xs
xsm
sm
md
lg

GWM เปิด 3 เวอร์ชั่น กระบะ P Series ครั้งแรกในโลก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


Great Wall Motors (GWM) ผู้ผลิตรถกระบะและรถเอสยูวี รายใหญ่ในจีน เปิดตัวรถกระบะ P Series ครั้งแรกของโลก ในมหกรรม Auto Shanghai 2019 ประกอบด้วย 3 เวอร์ชั่น ได้แก่ รถกระบะโดยสาร, รถกระบะครอสคันทรี และรถกระบะเชิงพาณิชย์ ที่เน้นด้านความปลอดภัย ฟังก์ชั่นการใช้งาน ขนาด น้ำหนัก และพื้นที่ภายในห้องโดยสาร โดยใช้แพลตฟอร์ม P71 ใหม่ล่าสุด ที่มีจุดเด่นอยู่ที่แชสซีส์แบบไม่กดน้ำหนัก

ขณะที่ช่วงล่างเป็นแบบมัลติลิงค์ พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ของ ZF และฟังก์ชั่นการใช้งานอื่นๆ ที่ช่วยยกระดับการขับขี่และการโดยสาร ได้แก่ ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ, ระบบช่วยเหยียบเบรกอัตโนมัติ, ระบบจอดรถอัตโนมัติ, ระบบสตาร์ทรถจากระยะไกล, ระบบทำความร้อนที่พวงมาลัยในฤดูหนาว, ระบบควบคุมแอร์, ระบบตรวจระดับน้ำมัน และระบบสั่งการด้วยเสียง

กระบะ P Series ทั้ง 3 รุ่น ได้รับการออกแบบ โดยการผสมผสานความสะดวกสบายของรถซีดาน ความอึด ทนทานของรถเอสยูวี ความเพลิดเพลินของรถอาร์วี และศักยภาพในการบรรทุกของรถกระบะ ทำให้เหมาะสำหรับผู้ขับขี่ที่ชื่นชอบไลฟ์สไตล์แบบเอาท์ดอร์ ที่น่าตื่นเต้น รวมถึงลูกค้าเชิงธุรกิจในระดับไฮเอนท์ด้านรถกระบะครอสคันทรี มาพร้อมฟังก์ชั่นมากมาย ได้แก่ ระบบดิฟล็อกทั้งหน้า กลาง และหลังของรถ สนอกเกิล รอก สำหรับลากรถ โช้คอัพครอสคันทรี ระบบสนับสนุนการขับขี่บนทางลาดชัน และระบบช่วยกลับรถ รวมถึงความสามารถในการลุยน้ำลึก 900 มิลลิเมตร ซึ่งเป็นรถใหม่ยอดนิยมอีกรุ่นหนึ่งในงานนี้นอกจากนี้ รถกระบะครอสคันทรี ยังมีรูปทรงภายนอกที่ดุดัน โดยมีกรอบทะเบียนรถแบบหนา สีเทาที่กระจังหน้า และดีไซน์แผงกั้นห้องเครื่องสีดำแบบยกสูง ส่วนกระจังหน้า ล้อแม็ก และหมุดยึดล้อแม็กสีดำ ช่วยตอกย้ำความดุดันของรถรุ่นนี้


ส่วนรถกระบะเชิงพาณิชย์ มีดีไซน์กระจังหน้าที่ดูละเอียดอ่อนกว่า มีระบบช่วงล่างให้เลือกทั้งแบบแหนบและแบบมัลติลิงค์ สำหรับรถที่จัดแสดงในมหกรรม Auto Shanghai 2019 เป็นรุ่นพลังงานไฟฟ้ามาพร้อมโครงหลังคาแบบปิดมิดชิด สามารถวิ่งได้ 500 กิโลเมตร (310.69 ไมล์) และชาร์จไฟได้เต็มภายในสองชั่วโมง


ทั้งนี้ เพื่อให้สอดรับกับกลยุทธ์พลังงานสะอาดของ GWM รถกระบะรุ่นใหม่ จึงมาในเวอร์ชั่นพลังงานไฟฟ้า 100% และจะมีการเปิดตัวเวอร์ชั่นพลังงานไฮโดรเจนในอนาคตอันใกล้นี้


การที่ GWM เปิดตัวรถกระบะโดยสาร รถกระบะครอสคันทรี และรถกระบะเชิงพาณิชย์ P Series ถือเป็นการรุกเข้าสู่ตลาดรถกระบะระดับโลกอย่างเป็นทางการ เพื่อแข่งขันกับแบรนด์ชั้นนำอื่นๆทั่วโลก
กำลังโหลดความคิดเห็น...