xs
xsm
sm
md
lg

ซูซูกิ ปลื้ม เซเลริโอ ขายดีขึ้น เปิด XL7 เติมเต็มไลน์การขาย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ซูซูกิ ยิ้มสู้โควิด-19 หลังยอดขายร่วงเพียง 9% เหตุจาก เซเลริโอ และเออร์ทิก้า ยอดขายพุ่งสวนทางตลาด ดันยอดรวมตกน้อยกว่าตลาด พร้อมเสริมทัพ “เอ็กซ์แอล7” รถยนต์แบบครอสโอเวอร์ ใหม่ล่าสุด ตั้งเป้าขาย 300 คันต่อเดือน มั่นใจผู้บริโภคตอบรับดี เปิดราคาเพียง 779,000 บาท


มิโนรุ อามาโนะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า บริษัทฯ ได้เปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุด ซูซูกิ เอ็กซ์แอล7 เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ให้กับผู้บริโภคชาวไทย โดยมีจุดเด่นในด้านความคุ้มค่าด้วยราคาแนะนำที่ 779,000 บาท

มิโนรุ อามาโนะ
“เราตั้งเป้าการจำหน่ายของเอ็กซ์แอล7 เอาไว้ที่เดือนละ 300 คัน เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ยังไม่สามารถประเมินทิศทางที่ชัดเจนได้ แต่สำหรับประเทศไทยนั้น ขอชื่นชมรัฐบาลและคนไทยทุกคนที่เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันจนช่วยทำได้วิกฤตดังกล่าวในประเทศไทยเข้าสู่ภาวะคลี่คลาย”

วัลลภ ตรีฤกษ์งาม
ด้านวัลลภ ตรีฤกษ์งาม กรรมการบริหารด้านการขายและการตลาด บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ยอดขายรวมของซูซูกิในช่วง 6 เดือนแรกของปีนี้อยู่ที่ประมาณ 11,000 คัน ลดลงราว 9% ซึ่งถือว่าเป็นการลดลงที่น้อยกว่าตลาดรวม

ซูซูกิ เซเลริโอ
ทั้งนี้ปัจจัยสำคัญมาจากกระแสตอบรับที่ดีหลังการเปิดตัว เออร์ทิก้า รุ่นปรับโฉมใหม่โดยมียอดขาย 6,529 คัน เติบโตขึ้น 15% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน และเซเลริโอ หลังจากที่มีการปรับราคาใหม่ที่เริ่มต้นเพียง 318,000 บาทเท่านั้น โดยมียอดขายเฉลี่ยเดือนละกว่า 400 คัน จากเดิมที่มีเพียงเดือนละ100 กว่าคันเท่านั้น ทำให้ทั้งปีคาดว่า ซูซูกิจะสามารถทำยอดขายได้ราว 20,000 คันครองส่วนแบ่งทางการตลาด3%

“เซเลริโอ ถือว่าเป็นรถที่ตอบโจทย์ลูกค้าที่อยากมีรถคันแรก และการมีรุ่นเกียร์ธรรมดา ทำให้ได้รับความนิยมสูงขึ้น จากสัดส่วนการผลิตเดิมเพียง10% ปัจจุบัน รุ่นเกียร์ธรรมดามียอดการผลิตสูงถึง40% ของทั้งหมด ขณะที่ภาพรวมของตลาดรถยนต์ไทยในช่วงครึ่งปีหลังคาดว่าน่าจะดีขึ้นกว่าช่วง6เดือนแรก หลังจากวิกฤตโควิด-19เริ่มลดลง ทำให้อารมณ์ในการซื้อรถยนต์นั้นกลับมาสู่ภาวะปกติอีกครั้ง” วัลลภ กล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น...