xs
sm
md
lg

CX-3 ไมเนอร์เชนจ์ อัพเกรดเพิ่ม เติมออพชัน ราคาเริ่มต้น 879,000 บาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

Mazda CX-3 1.5 XDL
มาสด้า ส่ง ซีเอ็กซ์-3 ไมเนอร์เชนจ์ 2018 คอลเลคชั่น สู้ศึกตลาดครอสโอเวอร์ ชูจุดเด่นอัดแน่นเทคโนโลยี พร้อมปรับปรุงใหม่เน้นความเงียบภายในห้องโดยสาร เสริมความปลอดภัยเต็มพิกัดด้วยกล้องมองรอบคัน 360 องศา เปิดตัวพร้อมสีใหม่ โซลเรด คริสตัล เจาะกลุ่มลูกค้า ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ราคาเริ่มต้นเครื่องยนต์สกายแอคทีฟ-จี ขนาด 1.5 ลิตร ราคาส่วนตัวท็อปเครื่องยนต์คลีนดีเซลสกายแอคทีฟ-ดี ขนาด 1.5 ลิตร ราคา 1,189,000 บาท
Mazda CX-3 Machine Gray
นายชาญชัย ตระการอุดมสุข ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า การปรับโฉมของมาสด้า ซีเอ็กซ์–3 2018 คอลเลคชั่น ในครั้งนี้เต็มไปด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำ พร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน ผนวกกับราคาใหม่ที่น่าดึงดูดใจแก่กลุ่มลูกค้า

มาสด้า ซีเอ็กซ์–3 คาดว่าจะได้รับความนิยมมากขึ้น เนื่องจากสามารถตอบสนองความต้องการที่หลากหลาย และสะท้อนบุคลิกความเป็นตัวตนที่แท้จริงของผู้ขับขี่ได้ดีเยี่ยม โดยเจาะกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่มีไลฟ์สไตล์ มีความแตกต่างและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว (Liberating Explorers) ซึ่งชื่นชอบรถอเนกประสงค์คอมแพคเอสยูวีที่แตกต่างจากรถยนต์นั่งหรือรถเอสยูวีขนาดใหญ่ทั่วไป

“ปีนี้ตลาดรถยนต์ครอสโอเวอร์กระแสกำลังมาแรงไม่แพ้ตลาดรถเอสยูวี จากการที่หลายๆ ค่ายต่างทยอยส่งรถรุ่นใหม่ลงสู่ตลาดอย่างเข้มข้น ทำให้ผู้บริโภคหันมาให้ความสนใจมากขึ้น ถึงแม้ว่าในปีนี้รถยนต์มาสด้าที่แนะนำออกสู่ตลาดจะเป็นรุ่นไมเนอร์เชนจ์ทั้งหมด แต่มาครบทั้งรถยนต์นั่งขนาดเล็ก ขนาดกลาง และรถเอสยูวี”

สำหรับ มาสด้า ซีเอ็กซ์–3 2018 คอลเลคชั่น มากับสีภายนอกใหม่ ที่ใช้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในครั้งนี้ ได้แก่ สีเทา แมชชีน เกรย์ และสีแดงโซลเรด คริสตัล ซึ่งมีความลึกแวววาว อันเนื่องมาจากเทคโนโลยีการพ่นสีเฉพาะแบบ TAKUMINURIของมาสด้า โดยสีนั้นจะมีความอิ่มตัวขึ้น 20% และดูมีความลึก 50% มากกว่าสีแดงเดิม มีความแวววาว สะท้อนแสงมากยิ่งขึ้น

แนวคิด ในการสร้างสรรค์ ซีเอ็กซ์–3 2018 คอลเลคชั่น เน้นการขับขี่ที่มีเสถียรภาพ ความสะดวกสบายของผู้โดยสาร การลดเสียงรบกวนทั้งระดับเสียงและทิศทางการเคลื่อนที่ของเสียง โดยมีเป้าหมายคือห้องโดยสารที่เงียบและประณีตมากขึ้น ขนาดของรถที่เหมาะกับการขับภายในเมือง

เสียงจากพื้นถนนลดลงโดยการเพิ่มความหนาของวัสดุประตูคู่หน้า-หลัง และกระจกของประตูท้าย รวมถึงการเพิ่มวัสดุซับเสียงบริเวณประตู ภายในห้องโดยสารได้เพิ่มวัสดุซับเสียงและลดเสียงสะท้อนบริเวณหลังคา และปรับให้เสียงปิดประตูมีความนุ่มนวลมากขึ้น ยางขนาด 215/50 R18 ที่ได้พัฒนาขึ้นใหม่จะช่วยซับแรงสั่นสะเทือนและเสียงรบกวนจากพื้นถนน เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการขับขี่ให้มากยิ่งขึ้น

สำหรับดีไซน์ภายในนั้นมีให้เลือก 3 แบบ ได้แก่ สีเทาพร้อมกับเบาะหนังสีดำ, ภายในสีเทาพร้อมเบาะหนังสังเคราะห์สลับผ้าสีดำ และภายในสีดำพร้อมเบาะผ้าสีดำ เพื่อช่วยสร้างบรรยากาศโดยรวมของการผสมผสานกันอย่างลงตัวตามการออกแบบสไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม

ซีเอ็กซ์–3 2018 คอลเลคชั่น เปลี่ยนมาใช้ระบบเบรกมือไฟฟ้า ทำให้คอนโซลกลางได้รับการออกแบบใหม่ โดยเพิ่มฟังก์ชั่นการใช้งานให้มากขึ้น มีการเพิ่มพนักวางแขน และปุ่ม CENTER COMMANDER ได้ถูกย้ายตำแหน่งไปข้างหน้าเพื่อการใช้งานที่ลงตัว ที่วางแก้วถูกย้ายตำแหน่งเพื่อการใช้งานที่ง่ายมากขึ้น รวมไปถึงช่องเก็บของแบบอเนกประสงค์ใต้พนักวางแขนมีพื้นที่เพียงพอสำหรับวางเครื่องดื่มและสิ่งของเล็กๆ น้อยๆ รวมไปถึงบริเวณที่นั่งด้านหลัง ที่มีพนักวางแขนพร้อมที่วางแก้วในตัว วัสดุสำหรับแผงคอนโซลหน้า, ที่นั่งและแผงประตูนั้นได้รับการปรับปรุงใหม่ทั้งหมด

ขณะที่ภายนอกนั้น กระจังหน้าดีไซน์ใหม่ เด่นขึ้น, ไฟท้าย LED เปลี่ยนมาเป็นแบบวงแหวนประกอบกับเส้นแนวนอน และล้ออัลลอย ได้รับการออกแบบใหม่ ส่วนเครื่องยนต์ยังคงเป็นตัวเดิมที่มากับ 2 ทางเลือกได้แก่ สกายแอคทีฟคลีนดีเซล ขนาด 1.5 ลิตร และสกายแอคทีฟเบนซิน 2.0 ลิตร รองรับ เชื้อเพลิง อี 85

ด้านระบบเสริมความปลอดภัย ซีเอ็กซ์ – 3 2018 คอลเลคชั่น ได้ติดตั้งระบบแสดงภาพ 360 องศารอบทิศทาง (360 ° View Monitor) และ ระบบ Auto Hold ที่ช่วยให้รถหยุดอยู่กับที่หลังจากผู้ขับชะลอรถจนหยุดนิ่ง แม้ว่าผู้ขับจะถอนเท้าออกจากแป้นเบรก

ซึ่ง ระบบ Auto Hold จะถูกยกเลิกชั่วคราวเมื่อผู้ขับเหยียบแป้นคันเร่งอีกครั้ง ระบบนี้ได้รับการออกแบบเพื่อลดภาระของผู้ขับเมื่ออยู่ในสถานการณ์ที่รถเคลื่อนที่เพียงเล็กน้อยสลับกับหยุดนิ่ง เช่น เมื่อรอสัญญาณไฟจราจรหรือเคลื่อนตัวช้าๆ ในสภาวะรถติด ระบบนี้สามารถเปิด-ปิดด้วยสวิตช์บนคอนโซลกลาง

ระบบช่วงล่าง ได้รับการปรับแต่งหลายตำแหน่ง ทั้งคอยล์สปริงที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ เหล็กกันโคลงด้านหน้าปรับใช้ขนาดที่เหมาะสมกว่าเดิม และใช้แดมเปอร์ด้านหน้าที่มีขนาดใหญ่ขึ้น เพื่อเพิ่มความสามารถในการดูดซับแรงสั่นสะเทือน และช่วยให้ระบบช่วงล่างทำงานผสานกันได้ดีขึ้น โดยมี ระบบควบคุมสมรรถนะการขับขี่อัจฉริยะ (GVC) ควบคุมทั้งหมดให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ

เหนืออื่นใด การพัฒนาในครั้งนี้ ขยายการเข้าถึงเทคโนโลยี i-ACTIVSENSE ให้ครอบคลุมกลุ่มลูกค้าและตอบสนองการใช้งานได้มากขึ้น ทั้ ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน (Advanced Blind Spot Monitoring - ABSM ) และ ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง (Rear Cross Traffic Alert - RCTA ) ถูกติดตั้งเป็นมาตรฐานในมาสด้า ซีเอ็กซ์-3 2018 คอลเลคชั่น ทุกรุ่นย่อย

สำหรับ เทคโนโลยี i-ACTIVSENSE ในมาสด้า ซีเอ็กซ์–3 2018 คอลเลคชั่น ประกอบไปด้วย

- ระบบ Advanced Blind Spot Monitoring ( ABSM ) & Rear Cross Traffic Alert ( RCTA ) ระบบตรวจจับยานพาหนะจากด้านข้างและด้านหลังที่กำลังใกล้เข้ามาบริเวณจุดบอด พร้อมทั้งเตือนเมื่อผู้ขับขี่จะทำการเปลี่ยนเลน RCTA จะช่วยเตือนผู้ขับขี่เมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง

-ระบบ Lane Departure Warning System (LDWS) ระบบคาดการณ์การเบี่ยงออกนอกเลน และเตือนผู้ขับขี่ถึงอันตรายผ่านทางเสียง

-ระบบ Adaptive LED Headlamps (ALH) ระบบปรับการทำงานของไฟหน้าสูง-ต่ำ แยกอิสระซ้ายขวาอัตโนมัติ เพื่อให้เหมาะสมกับสภาพถนน ตำแหน่งรถคันหน้า รวมถึงรถที่วิ่งสวนมา เพิ่มความปลอดภัยขณะขับขี่

-ระบบ Driver Attention Alert (DAA) ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุจากความเมื่อยล้า โดยส่งเสียงและสัญญาณไฟเตือนให้หยุดพัก เมื่อตรวจพบพฤติกรรมเหนื่อยล้าของผู้ขับขี่
360 View Monitor
-ระบบ Mazda Radar Cruise Control (MRCC) ช่วยควบคุมความเร็ว และรักษาระยะห่างจากรถคันข้างหน้าอัตโนมัติ

-ระบบแสดงภาพ 360 องศา รอบทิศทาง หรือ 360o View Monitor พร้อมมุมกล้องในแบบ Top View ช่วยให้การขับขี่ทำได้อย่างมั่นใจ และปลอดภัยยิ่งขึ้น

-ระบบ Smart City Brake Support (SCBS) และระบบ Smart City Brake Support-Reverse (SCBS-R) ระบบช่วยหยุดรถอัตโนมัติขณะเดินหน้าและถอยหลัง ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุจากการชน

-ระบบ Smart Brake Support (SBS) ระบบเตือนการชนด้านหน้าและช่วยเบรกอัตโนมัติ เมื่อพบความเสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุ เพื่อลดโอกาสในการชนรถคันหน้า
Mazda CX-3 2.0 SP
นอกจากนี้มาสด้า ยังมอบประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟสำหรับผู้ที่สนใจและลงทะเบียนเข้าร่วมงานผ่านช่องทางแอพพลิเคชั่นไลน์หรือทางหน้าเฟซบุคของมาสด้าด้วย โดยงานจะจัดขึ้นจัดขึ้นที่ควอเทียร์แกลลอรี่ ด้านหน้าของห้างสรรพสินค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ ระหว่างวันที่ 20– 22 กรกฎาคม 2561 บลูกค้าที่จองรถมาสด้า ซีเอ็กซ์–3 ใหม่ 2018คอลเลคชั่น ภายในงานเปิดตัว รับสิทธิพิเศษเพิ่มเติม พร้อมข้อเสนอดอกเบี้ย2.15% รับฟรีประกันภัย ชั้น 1 MazdaPremium Insurance จากมาสด้า และค่าบำรุงรักษา หรือ MazdaCare นานสูงสุด 5 ปี

SKYACTIV-D 1.5L
SKYACTIV-G 2.0L
I-ACTIVSENSE

กำลังโหลดความคิดเห็น...