xs
xsm
sm
md
lg

เบนซ์ตลิ่งชัน ทุ่ม 1,000 ล้าน เปิด “แอทต้า ออโต้เฮ้าส์” ใช้ AI ช่วยขาย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

บริษัท เบนซ์ตลิ่งชัน จำกัด ยกระดับบริการ ทุ่มทุนกว่าพันล้านบาท เปิดตัว ATTA Autohaus Mercedes-Benz Digital Showroom (แอทต้า ออโต้เฮ้าส์) ชูจุดเด่น ครั้งแรกในประเทศไทยกับพื้นที่บริการที่นำเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ สร้างสรรค์นวัตกรรมบริการให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สะดวกสบาย ง่ายกว่าเดิม ด้วยแนวคิด “All you need in ONE Touch”นางสาวจิตติรัตน์ ตันตสิรินทร์ ผู้บริหาร บริษัท เบนซ์ตลิ่งชัน จำกัด กล่าวว่า “แอทต้า ออโต้เฮ้าส์ (ATTA Autohaus) เป็นหนึ่งในวิสัยทัศน์ผู้บริหารเบนซ์ตลิ่งชันยุคใหม่ ที่ตั้งเป้าขับเคลื่อนธุรกิจด้วยหลักสำคัญ 3 ประการ คือ Innovation-Sustainability-Leadership แอทต้า ออโต้เฮ้าส์ จึงเป็นนวัตกรรมการบริการที่เป็นมากกว่าโชว์รูมขายรถยนต์ ภายใต้รูปแบบ Digital Smart Experience - Digital Smart Solution และ Digital Smart Generations ที่นำเทคโนโลยีมาประยุกต์เข้ากับกระบวนการทำงาน เพื่อให้สามารถออกแบบการบริการสำหรับลูกค้าแต่ละรายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตามปรัชญาองค์กรในการสร้างนวัตกรรมการบริการที่ช่วยให้ทุกการใช้ชีวิตบนโลกเป็นไปอย่างยั่งยืน (Invent Service Innovation Technology for every living creatures live sustainable life)


นางสาวจิตติรัตน์ ตันตสิรินทร์


แอทต้า ออโต้เฮ้าส์ เป็นโชว์รูมแห่งแรกในประเทศไทย ที่จะมอบประสบการณ์ใหม่แก่ผู้ใช้รถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ ทุกคน ให้ได้สัมผัสกับเทคโนโลยีสุดล้ำ ที่ผสานเข้ากับไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ของผู้บริโภคอย่างกลมกลืน อีกทั้งมอบความพิเศษและน่าประทับใจกว่าที่เคยซึ่งเบนซ์ตลิ่งชัน ตั้งใจจะสรรสร้างนวัตกรรมการบริการ (Service Innovation) รูปแบบใหม่ที่สอดคล้องกับการใช้ชีวิต และสามารถตอบโจทย์ความต้องการของแต่ละบุคคลได้อย่างสมบูรณ์ ช่วยให้การใช้ชีวิตของผู้คนง่ายขึ้น มีประสิทธิภาพมากขึ้น และสะดวกสบายยิ่งกว่า

เราดำเนินงานด้วยกลยุทธ์การใช้ข้อมูล Data-Driven Strategy เป็นหลักในการกำหนดทิศทางและนโยบายการดำเนินงาน โดยทุกสินค้าและบริการเกิดจากการนำข้อมูลของลูกค้ามาประเมินและรับฟังความต้องการ เพื่อให้เกิดการตอบสนองอย่างรวดเร็วต่อเหตุการณ์ที่เปลี่ยนไปและลดขั้นตอนที่ไม่จำเป็นด้วยวิสัยทัศน์ All you need in touch” นางสาวจิตติรัตน์ กล่าว

การออกแบบนวัตกรรม พบกับนวัตกรรมการบริการรูปแบบใหม่ที่ยกระดับเพื่อให้ลูกค้าใช้ชีวิตได้สะดวกขึ้น เร็วขึ้น และมีประสิทธิภาพมากขึ้น ในทุกที่ ทุกเวลา ไม่ว่าจะเป็นการเข้ารับบริการที่โชว์รูม หรือที่ไหนบนโลก ไม่ว่าเมื่อไหร่ ก็สามารถเข้าถึงการบริการได้ผ่านการใช้ digital solution ที่ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

นางสาวเบญจรัตน์ ตันตสิรินทร์


ขณะที่ นางสาวเบญจรัตน์ ตันตสิรินทร์ ผู้บริหาร บริษัท เบนซ์ตลิ่งชัน จำกัด กล่าวว่า ความโดดเด่นของการบริการ ATTA Autohaus Digital Solutions คือการนำเสนอบริการที่เหนือกว่า ลูกค้าสามารถควบคุม ตรวจเช็ค ยืนยันได้ด้วยเพียงปลายนิ้วและรับข้อมูลแบบเรียลไทม์ ตลอดจนสามารถกำหนดเวลาในการติดต่อ หรือนำรถเข้ารับบริการต่าง ๆ และบริการช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านช่องทางออนไลน์
สำหรับ แอทต้า ออโต้เฮ้าส์ มีพื้นที่ให้บริการกว่า 20,000 ตารางเมตร บนพื้นที่ 5 ไร่ พร้อมให้บริการเต็มรูปแบบ ลูกค้าจะได้พบกับความโดดเด่นของนวัตกรรมการบริการแตกต่างจากที่อื่น อาทิ

ATTA Bot .... AI ทำหน้าที่ช่วยขาย


ATTA Bot หุ่นยนต์อัจฉริยะผู้ช่วยส่วนตัว ที่พร้อมเรียนรู้ความต้องการของคุณ และช่วยเลือกสินค้าและการบริการที่เหมาะกับคุณมากที่สุด พร้อมทั้งเชื่อมโยงข้อมูลและนำทางคุณไปยังสินค้าและการบริการต่างๆ ได้อย่างแม่นยำ และระหว่างการเข้ารับบริการ ลูกค้ายังสามารถสั่งอาหารและเครื่องดื่ม Café on Demand ที่จะเตรียมอาหารว่างและเครื่องดื่มสุดพิเศษสำหรับท่านผ่าน ATTA Bot ได้อีกด้วย

พื้นที่ส่งมอบรถใหม่ ด้วยระบบดิจิตอล


Digital Delivery Room ห้องส่งมอบรถยนต์โฉมใหม่สุดพิเศษที่เดียวของโลก ที่รวมเอาเทคนิคดิจิทัลเข้ากับบริการส่งมอบรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ คันใหม่ ที่ให้ลูกค้ามีส่วนร่วมในการสร้างสรรค์ภาพในแบบของตัวคุณเองบนรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์

Digital Customization Zone ลูกค้าจะสามารถเลือกรถยนต์ เมอร์เซเดส-เบนซ์ หลากหลายรุ่น ผ่านจออินเตอร์แอคทีฟขนาดใหญ่ ที่สามารถเลือกรุ่น สีรถ ปรับเปลี่ยนชุดแต่งได้ทันที และระหว่างการชมสินค้าลูกค้าสามารถเพลิดเพลินกับ interactive presentation active screen ในโชว์รูมที่หลากหลาย สำหรับทุกกลุ่มลูกค้า


แผนกดูแลหลังการขาย


Digital Service Station สำหรับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ จะสามารถเห็นการซ่อมบำรุงและชิ้นอะไหล่แต่ละจุดอย่างชัดเจน ผ่านจอที่เชื่อมต่อกับเจ้าหน้าที่เทคนิคของศูนย์บริการเพื่ออธิบายงานซ่อมอย่างละเอียดและแม่นยำ

Digital Smart Space สเปซที่ถูกสร้างขึ้นผ่านคอนเซ็ปต์ all in one touch ซึ่งรวมถึงการใช้เทคโนโลยี smart lighting, smart access และ smart sound system ที่ควบคุมจากจุดเดียวและส่งมอบการบริการได้อย่างไร้รอยต่อ

ECO Charging Station การประยุกต์แนวคิดเพื่อสิ่งแวดล้อมในสร้าง eco system ที่จะนำพลังงานแสงอาทิตย์มาเป็นพลังงานไฟฟ้าที่ชาร์จเข้ากับรถยนต์เพื่อใช้งานได้อย่างสมบูรณ์ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการใช้พลังงานอย่างสร้างสรรค์ และเป็นประโยชน์ต่อสังคมและโลกในการอยู่ร่วมกันอย่างยั่งยืน


สองผู้บริหารของเบนซ์ตลิ่งชัน


กำลังโหลดความคิดเห็น