xs
xsm
sm
md
lg

GWM ย้ำ “ORA Good Cat” ส่งมอบปีนี้ ลุ้นTank ขายไทย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

เกรท วอลล์ มอเตอร์เป็นปลื้มลูกค้าตอบรับการขายรูปแบบใหม่ ดันยอดขาย HAVAL H6 ดีเกินคาด ประกาศย้ำชัด “ORA Good Cat” รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรก พร้อมเปิดตัวขายและส่งมอบให้ลูกค้าภายในปีนี้ ลุ้นรุ่น Tank มีโอกาสขายในไทย

ORA Good Cat
นายณรงค์ สีตลายน กรรมการผู้จัดการ เกรท วอลล์ มอเตอร์ (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า หลังจากที่เกรท วอลล์ มอเตอร์ ได้เข้ามาทำตลาดในประเทศไทยด้วยการเปิดตัวจำหน่ายรถยนต์รุ่นแรก HAVAL H6 มียอดจำหน่าย 2 เดือนแรกรวม 728 คัน แบ่งเป็นเดือนกรกฎาคม 320 คันและสิงหาคม 408 คัน ถือว่าเป็นยอดขายดีเกินกว่าที่คาดไว้ครั้งแรก

สำหรับรูปแบบการขายใหม่ของเกรท วอลล์ มอเตอร์ ลูกค้าให้การตอบรับเป็นที่น่าประทับใจในระดับหนึ่ง แต่อาจจะต้องสร้างความคุ้นเคยมากขึ้น โดยมองว่าลูกค้าจะได้ประโยชน์เพิ่ม ทั้งยังสร้างความสะดวกและสบายใจให้กับลูกค้ามากกว่าเดิม เช่นเดียวกับ พาร์ทเนอร์ สโตร์ ที่ไม่ต้องแข่งขันกันด้านราคา

นายณรงค์ สีตลายน กรรมการผู้จัดการ เกรท วอลล์ มอเตอร์ (ประเทศไทย)
“จากการเก็บข้อมูลทำให้ทราบว่า ลูกค้ากลุ่มแรกของเราเป็นกลุ่มที่ใช้งานรถยนต์แบรนด์ยุโรปอยู่ก่อนแล้ว ซึ่งเขาต่างมีความมั่นใจในรถยนต์ของเกรท วอลล์ มอเตอร์และชื่นชอบนโยบายราคาเดียวกัน ไม่ว่าจะซื้อรถจากไหน ประกอบกับแคมเปญที่มอบให้ สร้างความคุ้มค่าแก่ลูกค้าเป็นอย่างมากจึงได้รับการตอบรับที่ดี” นายณรงค์ กล่าว

ขณะที่ รถยนต์รุ่นใหม่ เกรท วอลล์ มอเตอร์ เตรียมจะเปิดตัว “ORA Good Cat” รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกของแบรนด์ โดยจะมีการเปิดตัว เปิดราคาจำหน่าย และส่งมอบให้กับลูกค้าได้ภายในปีนี้ ตามลำดับในรูปแบบที่เกรท วอลล์ มอเตอร์ เคยนำเสนอมาแล้ว

Haval H6
“เรายังย้ำเหมือนเดิมว่า ในปีนี้จะมีการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ 4 รุ่น จาก 2 แบรนด์ โดยเวลานี้ระบุได้เพียงว่า รุ่นต่อไปที่เราจะเปิดตัวคือ ORA Good Cat ซึ่งคาดหมายว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคชายไทยเช่นเดียวกับที่ได้รับจากการเปิดตัว Haval H6 ส่วนแบรนด์ Tank ที่เป็นแบรนด์ใหม่ของ GWM ในการทำตลาดรถเอสยูวีหรูหรานั้น มีความเป็นไปได้สำหรับการขายในประเทศไทย” นายณรงค์ กล่าวและว่า

“ตลาดรถยนต์ไทยในปี 2564 หลังผ่านช่วงครึ่งปีแรก มียอดขายรวมดีขึ้นราว 13% แต่เป็นยอดขายจากฐานที่ต่ำของปีก่อน ซึ่งจากผลกระทบของการล็อกดาวน์จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 ทำให้คาดว่าจะมียอดรวมทั้งหมดราว 750,000 คัน ลดลงจากปีก่อนหน้าราว 5%”

นางสาวปิยะนุช จตุรภัทร์ (ซ้าย)ผู้อำนวยการฝ่ายขาย  เกรท วอลล์ มอเตอร์ (ประเทศไทย)
ด้านนางสาวปิยะนุช จตุรภัทร์ ผู้อำนวยการฝ่ายขาย เกรท วอลล์ มอเตอร์ (ประเทศไทย) กล่าวว่า สำหรับแคมเปญอัลตร้า ดีล เป็นการขอบคุณให้แก่ลูกค้ากลุ่มแรกที่เชื่อมั่นในแบรนด์ของเกรท วอลล์ ดังนั้นเมื่อสิ้นสุดระยะเวลาของแคมเปญแล้วจึงไม่มีการขยายระยะเวลาต่อไปอีก ส่วนที่มีการขยายครั้งแรกเนื่องจากการล็อกดาวน์ของภาครัฐทำให้ผู้บริโภคเกิดความไม่มั่นใจ เนื่องจากไม่สามารถทดลองขับได้จึงต้องทำการขยายระยะเวลาแคมเปญ

Direct Store ของ  เกรท วอลล์ มอเตอร์ ประเทศไทย
ทั้งนี้ หลังจากสิ้นสุดแคมเปญอัลต้า ดีลแล้ว เกรท วอลล์ ได้เปิดแคมเปญใหม่ พรีเมียร์ ดีล ซึ่งให้สิทธิประโยชน์กับลูกค้ามากกว่าแบรนด์อื่น ฉะนั้นการตอบรับด้านยอดขายจึงยังคงมีอย่างต่อเนื่อง ส่วนการขยายเครือข่ายตัวแทนจำหน่าย หรือพาร์ทเนอร์ สโตร์ ยังยืนยัน 30 แห่งทั่วประเทศภายในสิ้นปีนี้ตามที่เคยประกาศไว้

Tank แบรนด์รถอเนกประสงค์แบบเอสยูวีระดับไฮเอนด์ของ  เกรท วอลล์ มอเตอร์


กำลังโหลดความคิดเห็น...