xs
xsm
sm
md
lg

TQMควงอาคเนย์ลุยบิ๊กซีปั้มเบี้ยประกันชีวิต-นอนมอเตอร์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์TQMจับมืออาคเนย์ขยายช่องทางขายเจาะตลาดประกันชีวิต-นอนมอเตอร์ประเดิมเฟสแรกผ่านบิ๊กซี10สาขา ชูสินค้าตอบโจทย์การออมและคุ้มครองชีวิต ระบุอาคเนย์เข้าถือหุ้นเพิ่มช่วยความร่วมมือขยายช่องทางขาย มั่นใจกระตุ้นเบี้ยประกันชีวิตปีนี้เพิ่ม
 

ดร.อัญชลิน พรรณนิภา ประธาน บริษัท ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ทางอาคเนย์ กลุ่มธุรกิจประกันและการเงิน และ ทีคิวเอ็ม จะทำการขยายความร่วมมือเพื่อเพิ่มช่องทางธุรกิจใหม่ๆ โดยจะรุกทั้งในส่วนของตลาดประกันชีวิตและประกันวินาศภัย

ทั้งนี้ ในไตรมาสแรกได้วางไว้ 2 โปรเจคท์ ได้แก่ 1.“ทีคิวเอ็ม-อาคเนย์ไลฟ์โปรเจคท์”                    เป็นโครงการที่นำเสนอโปรดักท์ประกันชีวิต เพื่อให้บริการฐานลูกค้าในบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ และ 2.ประกันภัย “SME ขวัญใจร้านค้า” ผลิตภัณฑ์ประกันภัยที่มุ่งเน้นเจาะลูกค้าราย Segment ที่เป็นกลุ่มผู้ประกอบการ SME              

“จุดแข็งของทีคิวเอ็มคือ เราเป็นบริษัทที่มีธุรกิจตั้งแต่ต้นน้ำ-ปลายน้ำ นั่นคือมีการพัฒนาและออกแบบผลิตภัณฑ์ร่วมกับพันธมิตรบริษัทประกัน ซึ่งเป็นการคิดค้นร่วมกันโดยใช้ความต้องการของลูกค้าเป็นหลักและมีการแบ่งกลุ่มลูกค้าอย่างชัดเจน โดยปัจจุบันเรามีเบี้ยรับประมาณ1หมื่นล้านบาทแบ่งเป็นมอเตอร์60% ประกันชีวิตรวมกับนอนมอเตอร์40%ผมเชื่อในส่วนที่สองน่าจะขยายตัวได้เพราะเบี้ยประกันชีวิตต่อหัวของคนไทยยังน้อย ประกันทรัพย์สินและอัคคีภัยก็ยังอยู่ในระดับต่ำ"

นางภฤตยา สัจจศิลา กรรมการผู้จัดการ บริษัท อาคเนย์ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า อาคเนย์ประกันชีวิตมีความพร้อมในการมอบความคุ้มครองให้แก่ลูกค้า โดยได้ออกแบบความคุ้มครองที่ลูกค้าสามารถเข้าถึงประกันได้ง่ายและคุ้มค่า ครอบคลุมทุกช่วงอายุด้วย 6 ผลิตภัณฑ์ที่คัดสรรเป็นพิเศษเพื่อลูกค้า คือ
• ประกันประเภทสะสมทรัพย์ มีทั้งระยะสั้น และระยะยาว ประกอบด้วย เซฟวิ่ง ซูเปอร์โฟร์ 10/4 และอาคเนย์ชิล ชัวร์ 20/10 เพื่อให้ลูกค้าสามารถเลือกวางแผนการออมที่ช่วยเติมเต็มความมั่นคงทางการเงินในอนาคตได้อย่างลงตัว ตามความต้องการของลูกค้า
• ประกันประเภทตลอดชีพ ชำระเบี้ยไม่มาก แต่คุ้มครองสูง กับแบบประกัน ทรัพย์มั่นคงพิเศษ  2489-R
• ประกันสุขภาพทั้งเด็ก และผู้ใหญ่ กับ แบบประกันสไมล์ คิดส์ และ อาคเนย์ เฮลท์ โปรเทค
• เอาใจสังคมผู้สูงอายุ กับแบบประกันซิมเปิ้ล ซีเนียร์ 90/15 เป็นประกันสะสมทรัพย์ที่ไม่ต้องตรวจสุขภาพ
 

ดร.นภัสนันท์ พรรณนิภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ความร่วมมือในครั้งนี้ในส่วนของประกันภัย SME ขวัญใจร้านค้า จะใช้ช่องทางการขายผ่านฝ่ายขายงานกลุ่มลูกค้าองค์กรทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด กว่า 95 สาขาทั่วประเทศ และสำหรับประกันชีวิต ทีคิวเอ็มจะเข้าไปขายในบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ โดยในเฟสแรกได้นำร่องในบิ๊กซี 10 สาขา และตั้งเป้ากระจายให้ครบในระยะต่อไป และตั้งเป้ายอดขายในส่วนของประกันชีวิตเอาไว้ประมาณ4.8แสนบาทต่อสาขาต่อเดือน

สำหรับกรณีที่อาคเนย์กลุ่มธุรกิจประกันและการเงินได้เข้าซื้อหุ้นบิ๊กลอตจำนวน 5.5ล้านหุ้นในราคาหุ้นละ 70 บาทในช่วงที่ผ่านมานั่น ส่งผลให้ตนเองและครอบครัวเหลือหุ้นอยู่ประมาณ 58.5% อย่างไรก็ตามนอกจากอาคเนย์จะเข้ามาลงทุนในหุ้นของบริษัทแล้วทางทีคิวเอ็มก็ได้เข้าไปถือหุ้นบางส่วนในเอสอีซีด้วยเช่นกัน ทั้งนี้การเข้าถือหุ้นเพิ่มขึ้นของอาคเนย์น่าจะส่งผลดีเนื่องจากบริษัทจะได้เพิ่มช่องทางการจำหน่ายผ่านบิ๊กซีและในอนาคตอาจมีช่องทางการจำหน่ายอื่นๆเพิ่มมากขึ้นด้วย

ทั้งนี้ในปัจจุบันบริษัทมีผู้ถือหุ้นเป็นบริษัทประกันอยู่ประมาณ 13.8% และเป็นต่างชาติประมาณ 10% โดยเชื่อว่าผู้ถือหุ้นเห็นความ สามารถในการดำเนินธุรกิจของทีคิวเอ็มเนื่องจากบริษัทเป็นบริษัทโบรกเกอร์ประกันภัยทำให้มีรายได้จากค่าธรรมเนียมและบริการการขายแต่จะไม่มีภาระใดใดทั้งสิ้น เหมือนกับบริษัทประกันทั่วไปที่อาจต้องมีการกันสำรองต่างๆ
กำลังโหลดความคิดเห็น...