xs
xsm
sm
md
lg

“โฟล์กสวาเกน” เผยโฉม “GEN.TRAVEL” ต้นแบบรถขับขี่อัตโนมัติพร้อมห้องโดยสารระดับเฟิร์สคลาส

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์โฟล์กสวาเก้นกรุ๊ปเผยโฉม “GEN.TRAVEL” รถยนต์ต้นแบบที่สะท้อนถึงเทคโนโลยียานยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติแห่งอนาคต พร้อมห้องโดยสารที่สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบได้อย่างหลากหลาย และประตูที่สามารถเปิดออกได้แบบปีกนก


GEN.TRAVEL เป็นรถยนต์ต้นแบบที่พัฒนาให้เป็นลูกผสมระหว่างรถยนต์ซีดาน 4 ประตู และรถอเนกประสงค์แบบเอ็มพีวี สามารถขับเคลื่อนไปยังจุดหมายได้โดยอัตโนมัติเต็มรูปแบบ ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถผ่อนคลายและใช้เวลาไปกับกิจกรรมอื่นๆ ได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน การใช้เวลากับคนในครอบครัว หรือแม้กระทั่งการรับชมคอนเทนต์ความบันเทิงต่างๆ ได้เต็มอรรถรส ซึ่งโฟล์กสวาเกนระบุว่ารถคันนี้สะท้อนถึงแนวคิดการเดินทางบนท้องถนนแห่งอนาคตได้เป็นอย่างดี

ดีไซน์ภายนอกของ GEN.TRAVEL โดดเด่นด้วยประตูที่สามารถเปิดออกได้แบบปีกนก ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการเข้า-ออก อีกทั้งยังมาพร้อมกระจกหน้าต่างขนาดใหญ่รอบคัน เสริมด้วยเว้ากระจกในระดับเดียวกับเอวผู้โดยสารเพื่อเพิ่มทัศนวิสัย แต่ถึงกระนั้น หากผู้ขับขี่นอนราบไปกับเบาะโดยสาร ก็จะถูกตัดขาดจากโลกภายนอกเพื่อให้รู้สึกผ่อนคลายกับการพักผ่อนอย่างเต็มที่


ห้องโดยสารของรถต้นแบบคันนี้รองรับได้สูงสุด 4 ที่นั่ง โดยสามารถปรับรูปแบบการจัดวางเบาะนั่งให้กลายเป็นห้องประชุมพร้อมโต๊ะทำงานขนาดใหญ่ ซึ่งผู้โดยสารจะยังคงเพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพที่เปลี่ยนไปตลอดการเดินทาง อีกทั้งยังมีระบบไฟส่องสว่างภายในห้องโดยสารแบบไดนามิกเพื่อสร้างบรรยากาศให้เหมาะสมกับการทำงาน และยังสามารถป้องกันอาการเมารถที่อาจเกิดขึ้นได้ หรือหากต้องการพักผ่อนในขณะเดินทางแล้วล่ะก็ ผู้โดยสารสามารถปรับเปลี่ยนเบาะนั่งให้กลายเป็นเตียงแบบนอนราบจำนวน 2 เตียง ซึ่งโฟล์กสวาเกนระบุว่าได้มีการออกแบบด้วยนวัตกรรมขั้นสูงเพื่อความปลอดภัยสูงสุดแม้ว่าจะอยู่ในท่านอนราบก็ตาม

ไฟส่องสว่างภายในห้องโดยสารของ GEN.TRAVEL ยังถูกออกแบบให้สามารถกระตุ้นการทำงานของสารเมลาโทนินในร่างกายได้ ช่วยให้ผู้โดยสารสามารถนอนหลับและตื่นได้อย่างเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังมีระบบความบันเทิงแบบเสมือนจริง (AR) สำหรับคุณหนูโดยเฉพาะ รวมถึงการเลือกใช้วัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สามารถย่อยสลายตามธรรมชาติได้ทั้งหมด


นอกจากนี้ GEN.TRAVEL ยังถูกติดตั้งระบบช่วงล่างแบบ eABC (electric Active Body Control) ที่สามารถคาดเดาการเคลื่อนไหวของตัวรถได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน เช่น ขณะเร่งความเร็ว, ขณะลดความเร็ว, ขณะเข้าโค้ง ฯลฯ จากนั้นช่วงล่างจะปรับการทำงานให้เหมาะสมกับสภาพการขับขี่เพื่อมอบความสบายสูงสุดในการโดยสาร รวมถึงสามารถขับขี่อัตโนมัติตามคันหน้าในรูปแบบขบวนเพื่อลดการใช้พลังงานให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้
กำลังโหลดความคิดเห็น