xs
xsm
sm
md
lg

“มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี” เจเนอเรชันใหม่เผยภาพจริงก่อนเปิดตัว 28 ต.ค.นี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์มิตซูบิชิเผยภาพของ “เอาท์แลนด์เดอร์ พีเอชอีวี” โฉมใหม่ พร้อมเผยรายละเอียดเบื้องต้นก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการเต็มรูปแบบในวันที่ 28 ตุลาคมที่จะถึงนี้ ได้ห้องโดยสารแบบสามแถวในทุกรุ่นย่อย


ภายหลังจากที่มิตซูบิชิได้ทยอยปล่อยภาพทีเซอร์ของ “เอาท์แลนด์เดอร์ พีเอชอีวี” ออกมาก่อนหน้านี้ ล่าสุดได้มีการเผยภาพของเอสยูวีปลั๊กอินไฮบริดให้เห็นแบบเต็มตาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีดีไซน์ถอดแบบมาจากรุ่นเครื่องยนต์เบนซินไม่มีผิดเพี้ยน เพิ่มเติมด้วยสัญลักษณ์ “Plug-in Hybrid EV” บริเวณประตูคู่หน้าและประตูท้าย ขณะที่ช่องชาร์จไฟจะถูกติดตั้งไว้บริเวณด้านขวาหลังของตัวรถ ตรงกันข้ามกับตำแหน่งของช่องเติมน้ำมัน

มิตซูบิชิระบุว่า เอาท์แลนด์เดอร์ พีเอชอีวี ใหม่ ยังคงใช้แนวทางการออกแบบด้านหน้าที่เรียกว่า “ไดนามิก ชิลด์” ขณะที่เส้นสายตัวถังถูกออกแบบให้ดูบึกบึนแข็งแรงมากยิ่งขึ้น โดดเด่นด้วยหลังคาสีดำตัดกับสีตัวถัง เสริมเอกลักษณ์ด้วยไฟท้ายแบบแอลอีดีรูปทรงตัว “T” วางตัวในแนวนอนช่วยให้ตัวรถดูกว้างขึ้น พร้อมล้ออัลลอยสีทูโทนขนาด 20 นิ้ว


ห้องโดยสารของรุ่นปลั๊กอินไฮบริดจะยังคงเป็นแบบ 3 แถวเช่นเดียวกับรุ่นเบนซิน ตกแต่งภายในด้วยสีดำสลับสีส้ม พร้อมเบาะนั่งหุ้มหนังที่ตัดเย็บด้วยตะเข็บแบบไขว้ โดยมิตซูบิชิระบุว่าได้มีการใช้วัสดุแบบซอฟต์ทัชทั่วทั้งห้องโดยสารเพื่อผิวสัมผัสที่ดีขึ้นกว่าเดิม ติดตั้งพวงมาลัยแบบ 4 ก้าน พร้อมมาตรวัดแบบดิจิทัลขนาด 12.3 นิ้ว ที่สามารถแสดงข้อมูลการทำงานของระบบไฮบริด และหน้าจอความบันเทิงแบบสัมผัสขนาด 9 นิ้ว

ปัจจุบันมิตซูบิชิยังไม่เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับเครื่องยนต์ปลั๊กอินไฮบริดออกมา แต่แน่นอนว่าจะถูกติดตั้งแบตเตอรี่ไฮบริดขนาดใหญ่ขึ้นกว่ารุ่นปัจจุบัน พร้อมทั้งระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ Super-All Wheel Control (S-SWD) เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ซึ่งจะมีโหมดการขับขี่ให้เลือกถึง 7 โหมด รองรับทั้งการขับขี่ออนโรดและออฟโรด


ทั้งนี้ มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี จะถูกเปิดตัวเต็มรูปแบบอีกครั้งในวันที่ 28 ตุลาคมนี้ ก่อนจะเริ่มวางจำหน่ายจริงในญี่ปุ่นช่วงปลายปี 2564 เป็นต้นไป


กำลังโหลดความคิดเห็น