xs
xsm
sm
md
lg

อลิอันซ์ฯ เปิดตัวซีอีโอใหม่คุมทัพ บุกตลาดสินค้าคุ้มครองหนุนเบี้ยโต 15%

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อลิอันซ์ฯ เปิดตัวแม่ทัพใหม่ลุยงานฝ่าโควิด มั่นใจสิ้นปีนี้เบี้ยปีแรกยังโต 10-15% ตั้งเป้ายึดแชมป์ผู้นำสิค้าสุขภาพต่อเนื่อง

มร.โทมัส วิลสัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เปิดเผยว่า ตนเข้ารับตำแหน่งซีอีโอมาครบ 4 เดือนแล้ว โดยปี 2564 นี้เป็นปีที่เราทุกคนยังคงต้องเผชิญความยากลำบาก ไม่เพียงในการดำเนินธุรกิจ แต่ในการดำเนินชีวิตด้วยตั้งแต่เกิดสถานการณ์โควิด-19 ตั้งแต่ระลอกแรกจนถึงปัจจุบัน

อย่างไรก็ตาม แม้จะต้องเผชิญกับความท้าทายที่เกิดขึ้นมากมาย แต่บริษัทยังทำผลงานได้เป็นที่น่าพอใจต่อเนื่อง โดยในปี 2563 การเติบโตของกำไรสุทธิเป็นผลจากการบริหารจัดการค่าใช้จ่ายที่มีประสิทธิภาพ การบริหารจัดการพอร์ตลงทุนที่มีความเสี่ยงไม่สูงจนเกินไป ธุรกิจประกันสุขภาพที่ดำเนินไปด้วยดี รวมทั้งการที่เรามีพอร์ตผลิตภัณฑ์และช่องทางการจัดจำหน่ายที่หลากหลาย

ในแง่ของเบี้ยประกันภัยรับปีแรกรายปี (ANP) ทุกช่องทางยังคงสร้างผลงานได้อย่างแข็งแกร่ง แม้ต้องเจอกับความท้าทายจากสถานการณ์โควิด-19 ทั้งหมดนี้ ซึ่งส่วนหนึ่งมาจากการนำเสนอสินค้าสุขภาพและความคุ้มครองอย่างต่อเนื่องในช่วง 5-6 ปีที่ผ่านมา ทำให้มีสัดส่วนสินค้าประเภทนี้สูงถึง 36% จากเบี้ยปีแรกของบริษัทซึ่งถือว่ามากสุดในอุตสาหกรรม

นอกจากนั้น ในแง่ของการบริการลูกค้า เราพบว่าสัดส่วนธุรกิจสุขภาพของเราขยับขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง โดยมีสัดส่วนเบี้ยสุขภาพสูงสุด ในแง่ของแบรนด์ อลิอันซ์ อยุธยา ยังเป็นบริษัทประกันที่ลูกค้าชื่นชอบและมีความรักด้วยคะแนน NPS (Net Promoter Score) ที่อยู่ในอันดับ 1 ด้วยคะแนนสูงถึง 35.9% และสัดส่วนการใช้งาน AZD ที่สูงถึง 97% แสดงให้เห็นว่าทั้งตัวแทนและลูกค้าเปิดรับเทคโนโลยีและพร้อมที่จะก้าวสู่โลกดิจิทัลกับเรา ผลงานทั้งหมดพิสูจน์ให้เห็นถึงพื้นฐานที่แข็งแกร่งของบริษัทที่พร้อมจะเติบโตไปอย่างต่อเนื่อง
มร.โทมัสกล่าวว่า สำหรับในปี 2564 ธุรกิจประกันชีวิตยังมีความท้าทายอยู่มากมาย นอกเหนือจากเรื่องโควิด-19 แล้ว ยังมีปัจจัยจากอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำอยู่ ความผันผวนในตลาดทุนทำให้บริษัทฯ ต้องวางแผนกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจใหม่ มองในระยะยาวมากขึ้น เพื่อที่จะสร้างการเติบโต โดยคาดว่าเบี้ยประกันภัยรับปีแรกน่าจะเติบโตได้ 10-15% จากปีที่ผ่านมา

กลุ่มอลิอันซ์ได้ตั้งเป้าหมายให้ปี 2567 เป็นปีที่จะยกระดับธุรกิจในเครือให้มีมาตรฐานระดับโลกเหมือนกันทั้งหมดทั่วโลก เราจึงต้องสร้างพื้นฐานให้มั่นคงพร้อมที่จะเติบโตตั้งแต่วันนี้ ประเทศไทยถือเป็นตลาดที่มีศักยภาพในการเติบโตธุรกิจอีกมากด้วยการสนับสนุนที่เป็นมืออาชีพจากทุกฝ่ายในองค์กร เชื่อว่าเราจะประสบความสำเร็จ สามารถขับเคลื่อนอลิอันซ์ อยุธยา ไปสู่การดำเนินธุรกิจในอีกระดับที่ตั้งเป้าไว้ได้

“เราเชื่อว่าบริษัทจะเติบโตได้ 10-12% ภายในปี 2025 และทุกส่วนในองค์กรจะต้องร่วมกันผลักดันและขับเคลื่อน ซึ่งประกอบด้วย 4 เสาหลักสำคัญ ได้แก่ 1. การเติบโตในทุกช่องทางจำหน่าย
2. การพัฒนาผลิตภัณฑ์ จะมุ่งเน้นทั้งการรักษาตำแหน่งผู้นำในการขายประกันคุ้มครองสุขภาพ
3. การสร้างผลกำไรจากการดำเนินงาน โดยเน้นสร้างผลกำไรในระยะยาว ผ่านการใช้เครื่องมือดิจิทัลในการทำงาน 4. การสร้างองค์กรมาตรฐานระดับโลก โดยมุ่งเน้นที่การพัฒนาบุคลากรให้มีทักษะ และทัศนคติที่พร้อมต่อการเติบโต เพื่อสร้างให้เป็นผู้นำรุ่นใหม่ของอลิอันซ์ อยุธยา ที่จะช่วยขับเคลื่อนธุรกิจต่อไปในอนาคต”
กำลังโหลดความคิดเห็น...