xs
xsm
sm
md
lg

ทริปนี้เงิน(สด) ซื้อไม่ได้

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

เที่ยวแบบฟรีทุกอย่าง
ใครว่าเงินซื้อได้ทุกอย่าง คงต้องเปลี่ยนความคิดใหม่ อย่างน้อยก็ใช้ไม่ได้สำหรับทริปนี้

“Triumph Legendary Ride by KLeasing” คือกิจกรรมที่บริษัท ลีสซิ่งกสิกรไทย จำกัด ผนึกกำลังกับบริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด ร่วมจัดทริปการขับขี่บิ๊กไบค์สัญชาติอังกฤษในรูปแบบคาราวานท่องเที่ยว เส้นทางกรุงเทพฯ - เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อตอบแทนลูกค้าไทรอัมพ์ที่ใช้บริการสินเชื่อของลีสซิ่งกสิกรไทยเท่านั้น
สามผู้บริหารร่วมเดินทางตลอดทริป นำโดย ทวี ธีระสุนทรวงศ์ ประธานกรรมการบริหาร(กลาง), สุรัตน์ ลีลาทวีวัฒน์(ซ้าย) กรรมการผู้จัดการ ลีสซิ่งกสิกรไทย และจักรพงษ์ ศานติรัตน์(ขวา) ผู้จัดการทั่วไป ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ประเทศไทย
สรุปให้ชัดทริปนี้จัดให้เฉพาะลูกค้าเงินผ่อน พวกซื้อสดหมดสิทธิ์ หรือแม้จะอยากเข้าร่วมและยินดีควักกระเป๋าจ่ายอย่างไรก็ไม่สามารถมาร่วมกิจกรรมได้

“การจัดงานลักษณะนี้นับเป็นครั้งแรกของสถาบันการเงินที่เข้ามาเป็นแม่งานสนับสนุนหลัก ซึ่งยังไม่มีคู่แข่งที่ไหนทำ โดยเคลีสซิ่งเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายทั้งหมดให้กับลูกค้า ทั้งค่าที่พัก อาหาร เครื่องดื่ม และค่าน้ำมันไป-กลับ รวมถึงอำนวยความสะดวกด้วยทีมงาน Marshall และเจ้าหน้าที่ตำรวจขี่นำขบวน พร้อมรถเซอร์วิสและรถพยาบาลขับตามตลอดการเดินทาง”

เป็นคำบอกเล่าของ “ทวี ธีระสุนทรวงศ์” ประธานกรรมการบริหาร ลีสซิ่งกสิกรไทย เกี่ยวกับความพิเศษของทริปขับขี่เที่ยวแบบฟรีทุกอย่าง พร้อมอธิบายถึงวิธีการคัดเลือกผู้เข้าร่วมกิจกรรมว่า
ถ่ายภาพหมู่ก่อนล้อหมุนมุ่งสู่เขาใหญ่
ประธานกรรมการบริหาร โบกธงที่จุดปล่อยตัว “Triumph Legendary Ride by KLeasing”
ผู้ร่วมทริปมีทั้งขี่ไปเดี่ยวและซ้อนท้ายกันเป็นคู่
“มีลูกค้าไทรอั้มพ์หลายท่านพอรู้ข่าวก็สนใจเข้าร่วม แต่อย่างที่บอกงานนี้สำหรับผู้ใช้บริการสินเชื่อของเคลีสซิ่งเท่านั้น โดยการคัดเลือกเราใช้วิธีสุ่มจากลูกค้าทั้งหมด ซึ่งผู้ที่ได้ไปก็มาจากหลากหลายที่ อย่างครั้งก่อนเราจัดกับดูคาติ ไทยแลนด์ มีลูกค้าที่สุ่มเลือกอยู่ฮ่องกงตัดสินใจบินมาเพื่อร่วมทริปกับเราก็มี”

สำหรับจุดปล่อยตัวคาราวาน “Triumph Legendary Ride by KLeasing” เริ่มต้นที่ธนาคารกสิกรไทย สำนักงานใหญ่พหลโยธิน หลังจากผู้ร่วมเดินทางทำความเข้าใจสัญญาณมือต่างๆ ที่ใช้ในรูปแบบขบวนขับขี่ ตลอดจนเส้นทางและจุดพักรถตามกำหนดการที่ระบุไว้แล้ว ฝูงบิ๊กไบค์ไทรอั้มพ์กว่า 40 คัน ส่วนใหญ่เป็นสองล้อสไตล์คลาสสิกที่เป็นโมเดลรุ่นขายดีของแบรนด์สัญชาติอังกฤษ จึงได้เวลาเคลื่อนพลประมาณเก้าโมงเช้า
บรรยากาศสนุกสนานแบบนี้ จัดให้เฉพาะลูกค้าเคลีสซิ่งเท่านั้น
ระหว่างทางมีแวะพักรับประทานมื้อเที่ยงและเติมน้ำมันสองจุด กว่าจะถึงจุดหมายที่เขาใหญ่ และเข้าเช็กอินในโรงแรมคีรีมายา ก็เป็นเวลาเกือบสี่โมงเย็น จากระยะทางประมาณ 200 กิโลเมตร ด้วยความเร็วเฉลี่ย 80-120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ถือว่ากำลังดี ขี่สบาย เน้นความปลอดภัย และเหมาะกับสไตล์ตัวรถ

โดยกิจกรรมตอบแทนลูกค้าเงินผ่อนปิดท้ายด้วยงานเลี้ยงช่วงค่ำ พร้อมการจับสลากแจกของรางวัล(ฟรีอีกแล้ว) ให้กับแขกร่วมงานผู้โชคดี หลังจากนั้นได้เวลาพักผ่อนเพื่อเตรียมตัวเดินทางกลับในเช้าของวันถัดไป ส่วนใครที่อยากเที่ยวต่อหรือจะแยกกลับก็สามารถเลือกได้ตามสะดวก

ขณะเดียวกันนอกจากผู้ใช้บริการสินเชื่อของเคลีสซิ่งที่สุ่มคัดเลือกมาแล้ว ยังมีสื่อมวลชนสองสำนักข่าวที่ได้ร่วมเป็นผู้ขับขี่ไทรอั้มพ์ในทริปนี้ สลับกันควบอาชาคู่ใจ รุ่นทรักซ์ตัน (Thruxton) โฉมขุมพลังขนาด 900 ซีซี. ระบายความร้อนด้วยอากาศ และสตรีท ทริปเปิล (Street Triple) ซึ่งเป็นรถที่มีบุคลิกต่างกันสุดขั้ว หนึ่งเป็นคลาสสิกสายคาเฟ่เรซเซอร์ที่ให้สัมผัสหนักแน่นและแข็งกร้าว อีกหนึ่งคือเน็กเก็ตสปอร์ตเปลือยที่ทรงพลัง อัตราเร่งจัดจ้านเร้าใจ

อย่างไรก็ตาม ด้านสมรรถนะและภาพรวมความประทับใจของโมเดลที่ได้ลองขี่ ยังมีคิวทดสอบกันอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ในงานไทรอั้มพ์แทร็กเดย์ที่กำลังจะจัดขึ้นที่สนามแก่งกระจาน เซอร์กิต เร็วๆ นี้ โดยเฉพาะรุ่นสตรีท ทริปเปิล จะมีเวอร์ชั่นแต่งพิเศษ รหัส RX โมเดลใหม่ถอดด้าม มาให้สัมผัสแบบเต็มอิ่มก่อนการเปิดตัวในงานมอเตอร์โชว์ 2016 อีกด้วย

...ทริปหน้าของเคลีสซิ่งยังไม่ได้กำหนดว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ บางทีการสื่อสารระหว่าง “เจ้าหนี้” กับ “ลูกหนี้” ครั้งต่อไป ประเด็นที่คุยกันอาจไม่ได้หมายถึงสิ่งที่ต้องจ่ายเป็นประจำทุกเดือนก็ได้ ใครจะรู้

ถ้าให้ดีตั้งสติก่อนรับโทรศัพท์และถามย้ำให้แน่ใจว่า โทรมาเรื่องค่างวดหรือชวนไปเที่ยว?

ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวในวงการยานยนต์ได้ที่หน้าแฟนเพจ MGR Motoring

กำลังโหลดความคิดเห็น