xs
xsm
sm
md
lg

H SEM รุกขาย จยย.ไฟฟ้า 3 รุ่น ราคาเริ่ม 49,700 บาท

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เอช เซม มอเตอร์ ขยายกลุ่มธุรกิจใหม่ หลังพิษโควิดซา เปิดตัวขายรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า 3 รุ่น ยืนยันจดทะเบียนกรมขนส่งทางบกได้ ราคาเริ่มต้น 49,700 บาท ชูจุดเด่นชาร์จ 1 ครั้งวิ่งได้ไกล 60 กม. พร้อมให้บริการหลังการขายถึงพื้นที่ใช้งาน ตั้งเป้ายอดขายปีนี้ 600 คัน
นายวันชัย ลี้นะวัฒนา กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอช เซม มอเตอร์ จำกัด เปิดเผยว่า จากการที่บริษัทฯได้มุ่งเน้นให้ความสำคัญเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมและการประหยัดพลังงานตลอดมานั้น ล่าสุดบริษัทได้เปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า 3 รุ่น โดยจะเริ่มวางตลาดอย่างเป็นทางการในเดือนมิถุนายน 2563 ซึ่งทั้ง 3 รุ่นสามารถจดทะเบียนได้ถูกต้องตามกฎหมายสำหรับช่วงแรกจะเป็นการนำเข้าทั้งคันจากประเทศจีนและหลังจากนั้นจะมีการขึ้นไลน์ประกอบและผลิตเองในประเทศไทย โดยใช้ชิ้นส่วนภายในประเทศและนำเข้าเฉพาะบางชิ้นส่วน ด้วยศักยภาพและความพร้อมของสายพานการผลิตที่มีอยู่ โดยตั้งเป้าการจำหน่ายไว้ที่ 600 คันภายในปีนี้
"ผมเริ่มสนใจศึกษาและหาข้อมูลเกี่ยวกับรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าเมื่อ 3 ปีที่แล้ว (ประมาณปี 2560) ด้วยเหตุผลที่ต้องการยานพาหนะที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ประหยัดพลังงาน ลดมลพิษฝุ่น PM 2.5 และที่สำคัญคือตอบโจทย์ลูกค้าที่ต้องการจดทะเบียนได้ด้วย” นายวันชัยกล่าวเอช เซม จักรยานยนต์ไฟฟ้า ออกแบบภายใต้แนวคิด “ก้าวล้ำทุกสไตล์ในแบบคุณ” หรือ “Unique On Your Way” ผ่านการตรวจสอบมาตรฐานในประเทศไทยและสามารถจดทะเบียนกับกรมขนส่งทางบกได้ โดยทุกรุ่นรองรับผู้โดยสาร 2 ที่นั่ง รับน้ำหนักบรรทุกได้ถึง 150 กก.
นายวันชัย กล่าวว่า จักรยานยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่นี้ทุกคันจะมีโครงสร้างเหล็ก ขับขี่ง่ายมีคันเร่งแบบบิด ดูทันสมัยด้วยเรือนไมล์แบบดิจิตอล ไฟ LED รอบคัน ดิสเบรคหน้า-หลัง ล้อแม็กอลูมิเนียมอัลลอย แบตเตอรี่แบบลิเธียม-ไอออน ชาร์จเต็มสามารถวิ่งได้ระยะทางสูงสุด 60 กม. สามารถยกตัวแบตเตอรี่ออกมาชาร์จไฟด้านนอกได้ และใช้เวลาชาร์จเต็มภายใน 4 ชั่วโมง โดยมีประมาณการค่าไฟอยู่ที่ 7 บาทต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง

สำหรับรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าทั้ง 3 รุ่นที่จะออกจำหน่ายนี้ประกอบด้วยรุ่น เอช เซม เชา (H SEM CIAO) เป็นรถที่ใช้มอเตอร์ขับเคลื่อน DC 60V 2000W มีชื่อเรียกว่า Brushless Hub-Motors ความเร็วสูงสุด 60 กม./ชม. มาพร้อมกุญแจรีโมท ปุ่มกดสตาร์ท สัญญาณกันขโมย และระบบครูส คอนโทรล (Cruise Control) สำหรับล็อกความเร็ว มีให้เลือก 4 สี คือ แดง เหลือง ฟ้า และขาว ราคา 49,700 บาท

อีกรุ่นหนึ่งคือ เอช เซม โมบิล่า (H SEM MOBILA) รุ่นนี้จะแบ่งเป็น 2 รุ่นย่อยคือ รุ่น G และรุ่น S โดยรุ่น จี (G) ใช้มอเตอร์ขับเคลื่อนแบบเกียร์มอเตอร์ DC72V 3000W ปรับความเร็วแบบเกียร์โลว์-ไฮ (Low – High) ส่วนรุ่น เอส (S) ใช้มอเตอร์ DC72V 3000W แบบ Brushless Hub-Motors ความเร็วสูงสุด 60 กม./ชม. ปรับความเร็วได้ 2 ระดับพร้อมระบบถอยหลัง มาพร้อมที่เก็บสัมภาระด้านหลังขนาดใหญ่ สามารถติดตั้งกล่องอเนกประสงค์ด้านหลัง พร้อมช่องใส่แบตเตอรี่ได้ถึง 2 ลูก เหมาะกับธุรกิจกลุ่มเดลิเวอรี่หรือใช้ส่งสินค้า มีให้เลือก 4 สี คือ แดง ฟ้า เทา และดำ MOBILA – S ราคา 89,900 บาท ส่วน MOBILA – G ราคา 92,200 บาท

สุดท้ายรุ่น เอช เซม วิงส์ (H SEM WINGS) ใช้มอเตอร์ขับเคลื่อน DC 72V 3000W แบบ Brushless Hub-Motors ความเร็วสูงสุด 60 กม./ชม. ปรับความเร็วได้ 3 ระดับ พร้อมระบบถอยหลัง มีความเรียบหรู สวยงามด้วยขอบโครเมียมรอบคัน พร้อมกล่องใส่ของ U Box ใต้เบาะ มี 4 สี คือ แดง ขาว เทา และดำ ราคาอยู่ที่ 95,700 บาท

ทุกรุ่นมีการรับประกันมอเตอร์สูงสุด 3 ปี หรือ 30,000 กม. แบตเตอรี่ 2 ปี เฉพาะรุ่น WINGS (วิงส์) MOBILA S/G (โมบิล่า เอส/จี) และ สำหรับรุ่น CIAO ( เชา ) รับประกันแบตเตอรี่ 1 ปี อุปกรณ์ไฟฟ้าและตัวรถรับประกัน 1 ปี หรือ 10,000 กม. พร้อมบริการตรวจซ่อมและตรวจเช็คฟรี 3 ครั้ง โดยลูกค้าสามารถนำรถมาที่ตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้าน หรือต้องการให้เข้าบริการ ณ พื้นที่ใช้งาน (Onsite Service) สามารถโทรนัดหมายล่วงหน้าได้ เหนือสิ่งอื่นใดเอช เซม มีคลังอะไหล่ทุกชิ้นรองรับตลอดอายุการใช้งานได้อย่างแน่นอน

กำลังโหลดความคิดเห็น...