xs
xsm
sm
md
lg

ฟอร์ด หยุดผลิต ปรับแผนใหญ่ รุกรับจอง-จัดงานออนไลน์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ฟอร์ด ปรับแผนมุ่งหน้าออนไลน์เต็มตัว ระดมดีลเลอร์ จัดงาน ฟอร์ด มอเตอร์โชว์ ไลฟ์ หวังเพิ่มช่องทางสื่อสารการขาย ระบุเตรียมเปิดรับจองรถผ่านระบบออนไลน์ รับโรงงานหยุดผลิตชั่วคราวไม่มีกำหนด ช่วยลดความเสี่ยงพนักงานติดเชื้อโควิด19 เร่งผลิตรองรับความต้องการไว้ล่วงหน้า รอประเมินสถานการณ์วันต่อวันก่อนเปิด


นายวิชิต ว่องวัฒนาการ กรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทย
นายวิชิต ว่องวัฒนาการ กรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทย เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้หยุดการผลิตรถยนต์ฟอร์ด เป็นการชั่วคราวโดยยังไม่มีกำหนดเปิด จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 เพื่อให้สอดคล้องกับการที่รัฐบาลไทยได้ออกมาตรการยับยั้งการระบาดดังกล่าว


“เราห่วงสวัสดิภาพของพนักงานของเรา จึงต้องปิดไลน์การผลิตเป็นการชั่วคราว แต่พนักงานบางส่วนยังทำงานที่บ้านได้ โดยฟอร์ดได้ผลิตล่วงหน้าเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าได้จนถึงช่วงสิ้นเดือนเมษายนอย่างแน่นอน ส่วนจะกลับมาเปิดใหม่ได้อีกครั้งเมื่อใดนั้น ต้องรอประเมินสถานการณ์แบบวันต่อวัน”ทั้งนี้จากสถานการณ์ดังกล่าว ส่งผลให้ฟอร์ด เปลี่ยนแผนการทำตลาดโดยหันมาทำตลาดแบบออนไลน์มากขึ้น จึงได้มีการจัดงาน Ford Motor Show Live โดยร่วมมือกับผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ฟอร์ดทั่วประเทศในการสร้างรูปแบบการโชว์รถบนแพลตฟอร์มออนไลน์ ทั้ง เฟซบุ๊ค และ ยูทูป


นายวิชิต กล่าวว่า จากพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป หันมาใช้ช่องทางดิจิตอลมากขึ้น ฟอร์ดจึงเริ่มทำการตลาดรูปแบบดิจิตอลเพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้า โดยในงานนี้ลูกค้าที่ดูแล้วสามารถนัดให้โชว์รูมนำรถไปให้ทดลองขับที่บ้านหรือจะมาทดลองขับที่โชว์รูมก็ได้เช่นเดียวกัน ขณะที่การรับจองนั้น กำลังอยู่ระหว่างการเตรียมเปิดใช้งานระบบจองผ่านออนไลน์ โดยใช้ลายเซ็นแบบดิจิตอล เพื่ออำนวนความสะดวกให้ลูกค้ามากยิ่งขึ้น


“สำหรับการจัดงานแสดงรถยนต์นั้นเชื่อว่ายังไม่กระทบ เพราะรถยนต์ยังเป็นสินค้าที่ลูกค้าต้องได้สัมผัสของจริงก่อน แต่99% ลูกค้าต่างหาข้อมูลออนไลน์มาแล้วทั้งสิ้น ดังนั้นเราจึงปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ไปตามความต้องการของลูกค้า โดยงานFord Motor Show Live นี้ไม่คาดหวังเป็นยอดขายแต่อยากให้ลูกค้ารับรู้และช่วยให้เซลล์หาลูกค้าได้มากขึ้น” นายวิชิต กล่าว


ทั้งนี้ Ford Motor Show Live จะมีขึ้นในวันที่ 28– 29 มีนาคมนี้ โดยมีแคมเปญให้ ลูกค้าสามารถลุ้นรับส่วนลดพิเศษ 100,000 บาท รวม 70 รางวัล รวมมูลค่า 7,000,000 บาท สำหรับใช้เป็นส่วนลดเพิ่มเติมจากแคมเปญส่งเสริมการขายปกติ ในการซื้อรถฟอร์ดรุ่นใดก็ได้ โดยมีรายละเอียด ดังนี้
ลูกค้าลงทะเบียนรับสิทธิ์ออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ ฟอร์ด ประเทศไทย http://www.ford.co.th/autoshow เพื่อลุ้นรับส่วนลด 100,000 บาท รวม 20 รางวัล สำหรับซื้อรถยนต์ฟอร์ดทุกรุ่น ได้ตั้งแต่ 23– 29 มีนาคม 2563,ลูกค้าที่จองรถในแคมเปญนี้ที่โชว์รูมฟอร์ดทั่วประเทศในวันที่ 28-29 มีนาคม 2563 สามารถลุ้นรับส่วนลด 100,000 บาท รวม 50 รางวัล


อนึ่ง ลูกค้าที่จองรถ 1 คัน จะได้รับ 1 สิทธิ์ และต้องออกรถภายในวันที่ 30 เมษายน 2563 เท่านั้น


Ford Motor Show Live สามารถรับชมกิจกรรมถ่ายทอดสดจากโชว์รูมผ่านช่องทาง YouTube Ford Thailand www.youtube.com/user/FordThailand และ Facebook Ford Thailand www.facebook.com/FordThailand ได้ตลอดทั้งวัน
กำลังโหลดความคิดเห็น...