xs
sm
md
lg

บลจ.บัวหลวงปลื้มกองหุ้นกวาดรางวัลมอนิ่งสตาร์ฯ

เผยแพร่:

บลจ.บัวหลวง ปลี้มรับ 2 รางวัล กองหุ้น “บัวหลวงทศพล และบัวหลวงหุ้นระยะยาว” บริหารเยี่ยม ในงาน Morningstar Thailand Fund Awards 2013

นางวรวรรณ ธาราภูมิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม บัวหลวง จำกัด เปิดเผยว่า กองทุนรวมบัวหลวงทศพล และกองทุนรวมบัวหลวงหุ้นระยะยาว ได้รับรางวัลจากงานประกาศรางวัลกองทุนยอดเยี่ยม Morningstar Thailand Fund Awards 2013 ที่ผ่านมา ซึ่งทั้ง 2 กองทุนได้รับในการบริหารกองทุนหุ้น ถือเป็นรางวัลตอบแทนความพยายามที่ประสบผลสำเร็จของทีมจัดการกองทุน

ทั้งนี้ กองทุนของเราไม่ได้ผูกตัวเองกับการเอาชนะดัชนีตลาดหุ้น ไม่ได้ตั้งเป้าจะเอาชนะคู่แข่ง ไม่ได้มุ่งให้ผลงานเป็นที่หนึ่งในแต่ละปี แต่เรามุ่งไปที่การแสวงหาหุ้นที่จะเป็นผู้ชนะในระยะยาวมาลงทุนในกองทุนของเรา

“เราไม่ได้ตั้งเป้าหมายที่ Performance ของทั้งกองทุนเป็นหลัก แต่เราตั้งเป้าว่าหุ้นที่เราลงทุนจะให้ผลตอบแทนเท่าไร ซึ่งต้องใช้เวลา บางทีก็มาช้า บางทีก็มาเร็วกว่าที่เราคิดไว้มาก ดังนั้น ในบางช่วง Performance อาจจะ Lag บ้าง ซึ่งเราอดทนรอได้ เพราะการลงทุนต้องใช้เวลารอคอย แต่สุดท้ายแล้ว ความสามารถในการทำกำไรจะสะท้อนออกมา และจะสามารถกลับมา Outperform เป็นกอบเป็นกำในระยะยาวได้ การสร้างพอร์ตลงทุนให้กองทุนของเราล้วนมาจากการมีกระบวนการคิดวิเคราะห์และคัดสรรค์ (Thinking and selection process) กับมี Teamwork ที่ดีในการช่วยกันหา Idea ใหม่ และ Share idea กัน รวมถึงทบทวนข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้น นอกจากนี้ พวกเรายังมี Element of LUCK (Labour Under Correct Knowledge) หรือการทำงานภายใต้ความรู้ที่ถูกต้องอีกด้วย” นางวรวรรณกล่าว

ด้านนายพีรพงศ์ จิระเสวีจินดา กรรมการผู้จัดการ กลุ่มจัดการกองทุน กล่าวว่า ในการบริหารกองทุน เราระดมความคิดจากทีมงานที่มีหลากหลายช่วงอายุ แลกเปลี่ยนมุมมองเพื่อตอบโจทย์ แสวงหาคำตอบ กับรับฟังความเห็นที่หลากหลายกันอย่างสม่ำเสมอ ขณะเดียวกันกองทุนบัวหลวงเน้นเรื่องการแสวงหาและคัดเลือกหุ้นที่เป็น Stars เป็น Growth Stocks ภายใต้ Theme การลงทุนที่เห็นอนาคตข้างหน้า เป็นแนวทางในการบริหารกองทุน โดยปีนี้เรายังคงใช้ Theme หรือบินแหลก บริโภคไม่อั้น ต่อจากปีก่อน และเพิ่มด้วยประโยคที่ว่า Light up your life, protect your assets.

“Light up your life หมายถึงชีวิตที่เบิกบานใจ สว่างไสว การเดินทางท่องเที่ยว ปลดปล่อย บันเทิง ปรุงแต่งตนเองให้ดูดีขึ้นส่วน Protect your assets มีสองความหมาย อย่างแรกหมายถึงผู้คนจะเริ่มคิดถึงการปกป้องคุ้มครองตนและครอบครัวมากขึ้น เช่น ทำประกันชีวิต สุขภาพ รถ ประกันการผ่อนชำระสินเชื่อที่อยู่อาศัย และในอีกแง่หนึ่งสำหรับการบริหารพอร์ตกองทุนของเรา เราจะปกป้องพอร์ตกองทุน และลงทุนอย่าง Defensive มากขึ้น” นายพีรพงศ์กล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น...