xs
xsm
sm
md
lg

วอลโว่ เปิดตัว Volvo V60 สนนราคาแค่ 2.29 ล้านบาท

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

วอลโว่ เปิดตัวสุดยอดรถระดับอัลตร้าลักชัวรี่รุ่นล่าสุดที่ทุกคนรอคอย “All-New Volvo V60 T8 Twin Engine Plug-in Hybrid Sporty Premium Estate” ในงานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 36 Thailand International Motor Expo 2019
วอลโว่ยึดมั่นในปรัชญาแห่งการคิดค้นนวัตกรรมที่ให้ความสำคัญกับผู้คนเป็นอันดับแรก ทำให้ Volvo V60 ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของแฟนๆ วอลโว่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ผ่านการผสานฟีเจอร์เพื่อความปลอดภัยขั้นสูงและนวัตกรรมเทคโนโลยีสุดล้ำได้อย่างกลมกลืน พร้อมสมรรถนะการขับขี่ที่เต็มเปี่ยมจากขุมพลังเครื่องยนต์ T8 Twin Engine Plug-in Hybrid
นาย คริส เวลส์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) กล่าวว่า “กลยุทธ์ของเราเป็นไปในรูปแบบที่เรียบง่าย โดยเรามุ่งนำเสนอทางเลือกที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้าของเรา ไม่ว่าพวกเขาจะต้องการสิ่งใดๆ ก็ตาม ซึ่งกลยุทธ์ของเรากำลังประสบผลสำเร็จอย่างงดงาม และผมรู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้เห็นลูกค้าจำนวนมากต่างมอบความไว้วางใจให้กับเรา เมื่อต้องการเลือกสรรรถยนต์คุณภาพเยี่ยมสำหรับตนเอง”
“นับตั้งแต่ปี 2017 วอลโว่ได้ขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์มาโดยตลอด เพื่อนำเสนอทางเลือกที่มากกว่าให้แก่ลูกค้าของเราซึ่งทำให้เรามีการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ทุกปีและจะยังคงนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ต่อๆไป เพื่อสร้างความมั่นใจว่าเรามีผลิตภัณฑ์หลากหลายที่สามารถตอบสนองได้ทุกความต้องการ และรถยนต์ของเราทุกรุ่นยังมาพร้อมดีไซน์สไตล์สแกนดิเนเวียนที่ยอดเยี่ยมที่สุดในระดับชั้นนำและเทคโนโลยีเพื่อการขับขี่แห่งอนาคต”

“และในวันนี้ก็เช่นกัน รถยนต์รุ่นที่ท่านกำลังจะได้เห็นนี้จะแสดงถึงงานออกแบบสไตล์สแกนดิเนเวียนยุคใหม่ของเรา และมาพร้อมเทคโนโลยีเพื่อการขับขี่เต็มรูปแบบ ซึ่งนักขับจะได้ใช้งานในชีวิตประจำวัน”


Volvo V60 เหมาะทั้งสำหรับครอบครัว หรือการขับขี่ส่วนบุคคลที่เน้นการใช้งาน แต่ต้องการดีไซน์ที่สวยงามเป็นเยี่ยมและประสิทธิภาพขั้นสูงที่เหนือชั้น และด้วยแนวทางของวอลโว่ ประสิทธิภาพการขับขี่ต้องไม่แลกมาด้วยการทำลายสิ่งแวดล้อม ดังนั้น รถยนต์รุ่นนี้จึงมีอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 4.6 วินาที โดยปล่อยไอเสียเพียง 42 กรัม/กม. เท่านั้น พร้อมกำลังเครื่องสูงถึง 407 แรงม้า ระบบส่งกำลังเครื่องยนต์แบบ T8 Twin-Engine Plug in Hybrid โดยลูกค้ายังสามารถเลือกการตกแต่งในรุ่น Momentum หรือรุ่น Inscription ซึ่งเป็นการตกแต่งรุ่นท็อปสุดของรถยนต์รุ่นนี้Volvo V60 นำเสนอในราคาเริ่มต้น 2.29 ล้านบาท สำหรับ รุ่น Momentum พร้อมกำลังเครื่องยนต์ 407 แรงม้า และราคา 2.69 ล้านบาท สำหรับการตกแต่งรุ่น Inscription เต็มรูปแบบ หากสิ่งที่น่าตื่นเต้นที่สุดก็คือการส่งมอบรถยนต์รุ่นนี้ล็อตแรกจะเริ่มดำเนินการตั้งแต่วันนี้! และเรากำลังรับจองล็อตการส่งมอบในเดือนมกราคมต่อไป เนื่องจากลูกค้าของเราต่างทราบดีถึงความคุ้มค่าในการจับจองเพื่อเป็นเจ้าของประสิทธิภาพชั้นยอดของรถยนต์รุ่นนี้ ทำให้เราสามารถจำหน่ายรถยนต์รุ่นนี้ล็อตปี 2019 ได้หมดไปเรียบร้อยแล้วตั้งแต่ก่อนการเปิดตัว”!


Volvo V60ถูกออกแบบมาเพื่อทลายกรอบของรถยนต์เอสเตตคาร์รุ่นเก่าแก่นแท้แห่งสุนทรียภาพตามแบบฉบับสแกนดิเนเวียน ที่ให้ความสวยสง่า สปอร์ตพร้อมดีไซน์ใหม่ให้ความรู้สึกโอ่อ่าภายในห้องโดยสาร ตกแต่งด้วย driftwooddécor inlays ลายไม้ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวบ่งบอกถึงความลักชัวรี่ และมีสไตล์ของผู้ขับขี่ (V60 Crafted Interior – driftwood décor inlays) หรูหรากับหัวเกียร์คริสตัลใหม่ดีไซน์พิเศษสำหรับ The All-New Volvo V60 โดยเฉพาะ ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ (Dynamic Versatility) ด้วยพื้นที่เก็บสัมภาระกว้างขวางปรับเปลี่ยนเพิ่มได้ถึง 1,440 ลิตรเพลิดเพลินกับทัศนียภาพอันสวยงามตลอดการเดินทางด้วยหลังคา PanoramicSunroof รุ่นใหม่

ด้วยแชสซีแบบไดนามิกมอบความมั่นใจและความสะดวกสบายสมดุลกับความสปอร์ตและความสนุกสนานพร้อมเครื่องยนต์ทรงพลังT8 AWD Plug-in Hybrid พละกำลัง 407แรงม้า ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกเป็นศูนย์ ในโหมดขับขี่แบบ Pure mode


ยกระดับประสบการณ์การขับขี่ที่สะดวกสบายและปลอดภัยด้วยดีไซน์ที่ไร้กาลเวลาผนวกกับเทคโนโลยีที่ชาญ-ฉลาดด้วยระบบความปลอดภัยที่เป็นเอกลักษณ์ของวอลโว่ หรือ Intellisafeที่ควบรวมระบบความปลอดภัยทั้งป้องกันและปกป้อง ระบบซิตี้ เซฟตี้ (City Safety) เทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยของวอลโว่ที่มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ตรวจจับรถยนต์ คนเดินถนน หรือแม้แต่สัตว์ขนาดใหญ่เพื่อป้องกันการชนนวัตกรรมอัจฉริยะที่ช่วยให้ผู้-ขับขี่สามารถลดหรือหลีกเลี่ยงโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุที่มักเกิดขึ้นบนท้องถนนในเมืองเมื่อขับขี่ด้วยความเร็วต่ำ(ป้องกันรถก่อนการปะทะด้วยความเร็วต่ำกว่า 30กม./ ช.ม.) หรือรถติดเพื่อการขับขี่ที่ปลอดภัยตลอดการเดินทางทั้งกลางวันและกลางคืน
ระบบ
Pilot Assist ระบบช่วยในการขับขี่กึ่งอัตโนมัติระบบนี้ช่วยในการบังคับและควบคุมพวงมาลัยและจะปรับตำแหน่งของรถให้วิ่งอยู่กึ่งกลางของเลนบนท้องถนนซึ่งฟังก์ชันดังกล่าวจะทำงานที่อัตราความเร็วสูงสุดที่ 130 กม./ ช.ม.พร้อมระบบช่วยจอดรถอัตโนมัติสำหรับการจอดแบบขนานและแบบตั้งฉากด้วยกล้องช่วยจอด 360° (360° ParkingCamera) ที่จะทำให้การใช้ชีวิตของคุณง่ายดายยิ่งขึ้น ทั้งนี้ Pilot Assist เป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญไปสู่วิสัยทัศน์ของวอลโว่ที่ว่าในปี ค.ศ. 2020จะต้องไม่มีผู้เสียชีวิตหรือบาดเจ็บสาหัสในรถวอลโว่รุ่นใหม่
ง่ายดายด้วยระบบ Sensus Navigation ระบบนำทางพร้อมข้อมูลการจราจร ผ่านการควบคุมด้วยระบบเสียงสำหรับแผนการเดินทางและเส้นทางพร้อมคำนวนเส้นทางแบบขั้นสูงตามข้อมูลการจราจรปัจจุบัน พร้อมมอบประสบการณ์อากาศภายในห้องโดยสารระบบกรองอากาศClean Zone ที่ดักละอองฝุ่น เกสรดอกไม้อันเป็นสาเหตุของโรคภูมิแพ้และสูดสัมผัสได้ถึงบรรยากาศในรถที่บริสุทธิ์สะอาดเหมือนที่สวีเดน

เพลิดเพลินกับสุนทรียศาสตร์ตลอดการเดินทางด้วยระบบเสียงจากHarman Kardon สเตอริโอรอบทิศทางที่ให้คุณภาพเสียงที่ใสกังวานพร้อมบาลานซ์ ความหนักแน่น และความคมชัดที่ผสานกันอย่างกลมกลืนมอบประสบการณ์ความบันเทิงอันน่าประทับใจโดยระบบเสียงชั้นนำชุดนี้มาพร้อมกับแอมพลิฟายเออร์ 600วัตต์ และลำโพง 14 ตัว รวมซับวูฟเฟอร์ รอบห้องโดยสารวอลโว่ยังมุ่งมั่นนำเสนอบริการระดับเวิลด์คลาสมอบคุณภาพที่เหนือความคาดหมายเพื่อนำลูกค้าสู่เส้นทางใหม่ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยปณิธานอันมุ่งมั่นบนความยั่งยืนสอดคล้องกับปรัชญาทั้ง3 ของวอลโว่ (3 Brand Pillars: Freedomto Move) ในการนำเสนอดีไซน์ร่วมสมัยสไตล์สแกนดิเนเวียนอันเป็นเลิศระบบการเชื่อมต่อในรถยนต์ขั้นสูง (การเชื่อมต่อออนไลน์ภายในห้องโดยสาร)และเทคโนโลยีความปลอดภัยที่ดีที่สุดในคลาสโดยวอลโว่ยังคงมุ่งมั่นพัฒนารถยนต์รุ่นใหม่ผนวกเทคโนโลยีความปลอดภัยชั้นเลิศด้วยระบบส่งกำลังแบบใหม่และอุปกรณ์ไฮเทคอันล้ำสมัย ร่วมกับการทำงานกับบรรดาดีลเลอร์และพันธมิตรทางการค้าเพื่อนำเสนอประสบการณ์การขับขี่ที่เปี่ยมด้วยอิสระ ความปลอดภัยโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ และมุ่งสู่แนวทางที่ยั่งยืนแก่ลูกค้าของเรา

ด้วยรูปลักษณ์ที่โฉบเฉี่ยวเพื่อการขับขี่ที่เหนือระดับผสานห้องโดยสารภายในแบบอเนกประสงค์ที่กว้างขวางและสะดวกสบายสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ที่ไม่หยุดนิ่งเสริมด้วยงานออกแบบที่สวยงามหรูหราระดับพรีเมียมโครงแชส-ซีแบบแอ็คทีฟที่รองรับโหมดการขับขี่ที่หลากหลายขีดความสามารถในการรองรับน้ำหนักบรรทุกสูงสุดและการจัดสรรพื้นที่ใช้งานอย่างไร้ที่ติ นอกจากนี้ The All-New Volvo V60ยังติดตั้งเครื่องยนต์ T8 Twin Engine Plug-in Hybrid และการควบคุมด้วยระบบไฟฟ้าที่ง่ายดายซึ่งช่วยให้ผู้ขับสามารถดำเนินบนเส้นทางเพื่อสิ่งแวดล้อมได้อย่างยั่งยืนโดยไม่สูญเสียสมรรถนะการขับขี่ที่เป็นเลิศไปแม้แต่น้อย
กำลังโหลดความคิดเห็น...