองผู้อำนวยการฝ่ายข่าวเวิร์คพอยท์ทีวี และดำเนินรายการข่าวมื้อเช้า" นายบรรจง กล่าว

วันสุดท้ายในการทำหน้าที่พิธีกรรายการ"ยกทัพข่าวเช้า"...อัพเดตชีวิตให้ทราบครับ..ยาวนิสสสนึง..31 ธ.ค.58 ผมทำหน้าที่ดำเน...

Posted by บรรจง ชีวมงคลกานต์ on Wednesday, December 30, 2015


อนึ่ง เวิร์คพอยท์ได้ให้เครือมติชนผลิตรายการข่าวให้กับช่องเวิร์คพอยท์ ทีวี มาตั้งแต่สมัยที่ยังเป็นทีวีดาวเทียม โดยเริ่มจากข่าวภาคค่ำ ออกอากาศวันแรก 6 ส.ค. 2555 เนื่องจากไม่มีความถนัดทางด้านงานข่าวจึงได้ร่วมมือกับมติชน เพื่อให้กลายเป็นสถานีโทรทัศน์ที่มีความสมบูรณ์ยิ่งขึ้น โดยใช้อาคารสำนักงานมติชนเป็นสตูดิโอ ต่อมาเวิร์คพอยท์ได้เข้าร่วมประมูลทีวีดิจิตอล และชนะการประมูลในช่องรายการทั่วไป ความคมชัดปกติ ช่องหมายเลข 23

อย่างไรก็ตาม เวิร์คพอยท์ทีวียังได้ร่วมมือกับ บริษัท โพสต์ทีวี จำกัด ในเครือบางกอกโพสต์ ผลิตรายการวาไรตี้สำหรับผู้หญิงที่ชื่อว่า "สวยเฉียบเนี้ยบ" โดยมีปอนด์ ใจดีทีวี (วรพรรณ รัตนบรรณกิจ), จิ๊บ ปกฉัตร เทียมชัย และ ซานิ นิภาภรณ์ ฐิติธนการ เป็นผู้ดำเนินรายการ.
กำลังโหลดความคิดเห็น