xs
xsm
sm
md
lg

90 ปีของบ๊อซ ผลิต ใบปัดน้ำฝนบ๊อชแบบไร้โครง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

บ๊อช ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเทคโนโลยียานยนต์และศูนย์บริการรถยนต์ชั้นนำของโลก ตอกย้ำการเป็นผู้บุกเบิกในการพัฒนาเทคโนโลยีใบปัดน้ำฝนในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกมานานหลายทศวรรษ ได้เปิดตัวนวัตกรรมใบปัดน้ำฝนแบบไร้โครง ถูกออกแบบมาแบบไร้หูยึดโลหะช่วยกระจายน้ำหนักแรงกดที่เท่ากันทั่วใบปัด ทำให้ปัดสะอาดไม่มีเสียงรบกวน และมีอายุการใช้งานยาวนานกว่าใบปัดแบบเก่า

นางสาวหวัง หยู่เฟิ่ง ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด ฝ่ายอะไหล่รถยนต์ บริษัท บ๊อช ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และแปซิฟิกเผยว่า “ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2542 เป็นต้นมา บ๊อช เป็นผู้ผลิตรายแรกที่นำใบปัดน้ำฝนแบบใบปัดแบบไร้โครง (Flat-Blade Wiper) เข้ามาในตลาด โดยปัจจุบันคาดว่าร้อยละ 90 ของผู้ผลิตรถยนต์ยุโรปเลือกใช้ ส่วนในประเทศญี่ปุ่นเองเริ่มมีการใช้เทคโนโลยีใบปัดแบบไร้โครง เราคิดว่าเทรนด์การใช้งานนี้จะเข้ามาในภูมิภาคอาเซียนเร็วๆ นี้”

บ๊อช ได้ต่อยอดเทคโนโลยีใบปัดแบบไร้โครง โดยการนำยางสังเคราะห์ที่มีประสิทธิภาพสูง ผู้ขับขี่สามารถสังเกตุถึงความทนทานที่เพิ่มมากขึ้น การออกแบบที่โฉบเฉี่ยวทำให้มีเสียงลมน้อยที่สุด มีประสิทธิภาพในการปัดทำความสะอาดที่ดีเยี่ยม ทำความสะอาดได้อย่างสม่ำเสมอและทั่วถึงทุกสภาวะอากาศ

หลายปีมาแล้วที่ใบปัดแบบเดิมถูกใช้เป็นมาตรฐานในการผลิต นวัตกรรมล่าสุดของใบปัดน้ำฝนบ๊อช โดดเด่นด้วยการออกแบบใบปัดให้ไม่มีโครงเหล็กตามหลักอากาศพลศาสตร์ ทำให้การปัดน้ำฝนมีประสิทธิภาพ ไม่มีเสียงรบกวน และมีความปลอดภัยเมื่อใช้ ความเร็วสูง

“วิสัยทัศน์ที่ชัดเจนมีความสำคัญต่อการขับขี่ที่ปลอดภัย มากกว่าร้อยละ 70 ของอุบัติเหตุบนท้องถนนเกิดจากการมองเห็นที่ไม่ชัดเจน ซึ่งเกิดจากการใช้ใบปัดน้ำฝนที่ไม่มีคุณภาพ” นางสาวหวัง หยู่เฟิ่งกล่าว “นอกจากรูปลักษณ์ภายนอกที่สวยงามของใบปัดน้ำฝนบ๊อช ยังมีประสิทธิภาพในการปัดทำความสะอาดที่ดีในทุกสภาพอากาศ ติดตั้งง่ายดาย เพิ่มประสบการณ์การขับขี่ที่ปลอดภัยและเพลิดเพลินในขณะเดียวกัน”

ยางสังเคราะห์ที่ออกแบบพิเศษของใบปัดน้ำฝนแบบไร้โครงของบ๊อช แข็งแรงทนทานต่อแสงแดดแม้ว่าจะมีการปัดใช้งานมากกว่า 20,000 รอบ ก็ยังคงเหมือนเพิ่งติดตั้งใช้งานใหม่อยู่เสมอ

ใบปัดน้ำฝนแบบไร้โครง (Flat-Blade Wiper) ของ บ๊อช มีวางจำหน่ายออนไลน์ผ่านเว็ปไซต์ลาซาด้าในประเทศต่างๆ เช่น มาเลเชีย สิงคโปร ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย และไทย (http://www.lazada.co.th/shop-wiper-blades/bosch/) รวมถึงร้านจำหน่ายอะไหล่รถยนต์ บ๊อช ในออสเตรเลีย และมีจำหน่ายในร้านอะไหล่ตัวแทนของบ๊อชทั่วทั้งเอเชีย

โรงงานผลิตอะไหล่ทดแทนของบ๊อชในเมืองฉางชา มีมาตรฐานการผลิตรวมถึงเครื่องจักรกลต่าง ๆ ครบทุกอย่างถอดแบบมาจากโรงงานผลิตใบปัดน้ำฝนของบ๊อชที่ตั้งอยู่ในเมืองเทียเนน ประเทศเบลเยี่ยม “เรามุ่งมั่นในการผลิตอะไหล่ที่มีคุณภาพที่โรงงานบ๊อชฉางชา โดยทีมออกแบบที่แข็งแกร่งของเรา ผนวกกับคุณภาพในการผลิตและการตรวจสอบคุณภาพที่เข้มงวดในระดับสูงสุดของเรา เป็นสิ่งที่เรายึดมั่นมาโดยตลอดเพื่อให้เป็นที่ยอมรับ และ เชื่อมั่น จากลูกค้าของเรา” ดร.นอร์แมน โรธท์ ประธานภูมิภาค บ๊อชอิเลคทริคัลไดรฟ์ เอเชียแปซิฟิค กล่าว

ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2547 เป็นต้นมา บ๊อช ได้ทุ่มงบประมาณในการศึกษาวิจัยและพัฒนามากถึง 70 ล้านหยวน (ประมาณ 350 ล้านบาท) ในโรงงานของ บ๊อช ฉางชา แห่งนี้ โดยมีการใช้เทคโนโลยีในการผลิตแบบอัตโนมัติ (Automation technology) เพื่อให้มั่นใจได้ว่าอะไหล่ทดแทนทุกชิ้นมีคุณภาพได้มาตรฐาน โรงงานบ๊อช ฉางชา มีพื้นที่ทั้งหมด 82,000 ตารางเมตร โดยได้แบ่งพื้นที่ 2,400 ตารางเมตร สำหรับใช้เป็นห้องแล็บสำหรับทำการศึกษาวิจัยและพัฒนา โดยมีผู้เชี่ยวชาญจำนวน 4,640 คน ประจำอยู่ที่นี่ ประกอบด้วยทีมงานทดสอบประสิทธิภาพ ทีมงานศึกษาและพัฒนานวัตกรรม โรงงานบ๊อช ฉางชา ถูกออกแบบให้เหมือนกับโรงงานผลิตของบ๊อชที่ตั้งอยู่ในประเทศเบลเยี่ยมทุกอย่าง

“ที่ บ๊อช เรามุ่งมั่นทุ่มเทในการพัฒนาอย่างต่อเนื่องตลอดเวลา มีการต่อยอดนวัตกรรมใหม่ๆ กับอะไหล่ทดแทนของเรา เพื่อให้เกิดประสบการณ์การขับขี่ที่ดีเยี่ยม” ดร.โรธท์ กล่าว “จากการนำเทคโนโลยีการผลิตที่ล้ำสมัยของเยอรมันมาใช้ร่วมกับการออกแบบที่มีประสบการณ์มายาวนาน และคุณภาพของการผลิตที่มีสูงตั้งแต่ปี 1972 เป็นต้นมา รวมถึงแผนยุทธศาสตร์ที่ปรับให้เข้ากับแต่ละภูมิภาค จึงทำให้ผู้ขับขี่ในเอเชียสามารถจัดหาอะไหล่ทดแทนของบ๊อชเพื่อใช้งานในราคาที่ทุกคนสามารถซื้อได้”


กำลังโหลดความคิดเห็น...