xs
xsm
sm
md
lg

เร้าใจ! คันทรีแมนใหม่ กดราคาลงสูงสุด 4.6 แสนบาท เปิดใน Mini Expo

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
มินิ ประเทศไทย เผยโฉม คูเปอร์ เอส คันทรีแมน รุ่นล่าสุดในสเปคใหม่ กับราคาเร้าใจลดสูงสุดถึง 460,000 บาท นำทัพรถใหม่แบบครบรุ่น พร้อมกิจกรรมเปิดท้ายขายของใน “Mini The Black Market” ในงาน Mini Expo 2018 เริ่ม 16-19 ส.ค.นี้ ที่เซ็นทรัลเวิล์ด

นายปรีชา นินาทเกียรติกุล ผู้จัดการทั่วไป มินิ ประเทศไทย กล่าวว่า มินิ ประเทศไทย สร้างความตื่นตาตื่นใจ ผสานความลงตัวของสมรรถนะ ความสนุกสนาน และดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ ในงาน Mini Expo 2018 ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรก เพื่อการเข้าถึงลูกค้าในปัจจุบันและผู้สนใจรถมินิ โดยงานดังกล่าว จะจัดขึ้นในวันที่ 16-19 สิงหาคม 2561 ณ ลานเซ็นทรัลเวิล์ด
ภายในงาน มินิ ประเทศไทย ได้เตรียมเผยโฉมที่สุดแห่งเทคโนโลยียานยนต์ในเซกเมนต์พรีเมียม คอมแพ็ค นำโดยไฮไลท์ อย่าง มินิ คูเปอร์ เอส คันทรีแมน รุ่นล่าสุด ในสเปคใหม่ ปรับราคาใหม่ลงสูงสุดถึง 460,000 บาท พร้อมด้วยทัพรถยนต์ในตระกูลมินิมาจัดแสดงอย่างเต็มรูปแบบกว่า 17 รุ่น อาทิ มินิ คูเปอร์ เอส คันทรีแมน รุ่นล่าสุดพร้อมสเปคใหม่, มินิ แฮทช์, มินิ คอนเวิร์ตทิเบิล, มินิ คลับแมน และ มินิ จอห์น คูเปอร์ เวิร์คส์ รุ่นปรับโฉมใหม่ กับกิจกรรมอีกมากมายที่คนรักมินิต้องไม่พลาด

พร้อมกันนี้ ได้มอบข้อเสนอสุดพิเศษสำหรับลูกค้าจองรถในงานดังกล่าว จะได้รับหมอนลายกุญแจรถมินิสุดเอ็กซ์คลูซีฟเป็นของขวัญ และรับส่งมอบรถยนต์ ภายในวันที่ 30 กันยายน ศกนี้ จะได้รับลำโพง Mini x Harman Kardon ฟรี และรับสิทธิ์ลุ้นแพคเกจทัวร์เกาหลีใต้ 4 วัน 2 คืน 2 ท่าน จำนวน 5 รางวัล พร้อมฟรี! ดอกเบี้ย นาน 5 ปี เมื่อจองรถมินิ คลับแมนทุกรุ่น ยกเว้น มินิ จอห์น คูเปอร์ เวิร์คส์ คลับแมน ส่วนเจ้าของรถมินิ คันทรีแมน รุ่นแรก (R60) รับสิทธิ์นำรถมาแลกรับข้อเสนอสุดพิเศษสำหรับรถ มินิ คันทรีแมน รุ่นใหม่ (F60)

นอกจากนี้ มินิ ประเทศไทย ยังเตรียมเปิด ‘MINI THE BLACK MARKET’ รวมพลเจ้าของรถยนต์มินิจากทั่วประเทศไทย ร่วมกันเปิดท้ายขายของ ในวันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคมนี้ 2561 นี้ เวลา 15.00 – 21.00 น. ณ ลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์
มินิ คูเปอร์ เอส คันทรีแมน
ราคาจำหน่าย 2,299,000 บาท (โปรแกรมบำรุงรักษา MSI Standard)

ด้วยรูปลักษณ์อันแข็งแกร่ง โฉบเฉี่ยวสะอาดตา ผสานดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์กับความคลาสสิกในทุกองค์ประกอบ อาทิ ไฟหน้าที่มาพร้อมกับ LED daytime driving light ให้แสงสว่างอย่างทั่วถึงทั้งกลางวันและกลางคืน พร้อม LED Fog light ตัดหมอกทั้งไฟหน้า-หลัง เพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ และระบบ Parking Assistant ที่ทำให้การจอดรถเป็นเรื่องง่ายดายและสะดวกสบายมากขึ้นขุมพลังเป็นเครื่องยนต์ MINI TwinPower Turbo ที่ช่วยเพิ่มสมรรถนะในการขับขี่และการตอบสนองที่ดีขึ้น ด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร แรงม้าสูงสุด141 กิโลวัตต์ / 192 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 280 นิวตันเมตร ที่ 1,350-4,600 รอบต่อนาที อัตราสิ้นเปลืองน้ำมัน เฉลี่ย 15.9 กิโลเมตรต่อลิตร ระดับการปล่อย CO2 เพียง 142 กรัมต่อกิโลเมตร และทำงานร่วมกับระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ พร้อมพวงมาลัยหนังแท้แบบมัลติฟังก์ชั่นระบบ Servotronic ตอบสนองทุกโจทย์การขับขี่ได้อย่างแม่นยำ ล้ออัลลอยดีไซน์ Pair Spoke สีเงิน ขนาด 18 นิ้ว


ภายในห้องโดยสาร กว้างขวาง ประกอบด้วย 5 ที่นั่งแบบเต็มตัว เบาะหลังสามารถพับได้ แบบแบ่งแยกสัดส่วน 40:20:40 เพื่อความสะดวกสบายและการใช้งานต่างๆ การตกแต่งภายในเป็นสีดำ สไตล์ Piano Black พร้อมเบาะหนังแท้สีดำสไตล์สปอร์ต เพิ่มความสะดวกสบายด้วยฟังก์ชัน Automatic tailgate ให้สามารถควบคุมการเปิด-ปิดฝากระโปรงรถเพียงใช้เท้าจ่อบริเวณใต้กันชนท้ายเมื่อมีกุญแจรถอยู่กับตัวเท่านั้น


มินิ คูเปอร์ เอส คันทรีแมน ยังมาพร้อมหน้าจอระบบสัมผัสขนาด 6.5 นิ้ว บริเวณกลางแผงคอนโซล ซึ่งทำหน้าที่เป็นจอแสดงผลข้อมูลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น แผนที่นำทาง ข้อมูลของตัวรถ ความบันเทิง และ MINI Connected ที่เป็นเสมือนผู้ช่วยส่วนตัวในยามเดินทาง แสดงพิกัดของรถ และข้อมูลต่างๆ ผ่านการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน เสริมความสะดวกสบายให้กับผู้ขับขี่ในทุกเส้นทาง


มินิ คูเปอร์ เอส คันทรีแมน ไฮทริม

ราคาจำหน่าย 2,499,000 บาท (โปรแกรมบำรุงรักษา MSI Standard)


มินิ คูเปอร์ เอส คันทรีแมน ไฮทริม ใหม่ ยังคงมีรูปลักษณ์ปราดเปรียวและคลาสสิกในสไตล์คันทรีแมน ภายนอกและภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วย Chrome Line ตัดขอบด้วยเส้นสายโครเมียมสีเงิน เพิ่มความหรูหรา ภายในรถมาพร้อมกล้องมองหลังและระบบ Parking Assistant ช่วยให้จอดรถได้ง่ายดาย และกระจกมองหลังตัดแสงอัตโนมัติ เพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่


ขับเคลื่อนด้วยเบนซิน 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร พร้อมเทคโนโลยี MINI TwinPower Turbo ที่มอบกำลังสูงสุดถึง 141 กิโลวัตต์/192 แรงม้า พร้อมแรงบิดสูงสุด 280 นิวตันเมตร ที่ 1,350-4,600 รอบต่อนาที และทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติ Steptronic 8 จังหวะ แบบสปอร์ต พร้อม Paddle Shift พวงมาลัยหนังแท้สไตล์ MINI Yours แบบสปอร์ตพร้อมระบบมัลติฟังก์ชั่น และล้ออัลลอยสีเงินลาย Edged Spoke ขนาด 19 นิ้ว ขับขี่ได้สนุกทันใจแบบมีสไตล์


ห้องโดยสารตกแต่งในสไตล์ MINI Yours Piano Black Illuminated สีดำมันวาว มาพร้อมไฟสีที่แต่งแต้มห้องโดยสารเพื่อเสริมสร้างบรรยากาศยามค่ำคืน พร้อมด้วยเครื่องเสียงจาก Harman Kardon ที่พร้อมมอบความเพลิดเพลินให้กับทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสาร เพื่อการเดินทางที่สุนทรีย์ยิ่งขึ้น ด้วยระบบแสดงผล MINI Head-Up Display ที่ได้รับแรงบรรดาลใจจากเทคโนโลยีในห้องโดยสารเครื่องบินเจ็ท ผู้ขับขี่มินิ คูเปอร์ เอส คันทรีแมน ไฮทริม จะสามารถมองเห็นข้อมูลการขับขี่ เช่น ความเร็วของรถยนต์ โดยที่ไม่ได้บดบังทัศนวิสัยบนท้องถนน ส่วนหน้าจอระบบสัมผัสดีไซน์ใหม่ขนาด 8.8 นิ้ว จะอยู่บริเวณกลางแผงคอนโซล พร้อมระบบ MINI Connected ที่เป็นเสมือนผู้ช่วยส่วนตัวในยามเดินทาง แสดงพิกัดของรถ และข้อมูลต่างๆ ผ่านการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน


มินิ คูเปอร์ เอส คลับแมน Yours Edition

ราคาจำหน่าย 2,999,000 บาท (โปรแกรมบำรุงรักษา MSI Standard)


มินิ คูเปอร์ เอส คลับแมน Yours Edition เน้นความสนุกสนานสไตล์มินิแบบพิเศษ ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่โดดเด่นรอบคัน อาทิ ล้ออัลลอยลาย Mini Yours Masterpiece สีดำมันวาว ขนาด 18 นิ้ว, ระบบ MINI Logo Projection ที่ฉายโลโก้ลงบนพื้นนอกตัวรถฝั่งคนขับ เมื่อเปิด-ปิดประตูรถ รวมถึงการตกแต่งด้วยธงยูเนียน แจ็ค สีดำ 3 จุด บริเวณกรอบไฟเลี้ยวด้านข้าง กระจกมองข้างและปุ่มล็อคประตูภายในรถ ตอกย้ำคาแรคเตอร์สไตล์อังกฤษอย่างแท้จริง


ขุมพลังของ มินิ คูเปอร์ เอส คลับแมน Yours Edition เป็นเครื่องยนต์ เบนซิน 4 สูบ 2.0 ลิตร เทคโนโลยี MINI TwinPower Turbo ให้กำลังสูงสุดถึง 141 กิโลวัตต์ / 192 แรงม้า แรงบิดสูงสุดที่ 280 นิวตันเมตร อัตราเร่งความเร็วจาก 0 – 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ภายในเวลาเพียง 7.1 วินาที รวมถึงเกียร์อัตโนมัติ Steptronic 8 จังหวะ สไตล์สปอร์ต ทำให้การขับขี่สนุกและเร้าใจในแบบมินิเต็มตัว


ส่วนภายในห้องโดยสารตกแต่งในสไตล์ MINI Yours พวงมาลัยหนังแท้ทรงสปอร์ตสีดำ ตัดกับสีเงินที่มาพร้อมกับระบบมัลติฟังก์ชั่น เรียบหรูด้วยเบาะหนังแท้สีดำตัดเย็บพิเศษ เสริมแต่งด้วยหมุดลายยูเนียน แจ็ค พร้อมเบาะรองศีรษะในลายธงยูเนียน แจ็คเช่นกัน พิเศษสุดกับการตกแต่งแบบ MINI Yours Interior Style Piano Black พื้นผิวห้องโดยสารจะเป็นสีดำมันวาว ทั้งติดตั้งระบบแสงไฟสร้างบรรยากาศที่บริเวณมือจับประตู โดยสีจะเปลี่ยนไปตาม ambient light ซึ่งผู้ขับเลือกได้ 12 สี สามารถปรับได้ดั่งใจตามอารมณ์หรือบรรยากาศรอบตัว


นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับระบบแสดงผลด้วยจอระบบสัมผัสขนาด 6.5 นิ้วที่อยู่บริเวณกลางแผงคอนโซลรถ พร้อมระบบนำทางเชื่อมต่อกับกล้องมองหลัง ทำให้การจอดเป็นเรื่องง่ายและปลอดภัยขึ้น และยังรองรับเทคโนโลยี MINI Connected ที่จะเชื่อมต่อฟังก์ชั่นต่างๆ บนรถยนต์กับสมาร์ทโฟนได้


มินิ จอห์น คูเปอร์ เวิร์คส์ คอนเวิร์ตทิเบิล ใหม่

ราคาจำหน่าย 3,468,000 บาท (แพคเกจ MSI Standard)มินิ จอห์น คูเปอร์ เวิร์คส์ คอนเวิร์ตทิเบิล ใหม่ เสริมความแรงอย่างต่อเนื่อง โดยผสานเครื่องยนต์ทรงพลังและระบบช่วงล่างที่ได้รับการออกแบบมาในสไตล์รถแข่ง ลงตัวกับดีไซน์สปอร์ตและชุดแต่งที่สะกดทุกสายตา สร้างเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่เหนือระดับกว่ารุ่นอื่น ๆ ในเซกเมนต์ ด้วยสมรรถนะ ปราดเปรียวและรูปลักษณ์สุดคลาสสิกของมินิ


เครื่องยนต์ทรงพลังจากเทคโนโลยี MINI TwinPower Turbo ที่ทำงานคู่กับเกียร์อัตโนมัติ Steptronic 8 จังหวะแบบสปอร์ต รถยนต์รุ่นนี้สามารถขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ 4 สูบขนาด 2.0 ลิตร ให้พละกำลังที่ 170 กิโลวัตต์ / 231 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 320 นิวตันเมตร สามารถเร่งความเร็วจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงภายใน 6.5 วินาที ที่ความเร็วสูงสุด 240 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เสริมสมรรถนะการขับเคลื่อนด้วยระบบท่อไอเสียแบบสปอร์ต ที่มอบพลังเสียงเร้าใจยิ่งขึ้นเมื่อขับขี่แบบเปิดประทุน


อีกหนึ่งไฮไลท์อันโดดเด่น คือ หลังคาผ้าแบบอัตโนมัติ ที่สามารถเปิด-ปิดได้อย่างไร้เสียงด้ วยระบบไฟฟ้า และยังได้รับการปรับปรุงให้สามารถลดเสียงรบกวนจากภายนอกได้มากขึ้นอีกด้วย โดยการเปิด-ปิดหลังคาสามารถทำงานด้วยการกดปุ่มเพียงปุ่มเดียว และใช้เวลาในการเปิด-ปิดเพียงแค่ 18 วินาที ขณะขับขี่ที่ความเร็วสูงสุด 30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง มาพร้อมฟังก์ชั่นสำหรับเลื่อนเปิดหลังคาเฉพาะส่วนหน้าได้มากสุดถึง 40 เซนติเมตร โดยไม่จำกัดความเร็วขณะขับขี่


มินิ จอห์น คูเปอร์ เวิร์คส์ คอนเวิร์ตทิเบิล ใหม่ ให้ความคล่องตัวและแม่นยำในการเข้าโค้ง ด้วยการติดตั้งระบบช่วงล่างที่สามารถปรับสภาพตามรูปแบบการขับขี่ และชุดเบรกแบบสปอร์ตเป็นอุปกรณ์พื้นฐาน รวมทั้งโครงสร้างตัวถังที่เสริมความแข็งแกร่งเป็นพิเศษเฉพาะสำหรับรุ่นคอนเวิร์ตทิเบิล พร้อมชุดแต่ง aerodynamics จอห์น คูเปอร์ เวิร์คส์ เต็มรูปแบบ และล้ออัลลอยลาย John Cooper Works Cup Spoke 2-tone ขนาด 18 นิ้ว ที่เสริมลุคสปอร์ตอันทรงพลังสำหรับเจเนอเรชั่นใหม่นี้


นอกจากนี้ ยังได้มีการปรับโฉมใหม่เช่นเดียวกับรถมินิรุ่นอื่น ๆ เพื่อยกระดับคาแรคเตอร์และเสน่ห์ของรถสัญชาติอังกฤษที่เด่นชัดยิ่งขึ้น โฉบเฉี่ยวด้วยรูปทรงและเส้นไฟ LED ลายธงยูเนียน แจ็คแห่งสหราชอาณาจักร โดยไฟเบรกจะใช้เส้นแนวตั้ง ส่วนไฟเลี้ยวจะเป็นเส้นแนวนอนกึ่งกลาง และไฟท้ายจะเปิดเป็นเส้นแนวทแยง ส่วนไฟหน้ามาพร้อมกับเทคโนโลยี Adaptive LED ที่ทำงานร่วมกับ Matrix light ยกระดับทัศนะวิสัยในการขับขี่ ด้วยระบบกล้องหน้ารถตรวจจับหารถคันอื่นที่ขับสวนมา เพื่อหลีกเลี่ยงการยิงไฟสูงใส่ผู้ใช้รถ ใช้ถนนคนอื่นๆ ขณะที่ยังคงส่องสว่างส่วนอื่น ๆ ของท้องถนน พร้อมกล้องมองหลังผ่านจอแสดงผลด้านหน้า ทำให้สะดวก และง่ายต่อการจอดรถ


ภายในตัวรถคันนี้ ยังคงความเป็นสปอร์ต ด้วยพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นหนังแท้ แป้นเบรก คันเร่ง และที่พักเท้าสแตนเลส สตีล มือจับประตูและที่หุ้มเกียร์ รวมทั้งเพดานห้องโดยสารสีดำ anthracite ในสไตล์จอห์นคูเปอร์ เวิร์คส์ และยังให้ความสนุกสนานในทุกการขับขี่ ด้วยพลังเสียงจากลำโพง Harman Kardon HiFi ถึง 12 ตัว พร้อมจอระบบสัมผัสขนาด 8.8 นิ้ว และเทคโนโลยีเชื่อมต่อ MINI Connected เพื่อการเชื่อมต่ออย่างไร้ขีดจำกัดกับสมาร์ทโฟน นอกจากนี้ ยังนำเทคโนโลยีอย่างแท่นชาร์จโทรศัพท์แบบไร้สาย (Wireless Charging) มาติดตั้งไว้ยังบริเวณช่องในที่วางแขนกึ่งกลางตัวรถ โดยสามารถวางโทรศัพท์รุ่นที่รองรับระบบการชาร์จไร้สายบนแท่นเพื่อชาร์จได้เลย นอกจากนี้ยังมีพอร์ต USB เพิ่มเติมอีก 2 ช่องที่คอนโซลหน้ารถอีกด้วย

มินิ จอห์น คูเปอร์ เวิร์คส์ แฮทช์ 3 ประตู รุ่นปรับโฉมใหม่

ราคาจำหน่าย: 3,418,000 บาท (โปรแกรมบำรุงรักษา MSI Standard)


เร้าใจสไตล์รถแข่งโกคาร์ท คือ แบบฉบับของ มินิ กับมินิ จอห์น คูเปอร์ เวิร์คส์ แฮทช์ ที่สืบทอดประสิทธิภาพจากสนามแข่ง จอห์น คูเปอร์ ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยเครื่องยนต์ทรงพลัง ระบบช่วงล่าง ชุดแต่ง จอห์น คูเปอร์ เวิร์คส์


สำหรับรถยนต์รุ่นนี้ ยังคงขับเคลื่อนด้วยขุมพลังเบนซินขนาด 2.0 ลิตร ส่งพละกำลังสูงสุดที่ 170 กิโลวัตต์ / 231 แรงม้า จากเทคโนโลยี MINI TwinPower Turbo ทำงานคู่กับเกียร์อัตโนมัติ Steptronic 8 จังหวะแบบสปอร์ต
ส่งความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตรภายใน 6.1 วินาที


ทั้งโดดเด่นสไตล์สปอร์ต ด้วยล้ออัลลอยแบบ John Cooper Works Cup Spoke two-tone ขนาด 18 นิ้ว ตัดกับจานเบรกสีแดง เสริมลุคด้วยท่อไอเสีย จอห์น คูเปอร์ เวิร์คส์ แบบคู่ที่อยู่กึ่งกลางของท้ายรถ พร้อมให้ความรู้สึกเร้าใจด้วยเบาะหนังหรือผ้า Dinamica สีดำตัดกับแดง มอบความรู้สึกทรงพลังด้วยความคลาสสิกสไตล์มินิอย่างแท้จริง
มินิ แฮทช์ 3 ประตู รุ่นปรับโฉมใหม่

ราคาจำหน่ายเริ่มต้น: 2,180,000 บาท (โปรแกรมบำรุงรักษา MSI Standard)


มินิ แฮทช์ 5 ประตู รุ่นปรับโฉมใหม่
ราคาจำหน่ายเริ่มต้น: 2,220,000 บาท (โปรแกรมบำรุงรักษา MSI Standard)


ด้วยคาแรคเตอร์ที่เด่นชัดและเสน่ห์ของรถสัญชาติอังกฤษ มินิ แฮทช์ 3 ประตู และมินิ แฮทช์ 5 ประตู มาพร้อมโฉมใหม่รอบคัน เด่นสะดุดตา ด้วยโคมไฟหน้าแบบฮาโลเจน ในรุ่นคูเปอร์ และคูเปอร์ ดี ที่เน้นรายละเอียด ด้วยพาเนลสีดำด้านในโคมไฟ และการปรับโฉมไฟหน้าแบบวงแหวนเต็มวงในดีไซน์ใหม่ ในรุ่นคูเปอร์ เอส ให้ความสว่างมากขึ้น ทั้งในโหมดไฟต่ำและไฟสูง ด้วยไฟหน้า LED พร้อมไฟ LED Daytime Running Light และฟังก์ชันไฟเลี้ยวภายในวงแหวนเดียวกัน โดยไฟจะเปลี่ยนสีจากสีขาวเป็นสีส้มขณะที่ทำเปิดไฟเลี้ยว นอกจากนี้ ยังมีล้ออัลลอยทั้งหมด 3 แบบที่ต่างกันไปในแต่ละรุ่น คือ ลาย Victory Spoke Black ขนาด 16 นิ้ว ลาย Roulette Spoke 2-tone ขนาด 17 นิ้ว และลาย Rail Spoke 2-tone ขนาด 17 นิ้ว


ไฟท้ายของรถใหม่ให้มีความโดดเด่นด้ วยรูปทรงและเส้นไฟ LED ลายธงยูเนียน แจ็คแห่งสหราชอาณาจักร ในรุ่นคูเปอร์ เอส และจอห์น คูเปอร์ เวิร์คส์ แฮทช์ โดยไฟเบรกจะใช้เส้นแนวตั้ง ส่วนไฟเลี้ยวจะเป็นเส้นแนวนอนกึ่งกลาง และไฟท้ายจะเปิดเป็นเส้นแนวทแยงเมื่อไฟหน้าเปิดอยู่ ทำให้ภาพรวมของท้ายรถรุ่นปรับโฉมใหม่นี้มีความสวยงาม โดดเด่นจากการผสมผสานเส้นไฟเข้ากับรายละเอียดของลายธง ตอกย้ำความเป็นแบรนด์สัญชาติอังกฤษ


มินิ แฮทช์ มาพร้อมกับขุมพลังเทคโนโลยี MINI TwinPower Turbo โดยมีให้เลือกสรรทั้งเครื่องยนต์เบนซินและดีเซล 3 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร ในรุ่นคูเปอร์ และ คูเปอร์ ดี และเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 2 ลิตร ส่วนระบบส่งกำลัง ได้รับการพัฒนาเพิ่มเติมด้วยคันเกียร์ใหม่ในระบบไฟฟ้า โดยในรุ่นคูเปอร์และคูเปอร์ เอส จะมาพร้อมกับเกียร์อัตโนมัติ Steptronic 7 สปีด คลัตช์คู่ ที่เปลี่ยนเกียร์ได้อย่างรวดเร็วและไหลลื่นมากขึ้น เร่งความเร็วทันใจ รวมถึงประหยัดน้ำมันมากขึ้นกว่าเดิม ทำให้ขับขี่ได้คล่องตัวและพร้อมตอบสนองความท้าทายทุกโจทย์บนท้องถนน


มินิ คูเปอร์ แฮทช์ 3 ประตู ให้กำลังสูงสุดที่ 136 แรงม้า โดยมีแรงบิดสูงสุดที่ 220 นิวตันเมตร สามารถเร่งความเร็วจาก 0 – 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ภายในเวลาเพียง 7.8 วินาที ส่วนมินิ คูเปอร์ เอส แฮทช์ 5 ประตู สามารถให้กำลังได้สูงสุด 192 แรงม้า โดยมีแรงบิดสูงสุดที่ 280 นิวตันเมตร สามารถเร่งความเร็วจาก 0 – 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ภายในเวลาเพียง 6.7 วินาที


รุ่นปรับโฉมใหม่นี้ ยังมาพร้อมกับหน้าจอดิจิทัลพร้อมระบบสัมผัสขนาด 6.5 นิ้ว หรือ 8.8 นิ้ว สำหรับ มินิ คูเปอร์ เอส ไฮทริม ที่มีเทคโนโลยีไร้สายแบบ Bluetooth ติดตั้งในตัวเพื่อเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือได้ รวมถึงเทคโนโลยี MINI Connected ที่จะเชื่อมต่อฟังก์ชั่นต่างๆ บนรถยนต์กับสมาร์ทโฟนได้
มินิ คูเปอร์ เอส คอนเวิร์ตทิเบิล รุ่นปรับโฉมใหม่

ราคาจำหน่าย 3,030,000 บาท (ปรแกรมบำรุงรักษา MSI Standard)


รถรุ่นนี้ เน้นความเป็นมิติในสไตล์อังกฤษ โดยหลังคาปรับโฉมใหม่ ประทับลายธงยูเนียนแจ็ค แบบ Mini Yours และเพิ่มทางเลือกด้วยสีเบาะที่นั่งและห้องโดยสาร ที่มีให้เลือกทั้งหมด 3 แบบ ได้แก่ Leather Chester, Leather Malt Brown, Leather Cross Punch Carbon Black และล่าสุดกับ Leather Lounge Satellite Grey ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบความไม่เหมือนใคร และเติมความโดดเด่นบนท้องถนนให้กับมินิ คูเปอร์ เอส คอนเวิร์ตทิเบิลขณะขับขี่แบบเปิดหลังคา

ขุมพลังเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ด้วยเทคโนโลยี MINI TwinPower Turbo ขนาด 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 192 แรงม้า แรงบิดสูงสุดที่ 280 นิวตันเมตร สามารถเร่งความเร็วจาก 0 – 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ภายในเวลาเพียง 7.1 วินาที มาพร้อมกับเกียร์อัตโนมัติ Steptronic 7 สปีด คลัตช์คู่ มอบจังหวะการเปลี่ยนเกียร์ที่รวดเร็วและไหลลื่นยิ่งขึ้น เร่งความเร็วได้ทันใจ ส่วนล้อเป็นลายพิเศษ MINI Yours Vanity Spoke 2-tone ขนาด 18 นิ้ว ที่มากับฝาครอบล้อลาย MINI Yours


พวงมาลัยในรถรุ่นปรับโฉมใหม่ ทั้งมินิ คูเปอร์ แฮทช์ 3 ประตู 5 ประตู และคอนเวิร์ตทิเบิล จะเป็นแบบมัลติฟังก์ชั่นสามก้าน โดยที่มีฟังก์ชันการใช้งานแตกต่างกันไปในมินิแต่ละรุ่น ทางด้านซ้ายจะมีปุ่มควบคุม Speed Limit ที่กำหนดความเร็วสูงสุดของรถได้ ส่วนชุดควบคุมด้านขวาจะเกี่ยวข้องกับระบบความบันเทิงและเครื่องเสียง นอกจากนี้ มินิ คอนเวิร์ตทิเบิล ยังมาพร้อมกับหน้าจอดิจิทัลพร้อมระบบสัมผัสขนาด 8.8 นิ้วที่มีเทคโนโลยีไร้สายแบบ Bluetooth ติดตั้งในตัวเพื่อเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือได้ รวมถึงเทคโนโลยี MINI Connected ที่จะเชื่อมต่อฟังก์ชั่นต่างๆ บนรถยนต์กับสมาร์ทโฟนได้
กำลังโหลดความคิดเห็น...