xs
xsm
sm
md
lg

“ออดี้” ส่ง 5 รุ่นซิ่งโค้งท้าย ..สวนกระแสข่าวหลุดมือ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ออดี้ รถหรูอีกแบรนด์จากเยอรมนี ยังคงเดินหน้าทำตลาดในไทยพร้อมรถใหม่ 5 รุ่นช่วงโค้งสุดท้าย หวังสิ้นปียอดทะลุเป้า 200 คัน มั่นใจกลยุทธ์ใหม่เจาะกลุ่มลูกค้าเก่า-ใหม่ ผ่านช่องทาง Facebook -Instagram ปลุกตลาดรถออดี้ให้คึกคักอีกครั้ง ส่วนข่าวลือแบรนด์ “ออดี้” จะหลุดมือจากตระกูล “ลีนุตพงษ์” ผู้บริหารเผยยังไม่ได้รับแจ้งจากบริษัทแม่ ณ ตอนนี้ ...อนาคตคงต้องจับตาว่า จริงหรือไม่ ?

ขณะที่สองบิ๊กในตลาดรถหรู เมอร์เซเดส-เบนซ์ และ บีเอ็มดับเบิลยู กำลังขับเคี่ยวเปิดตัวรถรุ่นใหม่ กันหลากรุ่น หลายแบบ รวมถึงการจัดกิจกรรม อัดแคมเปญ ชนิดที่ไม่มีใครยอมใครกันเลย ทำให้ต้องหันกลับมามองรถหรูจากแหล่งกำเนิดเดียวกันอีกค่ายอย่าง “ออดี้” ที่ดูเหมือนจะเดินเกมแบบช้า ๆ ไปเรื่อย ๆ แต่ในความเป็นจริงค่ายนี้ไม่ได้อยู่นิ่งมีการนำรถรุ่นใหม่ออกสู่ตลาดเมืองไทยเช่นกัน ล่าสุดนำรถรุ่นใหม่มาเปิดตัวในงาน “บิ๊กมอเตอร์เซล 2016 ” ถึง 5 รุ่นใหม่เรียกยอดโค้งสุดท้ายของปี
ธันยนันท์ ลีนุตพงษ์
ธันยนันท์ ลีนุตพงษ์ กรรมการบริหาร บริษัท เยอรมัน มอเตอร์ เวิร์ค จำกัด ผู้นำเข้าและจำหน่ายรถยนต์ “ออดี้” ในประเทศไทย เปิดเผยว่า แม้ในช่วงปีนี้ภาพรวมตลาดรถยนต์ไทยลดลง แต่รถระดับหรูไม่ได้รับผลกระทบมากนัก โดยเฉพาะรถออดี้ยังขายได้อยู่ แม้จำนวนจะไม่เยอะก็ตาม บวกกับที่ผ่านมาบริษัทฯไม่ได้เน้นในเรื่องประชาสัมพันธ์เหมือนกับค่ายอื่นเลยเลยดูเหมือนเราไม่ได้จริงจังในการทำตลาด

“จริง ๆ แล้ว เราไม่ได้หยุดนิ่ง ตั้งแต่มารับผิดชอบการทำตลาดรถออดี้ 2 ปี ได้มีปรับการรุกตลาด โดยเน้นรูปแบบของออนไลน์มากขึ้น ทั้งทาง Facebook -Instagram จนมีคลิกไลน์หลายหมื่นคน และเริ่มมีลูกค้าติดต่อมามากขึ้น ทำให้ฐานลูกค้าเรากว้างขึ้น ขณะเดียวกันลูกค้าเก่าก็รับรู้ถึงความเคลื่อนไหวของบริษัทฯ ส่วนลูกค้าใหม่เพิ่มเช่นกัน โดยเฉพาะเด็กนักเรียนนอกที่จบกลับมาเมืองไทยต่างให้ความสนใจซื้อรถเราโดยผ่านช่องทางออนไลน์เช่นกัน ”

ล่าสุดบริษัทฯได้เปิดตัวรถใหม่ในงาน “บิ๊กมอเตอร์เซล 2016 ” ที่ผ่านมา ทั้งหมด 5 รุ่น ประกอบด้วย รุ่นโมเดลใหม่ ออดี้ เอ 4 , ออดี้ คิว 7 และรุ่นปรับโฉม อย่าง ออดี้ เอ3 สปอร์ตแบ็ก ,ออดี้ คิว 3 และออดี้ เอ6 โดยรถทุกรุ่น ทุกคัน สามารถส่งมอบให้ลูกค้าที่จองได้ทันทีไม่ต้องรอกันนาน
Audi A4
สำหรับออดี้ เอ4 โฉมใหม่ มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ แถวเรียง พร้อมระบบ Direct Fuel Injection Turbocharging และ Indirect Intercooling ที่ให้กำลังสูงสุดถึง 190 แรงม้า ที่ 4,200 - 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 320 นิวตันเมตร ที่ 1,450 - 4,200 รอบต่อนาที มาพร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติ S-Tronic 7 สปีด ที่ช่วยให้การเปลี่ยนเกียร์ทำได้รวดเร็ว แม่นยำ และนุ่มนวลยิ่งขึ้น สนนราคาที่ 2,499,000 บาท สำหรับรุ่นสแตนดาร์ด (standard) และ 2,699,000 บาทสำหรับรุ่นสปอร์ต

ขณะที่ ออดี้ คิว 7 ติดตั้งเครื่องยนต์ดีเซล V6 พร้อมระบบ Commom Rail Injection System and Turbocharging ที่ให้กำลังสูงสุดถึง 249 แรงม้า ที่ 2,910 - 4,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 600 นิวตันเมตร ที่ 1,500 - 3,000 รอบต่อนาที ขับเคลื่อน 4 ล้อตลอดเวลา พร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติ Tiptronic 8 สปีด ภายนอกโดดเด่นด้วยกระจังหน้าขอบโครเมียม ไฟหน้าชนิด Matrix LED ส่องสว่างอัตโนมัติและเรืองแสงตามสถานการณ์ไม่ว่าจะเป็น องศาการเลี้ยวของพวงมาลัยและอุณหภูมิของแสง และไฟท้ายแบบ LED พร้อม Dynamic Indicator ภายในหรูหราด้วยการตกแต่งแบบ Diamond Finish

พร้อมเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกสบายในการขับขี่ เช่น Audi Virtual Cockpit จอแสดงผล LED ที่แสดงมาตรวัดและข้อมูลสำคัญของรถในรูปแบบดิจิตอลด้วยความคมชัดแบบสามมิติ เอกสิทธิ์พิเศษของออดี้ เบาะนั่งคู่หน้าปรับระดับด้วยไฟฟ้าพร้อมบันทึกความจำ และ Lumbar Support เพื่อดุนหลัง 4 ตำแหน่ง พวงมาลัยแบบมัลติฟังก์ชั่น หุ้มหนัง 4 ก้าน พร้อม Shift Paddles เพื่อการขับขี่ที่สนุกสนานยิ่งขึ้น และระบบช่วยขับขี่ Audi Drive Select ที่ทำงานร่วมกับ MMI® Navigation Plus เป็นต้น มีให้เลือก 4 สี ในราคา 4,999,000 บาท
Audi Q7
ออดี้ เอ 3 ติดตั้งเครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ แถวเรียง พร้อมระบบ Direct Fuel Injection Turbocharging ที่ให้กำลังสูงสุดถึง 150 แรงม้า ที่ 3,500 - 4,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 340 นิวตันเมตร ที่ 1,750 - 3,000 รอบต่อนาที และระบบเกียร์อัตโนมัติ S-Tronic 6 สปีด ภายนอกมาพร้อมโฉมใหม่ที่โฉบเฉี่ยวในสไตล์สปอร์ตยิ่งขึ้นด้วยชุดแต่ง S Line ได้แก่ กันชนหน้า-หลังแบบสปอร์ต หลังคาสปอยเลอร์ พร้อมประตูตัดขอบ และล้ออัลลอยอะลูมิเนียมแบบ 5 Paralleel ขนาด 18 นิ้ว เบาะหนังคู่หน้าแบบสปอร์ต มีให้เลือก 6 สีราคา 2,199,000 บาท

ออดี้ เอ 6 1.8 TFSI มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ แถวเรียง พร้อมระบบ Direct Fuel Injection Turbocharging และ Indirect Intercooling ให้กำลังสูงสุดถึง 190 แรงม้า ที่ 4,200 - 6,200 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 320 นิวตันเมตร ที่ 1,400 - 4,100 รอบต่อนาที และระบบเกียร์อัตโนมัติ S-Tronic 7 สปีด ภายนอกโฉบเฉี่ยวด้วยไฟหน้าแบบ Xenon Plus พร้อมไฟหน้าปรับอัตโนมัติตามสภาพการขับขี่ และไฟ Daytime Running Lights สำหรับขับขี่ในเวลากลางวัน ส่วนไฟท้ายเป็นแบบ LED ภายในตกแต่งในสไตล์หรูหราด้วย Walnut Dark Brown และเบาะนั่งหุ้มด้วยหนังแท้ Milano มีให้เลือก 3 สี ราคา 3,499,000 บาท

สุดท้าย ออดี้ คิว 3 มาพร้อมเครื่องยนต์ 2 ทางเลือก คือ เครื่องยนต์ 2.0 TFSI Quattro® เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ แถวเรียง พร้อมระบบ Direct Fuel Injection Turbocharging และ Indirect Intercooling ให้กำลังสูงสุดถึง 180 แรงม้า ที่ 4,000 - 6,200 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 320 นิวตันเมตร ที่ 1,400 - 3,900 รอบต่อนาที ขับเคลื่อน 4 ล้อตลอดเวลา พร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติ S-Tronic 7 สปีด และเครื่องยนต์ 2.0 TDI Quattro® เครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ แถวเรียง พร้อมระบบ Direct Fuel Injection Turbocharging ให้กำลังสูงสุดถึง 184 แรงม้า ที่ 3,500 - 4,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 380 นิวตันเมตร ที่ 1,800 - 3,250 รอบต่อนาที ขับเคลื่อน 4 ล้อตลอดเวลา พร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติ S-Tronic 7 สปีด ในราคา 2,549,000 บาท สำหรับเครื่องยนต์เบนซิน ส่วนเครื่องดีเซล ราคา 2,749,000 บาท
A3Sportback
ธันยนันท์ กล่าวเพิ่มเติมว่า บริษัทฯคาดหวังว่าจากการเปิดตัวรถทั้ง 5 รุ่น จะช่วยให้ยอดขายเป็นไปตามเป้าที่ตั้งไว้ในปีนี้ 200 คัน และครึ่งปีที่ผ่านมาสามารถทำได้เกิน 100 คัน ขณะที่ปีที่แล้วขายได้ 100 กว่าคัน และจากการเปิดตัวในงาน บิ๊กมอเตอร์เซส 2016 ปรากฏว่ามียอดจองทั้งสิ้น 20 คัน รุ่นที่มียอดจองมากสุดคือ ออดี้ เอ 4 ประมาณ 5-6 คัน ส่วนเรื่องราคาทางบริษัทแม่ที่เยอรมนีให้การสนับสนุนทำให้ราคารถออดี้ สามารถแข่งขันกับคู่แข่งในตลาดได้ เพราะจะว่าไปแล้วด้วยดีไซน์ สมรรถนะ เทคโนโลยี แบรนด์นี้ไม่เป็นรองใครอยู่แล้ว และปลายเดือนบริษัทฯเตรียมออกบูทในห้างพารากอนและเซ็นทรัลเวิลด์ เพื่อปลุกตัวเลขโค้งสุดท้ายด้วย

ส่วนเรื่องการบริการหลังการขายไม่น่ามีปัญหาแต่อย่างใด เพราะได้มีการปรับปรุงใหม่หมด ด้วยการลงทุนกว่า 100 ล้านบาท เปิดโชว์รูมและศูนย์การบริการมาตรฐานสากล “Audi Center Bangkok” บนถนนเทียมร่วมมิตร-รัชดา สามารถรองรับการบริการลูกค้าได้มากกว่า 200 คันต่อเดือน สำคัญราคาอะไหล่ไม่แพงอย่างที่หลายคนคิด แถมไม่ต้องรอนานเหมือนในอดีต อะไรที่เป็นข้อบกพร่องในยุคแรก ขณะนี้กลุ่มผู้บริหารรุ่น 3 แล้ว ได้เข้ามาแก้ไขจุดบกพร่องเพื่อให้ลูกค้าไม่ต้องกังวลกับภาพลักษณ์สมัยเดิม ๆ

สำหรับเรื่องข่าวลือที่จะมีกลุ่มนักธุรกิจรายใหญ่จะเข้ามาบริหารและจัดจำหน่ายออดี้แทนกลุ่ม “ลีนุตพงษ์” ผู้บริหารคนปัจจุบัน ธันยนันท์ เธอบอกว่า “ยังไม่มีข่าวทำนองนี้จากบริษัทแม่ที่เยอรมนี เลยไม่แน่ใจว่าจริงหรือไม่อย่างไร แต่ตอนนี้ทุกอย่างยังอยู่ในมือเรา การทำตลาดออดี้ในไทยยังคงเดินหน้าต่อไป ทั้งรถรุ่นใหม่ กิจกรรมทางการตลาด และ แคมเปญ รวมถึงยอดขายที่ตั้งเป้าไว้ด้วยเช่นกัน”
โชว์รูมและศูนย์บริการมาตรฐานสากล  บนถนนเทียมร่วมมิตร-รัชดา