xs
xsm
sm
md
lg

อาวดี้ คว้าสิทธิขายจักรยานยนต์ “ดูคาติ” แทนเจ้าเดิมเริ่มกลางปีนี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อาวดี้ ประเทศไทย โดยบริษัท ไมซ์สเตอร์ เทคนิค จำกัด ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้นำเข้าและผู้จัดจำหน่ายมอเตอร์ไซค์ ดูคาติ อย่างเป็นทางการในประเทศไทย
อาวดี้ ประเทศไทย โดยบริษัท ไมซ์สเตอร์ เทคนิค จำกัด ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้นำเข้าและผู้จัดจำหน่ายมอเตอร์ไซค์ “ดูคาติ” อย่างเป็นทางการในประเทศไทย มีผลตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2564 เป็นต้นไป อนึ่ง บริษัท ไมซ์สเตอร์ เทคนิค จำกัด ปัจจุบันเป็นผู้นำเข้าและผู้จัดจำหน่าย อาวดี้ อย่างเป็นทางการในประเทศไทย

หลังจากใช้เวลาพักใหญ่ในการคัดเลือกพาร์ตเนอร์ธุรกิจมาร่วมปั้นแบรนด์ดูคาติในประเทศไทย ล่าสุดได้ประกาศแต่งตั้ง อาวดี้ ประเทศไทย โดยบริษัท ไมซ์สเตอร์ เทคนิค จำกัด ให้เป็นผู้นำเข้าและผู้จัดจำหน่ายมอเตอร์ไซค์ ดูคาติ อย่างเป็นทางการในประเทศไทย โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2564 เป็นต้นไป ทั้งนี้ บริษัท ไมซ์สเตอร์ เทคนิค จำกัด ปัจจุบันเป็นผู้นำเข้าและผู้จัดจำหน่ายรถยนต์อาวดี้ มาเป็นเวลา 4 ปี

มาร์โค บิออนดิ รองประธานฝ่ายขายและการตลาดของดูคาติประจำตลาดเอเชียแปซิฟิก
มาร์โค บิออนดิ รองประธานฝ่ายขายและการตลาดของดูคาติประจำตลาดเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า “ยินดีและตื่นเต้นอย่างยิ่งกับการเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับ อาวดี้ ประเทศไทย ซึ่งมีทีมงานที่มีศักยภาพสูง จากผลงานในการบริหารธุรกิจอาวดี้ในประเทศไทยที่สามารถขยายตลาด สร้างการยอมรับและได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าอย่างรวดเร็ว จึงมั่นใจว่าลูกค้าดูคาติในประเทศไทยจะได้รับประโยชน์ และเชื่อมั่นว่าความร่วมมือครั้งนี้จะเป็นการร่วมมือทางธุรกิจที่ผลักดันให้ดูคาติและอาวดี้เติบโต ก้าวล้ำไปข้างหน้าอย่างยั่งยืน”

“ในนามของดูคาติ มอเตอร์ โฮลดิ้ง ต้องขอขอบคุณ บริษัท ดูคาทิสติ จำกัด (เครือชาริช โฮลดิ้ง) โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อภิชาติ ลีนุตพงษ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ดูคาทิสติ จำกัด ที่ช่วยดูแล แบรนด์ดูคาติมาเป็นระยะเวลากว่า 18 ปี เราบุกเบิกตลาดในประเทศไทยด้วยกันมา ชาริช โฮลดิ้ง จะยังคงดูแลการขายและการบริการหลังการขาย รวมถึงการรับประกัน (Warranty) ตามมาตรฐานดูคาติในประเทศไทย โดยจะมีกำหนดสิ้นสุดการบริหารงานในเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2564 หลังจากนี้ทางชาริช โฮลดิ้ง จะมุ่งเน้นในการบริหารธุรกิจแบรนด์ลัมโบร์กินี ซึ่งเป็นแบรนด์ในเครือโฟล์คสวาเกน กรุ๊ป”


กฤษณะกร เศวตนันทน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไมซ์สเตอร์ เทคนิค จำกัด
นายกฤษณะกร เศวตนันทน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไมซ์สเตอร์ เทคนิค จำกัด “ขอขอบคุณ ดูคาติ มอเตอร์ ประเทศไทย ที่ไว้วางใจเลือก อาวดี้ ประเทศไทย ให้เป็นพันธมิตรทางธุรกิจ ภายใต้เป้าหมายในการสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้ลูกค้าดูคาติ เชื่อมั่นว่าเราจะสามารถเพิ่มจำนวนลูกค้าดูคาติในประเทศไทยให้มากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ ในส่วนของกลยุทธ์ธุรกิจ แผนการตลาด การขายและการบริการหลังการขาย รวมถึงทีมงานจะได้มีการทำงานร่วมกันกับดูคาติ เอเชียแปซิฟิก อย่างใกล้ชิด เพื่อร่วมกันสร้างความมั่นใจให้ลูกค้าในมาตรฐานและคุณภาพของผลิตภัณฑ์ และการบริการหลังการขายที่มุ่งตอบสนองความต้องการและความพึงพอใจของลูกค้าให้มากที่สุด”

บริษัท ดูคาทิสติ จำกัด จะยังคงทำหน้าที่ในฐานะผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายดูคาติอย่างเป็นทางการในประเทศไทยไปจนถึงวันที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2564


บริษัท ไมซ์สเตอร์ เทคนิค จำกัด ได้รับการแต่งตั้งจาก AUDI AG ให้เป็นผู้นำเข้าและผู้จัดจำหน่ายยนตรกรรมพรีเมียมแบรนด์อาวดี้ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2560 ตลอด 4 ปี ประสบความสำเร็จด้านการขาย การบริการหลังการขาย และการทำการตลาดเชิงรุก ส่งผลทำให้แบรนด์อาวดี้เป็นที่รู้จักและยอมรับจากลูกค้า และมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง

ซึ่งการก่อนหน้านี้ ทาง ดูคาทิสติ ในเครือชาริช โฮลดิ้ง ประกาศยุติบทบาทการเป็นตัวแทนจำหน่ายจักรยานยนต์ “ดูคาติ” อย่างเป็นทางการสิ้นเดือนมิถุนายนนี้ อภิชาติ ลีนุตพงษ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ดูคาทิสติ จำกัด (ในเครือชาริช โฮลดิ้ง) กล่าวไว้ว่า ทางดูคาทิสติได้มีการสื่อสารและแจ้งความประสงค์ที่จะยุติบทบาทการเป็นตัวแทนจำหน่ายดูคาติอย่างเป็นทางการตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2563 ซึ่งทางดูคาติ มอเตอร์ (ประเทศไทย) ได้รับทราบและมีการวางแผนสำหรับลูกค้าดูคาติในประเทศไทยให้ดีที่สุด


อย่างไรก็ตาม เนื่องจากหลายๆ ปัจจัย โดยเฉพาะปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ทำให้ต้องใช้เวลามากขึ้นในการเตรียมการเปลี่ยนผ่าน ทางบริษัทฯ จึงยังทำหน้าที่บริหารและดูแลแบรนด์ดูคาติต่อเนื่องมาจนถึงกำหนดการสิ้นสุดในเดือนมิถุนายน 2564 นี้

ทั้งนี้ ในระหว่างการเปลี่ยนโอนการบริหารและคัดเลือกตัวแทนรายใหม่ บริษัท ดูคาทิสติ และดูคาติ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จะยังคงดูแลการขายและการบริการหลังการขาย รวมถึงการรับประกัน (Warranty) ตามมาตรฐานดูคาติ จนกว่าจะได้ตัวแทนจำหน่ายดูคาติอย่างเป็นทางการรายใหม่ซึ่งจะมีการมอบสิทธิอย่างเป็นทางการอีกครั้งหนึ่ง

มาร์โค บิออนดิ และอภิชาติ ลีนุตพงษ์ ในเครือชาริช โฮลดิ้ง


กำลังโหลดความคิดเห็น