xs
xsm
sm
md
lg

Ferrari Portofino M เพิ่มแรง เกียร์ใหม่ 8สปีด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ครั้งแรกในประวัติศาสตร์กว่า 70 ปี ของเฟอร์รารี่ กับการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่อย่างเป็นทางการในรูปแบบของออนไลน์พร้อมกันทั่วโลก “Portofino M” ไมเนอร์เชนจ์ของรถสปอร์ตเปิดประทุนเครื่องยนต์วางกลางที่มาพร้อมกับความแรงที่มากกว่าเดิม


Portofino M เป็นเฟอร์รารี่คันแรกที่ถูกเปิดตัวหลังจากที่บริษัทต้องหยุดดำเนินการชั่วคราวเนื่องจากวิกฤตโควิด-19 ทำให้รถรุ่นนี้กลายเป็นสัญลักษณ์แห่งการออกเดินทางเพื่อค้นพบอีกครั้งเป็นการกลับเริ่มต้นแสวงหานวัตกรรมครั้งใหม่ของม้าลำพอง ควบคู่ไปกับวิถีทางดั้งเดิม โดยอักษร “M” นั้นย่อมาจาก “Modificata” หรือ Modify ซึ่งตามวิธีการตั้งชื่อของเฟอร์รารี่นั้น หมายถึงรถยนต์ที่ผ่านการพัฒนาเพื่อเพิ่มสมรรถนะขึ้นไปจากเดิม


เฟอร์รารี่ Portofino M ได้รับการปรับปรุงระบบส่งกำลังใหม่เป็นระบบเกียร์ใหม่ล่าสุดเช่นเดียวกับรุ่น SF90 เป็นเกียร์ดูอัลคลัทช์แบบ 8 สปีด ที่คลัทช์มีขนาดเล็กลง 20% และถ่ายทอดแรงบิดได้สูงขึ้น 30% พร้อมเพิ่ม Manettino เป็น 5 โหมด โดยมีโหมด Race เพิ่มเข้ามา นับเป็นครั้งแรกที่นำมาใช้ในรถ GT แบบเปิดประทุนแห่งมาราเนลโล

หัวใจในการขับเคลื่อน ยังคงเป็นเครื่องยนต์ความจุ 3.9 ลิตร V8 เทอร์โบ เจ้าของรางวัล “International Engine of the Year” 4 ปีซ้อน โดยได้รับการปรับแต่งให้มีพละกำลัง 620 แรงม้า ที่ 7,500 รอบ/นาที มากกว่าเฟอร์รารี่ Portofino เดิม 20 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 760 นิวตันเมตร ที่ 3,000-5,750 รอบ/นาที อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ในเวลา 3.45 วินาที ความเร็วสูงสุด มากกว่า 320 กม./ชม.


ด้านหน้าของรถและกันชนได้รับการออกแบบใหม่ให้มีภาพลักษณ์แบบสปอร์ตและดุดันกว่าเดิม เพื่อเน้นย้ำให้เห็นพัฒนาการทางเทคโนโลยีของรถรุ่นนี้ได้เด่นชัดยิ่งขึ้น ทั้งภายในและภายนอกให้ความรู้สึกที่กลมกลืนของการแสดงออก และเจตนาที่คมชัดแต่ยังคงความนุ่มนวลและพริ้วไหวมากขึ้น

ผลงานชิ้นเอกด้านการออกแบบและวิศวกรรมล่าสุดจากม้าลำพอง ได้แก่ฟีเจอร์ที่เพิ่มมาใหม่อย่างเช่น ADAS และเบาะนั่งแบบระบายอากาศและทำความร้อนได้ โดยยังคงรูปแบบของหลังคาแข็งแบบพับเก็บได้ (RHT – Retractable Hard Top) ที่เป็นสัญลักษณ์สำคัญของรถเปิดประทุนจากม้าลำพอง


ส่วนราคานั้นยังไม่เป็นที่เปิดเผยในเวลานี้ สนใจติดต่อได้ที่ คาวาลลิโน มอเตอร์ ตัวแทนจำหน่ายเฟอร์รารี่อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย


กำลังโหลดความคิดเห็น...