xs
xsm
sm
md
lg

ฮุนได สตาร์เกเซอร์ เปิดราคาทางการ 4 รุ่นย่อย เคาะ 769,000 - 889,000 บาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ฮุนได โมบิลิตี้ ประเทศไทย เปิดตัว ฮุนได สตาร์เกเซอร์ มินิเอ็มพีวีขุมพลังเบนซิน 1.5 ลิตร พร้อมห้องโดยสาร 6 ที่นั่ง และ 7 ที่นั่ง ประกาศราคาจำหน่ายทั้ง 4 รุ่นย่อยที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 44 เคาะราคาระหว่าง 769,000 - 889,000 บาท


ฮุนได โมบิลิตี้ (ประเทศไทย) เขย่าตลาดรถยนต์อเนกประสงค์ในไทยด้วย "ฮุนได สตาร์เกเซอร์" รับศักยภาพตลาดยานยนต์ในประเทศไทย เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจที่ฟื้นตัว โดยรถดังกล่าวออกแบบการใช้งานภายใต้คอนเซ็ปต์ความสบายที่ไม่มีที่สิ้นสุด ด้วยห้องโดยสารที่กว้างขวาง เพื่อให้เป็นที่เติมเต็มความสุขร่วมกันภายในครอบครัวในทุกครั้งที่เดินทาง ดีไซน์กระจกขนาดใหญ่ที่ให้ความรู้สึกโปร่ง สบาย ไม่อึดอัด จัดเต็มอุปกรณ์อำนวยความสะดวก เช่น โต๊ะพับหลังพนักพิงด้านหน้า ถาดเก็บของแบบซ่อนที่คอนโซลหน้า และรุ่นท็อป (สมาร์ท 6) มาพร้อมกับเบาะที่นั่ง 6 ที่ โดยแถวที่ 2 มาในรูปแบบ Captain Seat ซึ่งเป็นเจ้าแรกของมินิเอ็มพีวีในประเทศไทย

อุปกรณ์มาตรฐานของ ฮุนได สตาร์เกเซอร์ ที่วางจำหน่ายในประเทศไทย ได้แก่ เบาะนั่งหุ้มหนังแท้ 6 และ 7 ที่นั่ง, โต๊ะหลังเบาะแบบพับได้, ระบบเปิด-ปิดกระจกอัตโนมัติโดยคนขับ, ช่องแอร์สำหรับผู้โดยสารตอนหลัง, ไฟเรืองแสงภายในห้องโดยสาร Ambient Mood Lighting, หน้าขอแสดงข้อมูลการขับขี่ความละเอียดสูงแบบ LCD และระบบชาร์จไฟไร้สาย Wireless Charger เป็นต้น


ในรุ่น Smart 6 และ Smart 7 มีการติดตั้งระบบความปลอดภัยขั้นสูง ได้แก่ ระบบเตือนและเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ FCA, ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน LKA, ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่กลางเลน LFA, ระบบเตือนและช่วยควบคุมพวงมาลัยเมื่อมีรถในจุดอับสายตา BCA, ระบบเตือนและเบรกอัตโนมัติขณะถอยรถ RCCA, ระบบควบคุมไฟสูงอัตโนมัติ HBA, ระบบเตือนการเปิดประตูเมื่อมีรถวิ่งมาด้านข้าง SEW และระบบช่วยเตือนอาการเหนื่อยล้า DAW

ขณะที่ระบบความปลอดภัยมาตรฐานอื่นๆ ได้แก่ ระบบควบคุมเสถียรภาพ ESC, ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก ABS, ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HAC, ระบบแจ้งเตือนแรงดันลมยางอัตโนมัติ TPMS, จุดยึดเบาะนั่งสำหรับเด็ก ISOFIX และถุงลมนิรภัย 6 ตำแหน่ง (รุ่น Trend และ Style มีถุงลมนิรภัย 2 ตำแหน่ง)


ทุกรุ่นย่อยติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร Smartstream ให้กำลังสูงสุด 115 แรงม้า (PS) ที่ 6,300 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 144 นิวตัน-เมตร ที่ 4,500 รอบต่อนาที ส่งกำลังไปยังล้อคู่หน้าด้วยเกียร์อัตโนมัติ IVT (CVT) มีอัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ย 16.1 กม./ลิตร (ตามที่ปรากฏบน ECO Sticker)

ตัวถังภายนอกมีให้เลือกทั้งหมด 4 สี ได้แก่ สีขาว Creamy White Pearl, สีดำ Midnight Black Pearl, สีเงิน Magnetic Silver Metallic และสีเทา Titan Gray Metallic

ราคาจำหน่าย ฮุนได สตาร์เกเซอร์ ใหม่ รุ่น Trend ราคา 769,000 บาท รุ่น Style ราคา 829,000 บาท รุ่น Smart 7 ราคา 869,000 บาท และรุ่น Smart 6 ราคา 889,000 บาท


กำลังโหลดความคิดเห็น