xs
xsm
sm
md
lg

“ฟอร์ด เรนเจอร์” ใหม่ เปิดตัวครั้งแรกในโลกพร้อมห้องโดยสารดีไซน์ล้ำ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ฟอร์ด เปิดตัว เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่อย่างเป็นทางการครั้งแรกในโลก ถูกออกแบบภายใต้แนวคิด “เกิดมาแกร่ง” ควบคู่ไปกับการรับฟังเสียงจากลูกค้า ชูจุดเด่นหน้าจอขนาด 12 นิ้วภายในห้องโดยสาร เตรียมเดินสายการผลิตในไทยตั้งแต่ปี 2565 เป็นต้นไปฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ถูกออกแบบภายนอกให้ดูปราดเปรียวควบคู่ไปกับความบึกบึนตามแนวคิด “เกิดมาแกร่ง” ซึ่งฟอร์ดระบุว่าเป็นผลลัพธ์จากการทำการวิจัยตลาดเพื่อเข้าถึงความต้องการของลูกค้าในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นลูกค้าฟอร์ดในประเทศไทย, ออสเตรเลีย, ทวีปอเมริกาใต้, ยุโรป, จีน, ซาอุดิอาระเบีย และอเมริกาเหนือ จนได้บันทึกยาวกว่า 1,800 หน้า เพื่อให้ทีมวิศวกรและนักออกแบบนำมาพัฒนารถกระบะให้มีฟีเจอร์และสมรรถนะอย่างที่ลูกค้าต้องการ


ดีไซน์ภายนอกของ ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ โดดเด่นด้วยไฟหน้าที่ออกแบบให้มีรูปทรงตัวซี พร้อมไฟส่องสว่างเวลากลางวันแบบแอลอีดี คล้ายกับที่พบในกระบะฟูลไซซ์ “เอฟ-150” รับกับกระจังหน้าแนวนอนดีไซน์สะดุดตา ขณะที่ไฟท้ายถูกออกแบบให้สอดรับกับไฟหน้า ประดับสัญลักษณ์ “RANGER” ขนาดใหญ่บริเวณฝาท้าย รวมถึงเส้นสายด้านข้างที่สื่อถึงความมั่นใจและสมรรถนะของตัวรถ


ฟอร์ด เรนเจอร์ ถูกพัฒนาขึ้นบนแพล็ตฟอร์มใหม่ที่จะถูกนำไปใช้กับ โฟล์กสวาเกน อมาร็อก เจเนอเรชันถัดไปเช่นกัน โดยได้มีการขยายระยะล้อให้กว้างขึ้น 50 มิลลิเมตร และยืดความยาวฐานล้อขึ้นอีก 50 มิลลิเมตร เมื่อเทียบกับเรนเจอร์รุ่นปัจจุบัน จึงสามารถวางล้อหน้าเข้ามุมได้มากขึ้น ซึ่งจะช่วยเสริมความมั่นคงของตัวรถ


ภายในห้องโดยสารถูกตกแต่งเน้นความทันสมัยควบคู่ไปกับวัสดุซอฟต์ทัชเพื่อเพิ่มความหรูหรา ชูจุดเด่นด้วยหน้าจอแบบสัมผัสความคมชัดสูงขนาด 10.1 นิ้ว และ 12 นิ้ว วางตัวในแนวตั้งรับกับหน้าปัดดิจิทัล โดยระบุว่าลูกค้าชอบหน้าจอแนวตั้งมากกว่าแนวนอนเพราะมีพื้นที่เพียงพอสำหรับระบบนำทางด้านบนและเมนูอื่นๆ อย่างเช่น ระบบควบคุมอุณหภูมิ หรือระบบความบันเทิงภายในรถ ให้อยู่ด้านล่างจอ


นอกจากนี้ เรนเจอร์ ใหม่ ยังมีการเลือกใช้คันเกียร์แบบไฟฟ้า (Electronic Shifter) สำหรับรุ่นเกียร์อัตโนมัติ จากเดิมที่มีความตั้งใจพัฒนาระบบเลือกเกียร์แบบหมุน แต่ลูกค้าชอบเกียร์อัตโนมัติแบบไฟฟ้าที่มีหัวเกียร์สั้นกว่า ช่วยเสริมภาพลักษณ์ความเป็นรถกระบะที่มีเทคโนโลยีระดับสูง รวมถึงการออกแบบช่องแอร์ให้มีลักษณะคล้ายกับกระจังหน้าเพื่อสร้างความกลมกลืนทั้งภายนอกและภายใน เป็นต้น


ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ มาพร้อมเบาะที่นั่งที่มีหมอนรองโฟมแบบใหม่เสริมความมีสไตล์ น่านั่ง และให้ความสะดวกสบาย เบาะนั่งแถวที่ 2 ปรับพับราบได้ มีที่เก็บของใต้เบาะที่นั่ง และช่องแอร์ด้านหลังคอนโซลกลาง และยังมีพื้นที่เก็บของบริเวณประตูเพิ่มเติมสำหรับที่นั่งด้านหน้าและด้านหลังอีกด้วย


ปัจจุบันฟอร์ดยังไม่เปิดเผยรายละเอียดขุมพลังที่จะถูกติดตั้งลงในเรนเจอร์ใหม่ แต่ระบุว่าจะยังคงมีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบเดี่ยวสำหรับรุ่นเริ่มต้น และเครื่องยนต์เทอร์โบคู่ในรุ่นบน อีกทั้งยังเตรียมติดตั้งเครื่องยนต์ V6 ให้เลือกเป็นครั้งแรกอีกด้วย (สำหรับตลาดบางประเทศเท่านั้น)

ฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ จะผลิตที่โรงงานฟอร์ดในประเทศไทยและแอฟริกาใต้ โดยจะเริ่มผลิตในปี พ.ศ. 2565 ที่จะถึงนี้


กำลังโหลดความคิดเห็น