xs
xsm
sm
md
lg

TQMผนึกFSMARTขายประกัน ตั้งเป้ารายได้300ล้านภายในปีหน้า

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์TQMผนึกFSMARTขายประกันผ่าน"ตู้บุญเติม"ตั้งเป้ากวาดเบี้ย 300 ล้านบาทหรือแตะ 1 ล้านกรมธรรม์ภายในปีหน้า TQM หวังเพิ่มโอกาสคนไทยรายได้น้อยเข้าถึงแบบประกันขั้นพื้นฐาน มั่นใจทั้งปีเบี้ยโตตามเป้า 1.5 หมื่นล้านบาท ส่วนFSMARTหวังธุรกิจการเงินช่วยดันผลงาน ปีหน้ายอดธุรกรรมฝากเงินแตะ 30 ล้านครั้ง

ดร.อัญชลิน พรรณนิภา ประธานกรรมการ บริษัท ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TQM เปิดเผยว่า บริษัทได้ร่วมมือทางธุรกิจกับ บริษัท ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ FSMARTเพื่อทำการเปิดขายประกันภัยประเภท“ไมโครอินชัวรันส์”ผ่านตู้ออนไลน์"บุญเติม”พร้อมบริการชำระเงินค่าเบี้ยประกัน ผ่านตู้ออนไลน์บุญเติมทั่วประเทศ เพื่อเพิ่มโอกาสให้คนไทยได้เข้าถึงประกันภัยมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มผู้มีรายได้น้อย ทั้งในพื้นที่กรุงเทพมหานครและต่างจังหวัด

“ปัจจุบันในประเทศไทยยังมีจำนวนกรมธรรม์ต่อประชากรในระดับต่ำ เมื่อเปรียบเทียบกับประเทศกลุ่มพัฒนาแล้วที่มีจำนวนกรมธรรม์เกือบ 100% ของจำนวนประชากร บริษัทจึงต้องการผลักดันคนไทยให้มีโอกาสได้เข้าถึงประกันมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง และความร่วมมือในครั้งนี้น่าจะตอบโจทย์การขยายฐานลูกค้าที่มีรายได้น้อยเพราะสามารถเข้าถึงระบบประกันภัยผ่านตู้บุญเติมที่มีตามต่างจังหวัดได้”ดร.อัญชลิน กล่าว

นายพงษ์ชัย อมตานนท์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ “FSMART” กล่าวว่า ความร่วมมือกับ TQM ในครั้งนี้ นับเป็นการเปิดโอกาสให้กับผู้บริโภคทั่วไป และฐานลูกค้าตู้บุญเติมกว่า 22 ล้านเลขหมาย สามารถเข้าถึงประกันภัย ผ่านช่องทางการบริการที่ใช้งานง่าย รวดเร็ว และสะดวกสบาย ด้วยจำนวนตู้บุญเติมกว่า 130,000 จุดทั่วประเทศ ครอบคลุมตั้งแต่ระดับชุมชน อำเภอ ไปจนถึงระดับจังหวัด

“บริษัทฯ มีความยินดีอย่างยิ่งที่ TQM เลือกตู้บุญเติมเป็นหนึ่งช่องทางเข้าถึงการประกันภัยของผู้บริโภค ซึ่งนอกจากจะช่วยเพิ่มบริการใหม่ภายในตู้บุญเติมให้ครบวงจรครอบคลุมความต้องการลูกค้ามากขึ้น ยังเป็นโอกาสในการขยายฐานลูกค้าและสร้างตลาดใหม่ๆ ของทั้ง 2 บริษัท และมั่นใจจะได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ใช้งานเพราะปัจจุบันเรามีลูกค้าที่ใช้งานผ่านตู้ประมาณ1.6ล้านรายต่อวัน” นายพงษ์ชัย กล่าว

ดร.นภัสนันท์ พรรณนิภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ความร่วมมือในครั้งนี้บริษัทคาดว่าจะนำเสนอผลิตภัณฑ์ประเภทไมโครอินชัวรันส์ที่ราคาไม่เกิน 200-300 บาทก่อน และคาดว่าในปีหน้าจะมีจำนวนลูกค้าผ่านช่องทางนี้ได้ถึง 1 ล้านกรมธรรม์ โดยแบบประกันที่จะนำมาขายเบื้อต้นจะเป็น แบบประกันสุขภาพตามสถานการณ์ แบบประกันอุบัติเหตุ หรือ พรบ.รถยนต์และจักรยานยนต์เป็นต้น นอกจากนี้จะมีการออกแบบสินค้าเพื่อขายผ่านช่องทางนี้โดยเฉพาะด้วยในอนาคต

ทั้งนี้ในเฟสแรกจะเน้นไปยังโปรดักส์ที่สอดรับความต้องการของผู้บริโภคยุคปัจจุบัน มีความคุ้มครองที่คุ้มค่า ภายใต้ราคาเบี้ยประกันภัยที่ไม่สูงมากนัก ซึ่งความร่วมมือในครั้งนี้ นับเป็นอีกช่องทางขยายฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ ต่อจิ๊กซอว์สร้างการเติบโตให้กับบริษัทฯ หนุนภาพรวมทั้งปี 2563 เติบโตตามเป้า 15,000 ล้านบาท

ขณะที่ นายณรงค์ศักดิ์ เลิศทรัพย์ทวี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) กล่าวเพิ่มเติมว่า การเพิ่มบริการประกันภัยที่เป็นการสร้างรายได้เพิ่มเติมในส่วนของกลุ่มธุรกิจการเงินและสินเชื่อ ซึ่งปัจจุบันมีอัตราเติบโตสูงกว่า 20% ส่งผลให้สัดส่วนรายได้ของบริษัทจะมาจากธุรกิจ 2 ส่วนหลักด้วยกันคือ 1.ธุรกิจการเติมเงินและชำระเงิน75% 2.ธุรกิจการเงิน ฝาก-ถอน 20% และที่เหลือเป็นรายได้จากธุรกิจอื่นๆ ซึ่งต่อจากนี้เชื่อว่าธุรกิจการฝากเงินจะเติบโตขึ้นจากเดิมในปีนี้ที่มีการทำธุรกรรมประมาณ 20 ล้านครั้ง เพิ่มขึ้นเป็น 30 ล้านครั้งในปี 2564

โดยปัจจุบันบริษัทมีพันธมิตรเป็นสถาบันการเงิน 6 แห่งประกอบด้วย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกรุงศรี ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารธกส.ซึ่งคาดว่าภายในปีนี้จะมีการขยายพันธมิตรที่เป็นสถาบันการเงินเพิ่มเติมอีก 1 แห่ง

"รายได้ของเราน่าจะเพิ่มขึ้นจากธุรกิจการเงินซึ่งถ้าเราคิดค่าธรรมเนียมครั้งละ 30 บาทในปีหน้าถ้ามีการทำธุรกรรมเพิ่มขึ้นถึง 30 ล้านครั้งรายได้เราจะเพิ่มขึ้นชัดเจน ส่วนการขายประกันผ่านตู้บุญเติมเชื่อว่าน่าจะเป็นโอกาสที่ดีของเราเช่นกัน ซึ่งถ้าดูจากจำนวนรถจักรยานยนต์ที่มีกว่า 20 ล้านคัน และในต่างจังหวัดมีการใช้จักรยานยนต์เป็นจำนวนมากการต่อพรบ.ตามจุดที่ตู้บุญเติมตั้งอยู่น่าจะตรงกับความต้องการของชาวบ้านได้เพราะสะดวกสบายกว่า"นายณรงค์ศักดิ์กล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น...