xs
xsm
sm
md
lg

“จ่าพิชิต ขจัดพาลชน” ยันไม่ใช่กุนซือทำเพจ “เดลินิวส์” ปลอม - ชี้เพจ TDK เกลือเป็นหนอน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/crime/330004
ASTVผู้จัดการออนไลน์ - เจ้าของเพจดรามา แอดดิค โต้ “เดลินิวส์” ยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแฟนเพจหนังสือพิมพ์ปลอม อีกด้านพบภายในแฟนเพจ The Dark Knights ll ขัดแย้งกันเองระหว่างแอดมิน บางคนเกลือเป็นหนอนแอบส่งข้อมูลให้ฝั่งตรงข้ามจนถูกจับ

วันนี้ (22 มิ.ย.) จากกรณีที่เว็บไซต์เดลินิวส์ออนไลน์ นำเสนอข่าวกรณีที่ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) จับกุม น.ส.วิรูฬลักษณ์ หรือ เย่น มหาสรศักดิ์ อายุ 29 ปี นักศึกษาปริญญาโท ด้านไอที มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ หลังก่อเหตุปลอมแปลงเฟซบุ๊ก หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ของบริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด โดยใช้ชื่อเพจปลอมว่า “เดลินิวส์ออนไลน์ อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์” ทำใเกิดความเสียหายแก่บริษัท

โดยมีบุคคลที่อ้างตัวว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการทำเพจเฟซบุ๊ก เข้าพบ บก.ปอท. โดยกล่าวหาว่าผู้ที่ใช้นามแฝงว่า “โนวิท” และ “ธิชา” เป็นหัวหน้าในการดำเนินงาน และสั่งการไปยัง น.ส.วิรูฬลักษณ์ และคนที่ชื่อ “ยูมิ” เพื่อทำการโพสต์ข้อมูล โดยมีผู้ใช้นามแฝง เรียกตัวเองว่า “จ่า” เป็นผู้ให้คำปรึกษา ซึ่งการสร้างเพจเดลินิวส์ปลอม เป็นผลจากการที่เครือข่ายผู้ร่วมขบวนการ มีความไม่พอใจที่เดลินิวส์นำเสนอข่าวอุบัติเหตุรถชน พยายามยัดเยียดความเลวร้ายให้คู่กรณี และคู่กรณีโชว์หลักฐานการจ่ายค่ารักษาพยาบาลส่วนหนึ่ง ทำให้คนกลุ่มนี้ไม่พอใจ เพราะได้เปิดรับเงินบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้เสียหายไว้แล้ว และมอบเงินช่วยเหลือ 1 ล้านบาท แต่ไม่ยอมพูดถึงเงินบริจาคส่วนที่เหลือ จึงวางแผนสร้างเพจปลอมเดลินิวส์ เพื่อต้องการโจมตีและกลบเกลื่อนเรื่องเงินบริจาคจ่าพิชิต ขจัดพาลชน (ภาพจากแฟ้ม)

ล่าสุด เมื่อเวลา 22.07 น. เจ้าของนามแฝง “จ่าพิขิต ขจัดพาลชน” ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ดราม่าแอดดิค ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก “Drama-addict” ระบุว่า “จ่าไหนวะ ไม่ใช่กูแน่ๆ ส่วนเรื่องเงินที่ให้น้องการ์ตูนนี่บอกแล้วไงว่าไม่ใช่เงินรับบริจาค ไอ้คนที่ไปให้ข่าวนี่ ... ก็มั่วจริง พูดงี้กูเดาออกเลยว่าใคร เห็นมีอยู่ไม่กี่เพจที่ย้ำแต่เรื่องนี้”

O_o:จ่าไหนวะ ไม่ใช่กุแน่ๆ ส่วนเรื่องเงินที่ให้น้องการ์ตูนนี่บอกแล้วไงว่าไม่ใช่เงินรับบริจาค ไอ้คนที่ไปให้ข่าวนี่แม่งก็มั่วจริ๊ง พูดงี้กุเดาออกเลยว่าใคร เห็นมีอยู่ไม่กี่เพจที่ย้ำแต่เรื่องนี้

Posted by Drama-addict on Monday, June 22, 2015


ต่อมา “จ่าพิชิต” ได้ชี้แจงเพิ่มเติม ระบุว่า เรื่องคดีนี้น่ารำคาญ ตั้งแต่ตอนที่เพจโจมตีเพจหนึ่งโยงเป็นตุเป็นตะว่าจ่าเป็นหนึ่งในแอดมิน หลังๆ มีมโนเรื่องเงินช่วยเหลือน้องการ์ตูนอีก ซึ่งตอน ตำรวจ ปอท. บุกบ้านของคนที่เขาบอกว่าเป็นแอดมินเพจเดลินิวส์ปลอม ได้พวก chat log กับข้อมูลต่างๆ คงรู้แล้วว่าจ่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง รอดูการดำเนินคดีของ ปอท.

ส่วนเรื่องน้องการ์ตูน อย่างแรกต้องเข้าใจก่อนว่า ไม่ใช่เงินบริจาค ไม่เคยประกาศขอเรี่ยไรเงินใครมาให้น้องการ์ตูน พวกที่โวยวายว่ามีการโกงเงินบริจาคนั้นเป็นอะไรไป เพราะไม่มีเงินบริจาคตั้งแต่ต้นแล้ว ถ้าใครติดใจประเด็นนี้ รวมคำถามแล้วไปถามแม่น้องการ์ตูนซักคนก็ได้ หลักฐานด้านการเงินมีหมด มีตรงที่จ่ารับงานอีเวนต์ของเอเยนซีมางานหนึ่ง แล้วให้เอเจนซี่โอนตรงเข้าบัญชีแม่น้องการ์ตูนด้วย อันนี้ผู้จัดการของ “อีเจี๊ยบ เลียบด่วน” เป็นคนดีล (Deal) งาน ถามเจ้าตัวได้ ได้เงินมาครึ่งแสน ให้น้องการ์ตูนหมด ไม่รับแม้แต่บาทเดียว ไม่เข้าใจว่าทำไมมันต้องยกประเด็นนี้มาเล่น จะเล่นเรื่องเพจปลอมก็เล่นไป แต่ตรวจสอบได้ เรื่องนี้โปร่งใส ตนยืนยัน

= _ = ) a เรื่องคดีดากไนท์นี่แม่งน่ารำคาญฉิบหาย ตั้งแต่ตอนไอ้เพจ ดากไนท์ได อะไรนั่น แม่งโยงเป็นตุเป็นตะว่าจ่าเป็นหนึ่งใน...

Posted by Drama-addict on Monday, June 22, 2015


เรื่องน้องการ์ตูนนี่อย่างแรกต้องเข้าใจก่อนว่า ไม่ใช่เงินบริจาคไม่เคยประกาศขอเรี่ยไรเงินใครมาให้น้องการ์ตูนนะ หากันเอาเอ...

Posted by Drama-addict on Monday, June 22, 2015


ด้านเพจ The Dark Knights ll ได้เปิดเผยบทสนทนาระหว่างแอดมิน กับนายสุรเชษฐ์ (ขอสงวนนามสกุล) หรือ “สอง” นักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่งย่านสามเสน อดีตแอดมินฝึกหัดของเพจ The Dark Knights โดยระบุว่าเป็นสายข่าวให้ฝ่ายตรงข้าม ทำให้ น.ส.วิรูฬลักษณ์ ถูกจับกุม ซึ่งนายสุรเชษฐ์ หรือสอง มีหน้าที่รวบรวมรวมเรื่องราวของบุคคลต่างๆ ที่เพจเคยเล่นงาน ตนก็ให้ไปคุมเพจย่อยในบางครั้ง ซึ่งนายสุรเชษฐ์แอบส่งข้อมูลให้ฝ่ายตรงข้าม ทำให้ น.ส.วิรูฬลักษณ์ ถูกจับ

ไหน ๆ กูก็คงโดนจับในอีกไม่ช้า ก็ขอจัดการหนอนในทีมงานหน่อย ไอ้สองมันเคยเข้ามาเป็นแอดมินฝึกหัดของ TDK อยู่ช่วงนึง และมั...

Posted by The Dark Knights ll on Sunday, June 21, 2015


อย่างไรก็ตาม เพจ Bane Kill The Dark Knights โดยผู้ใช้นามแฝง “เบน” ได้ระบุว่า นายสุรเชษฐ์ อยู่ในสายตาเจ้าพนักงานเพราะกันไว้เป็นพยานและผู้เสียหายอยู่แล้ว และการที่เพจ The Dark Knights ll นำข้อความส่วนตัวไปเผยแพร่นั้นมีความผิด พร้อมเตือนว่า อย่าพยายามสร้างหลักฐานปลอมโยนให้แพะ เพราะมีเจ้าพนักงานคอยจับตาอยู่

กูก็เคยเตือนมึงแล้ว ว่า น้องแม่งอยุ่ในสายตาเจ้าพนักงานเพราะเขากันไว้เป็นพยานและผู้เสียหายอยู่แล้ว มึงแม่งก็ไม่เชื่อกู สร...

Posted by Bane Kill The Dark Knights on Sunday, June 21, 2015

กำลังโหลดความคิดเห็น...