xs
xsm
sm
md
lg

ฮอนด้าจัดทริปสัมผัส New 500Series ครั้งแรกในไทย

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ข่าวในประเทศ-เอ.พี.ฮอนด้า เปิดประสบการณ์ใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Honda BigBike Excites The World” ด้วยการชวนสื่อมวลชนสายยานยนต์ร่วมสัมผัสรถบิ๊กไบค์โมเดลใหม่ล่าสุด ตระกูล 500Series เป็นครั้งแรกของโลกบนแผ่นดินไทย เส้นทางกรุงเทพฯ-นครนายก-เขาใหญ่ ระยะทางกว่า 200 กิโลเมตร
มนสิชา  เกษประดิษฐ์ (ที่7จากขวา) และยุทธนา มั่งคั่ง (ที่6จากขวา) ร่วมเปิดทริปทดสอบ 500Series ครั้งแรกในไทย
มนสิชา เกษประดิษฐ์ ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาด บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด กล่าวว่า กิจกรรมทดสอบขับขี่รถบิ๊กไบค์ตระกูล 500Series ในครั้งนี้ จัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ “Honda BigBike Excites The World” บนเส้นทาง “กรุงเทพฯ-นครนายก-เขาใหญ่” ระยะทางกว่า 200 กิโลเมตร เพื่อเปิดประสบกาณ์ยิ่งใหญ่ระดับโลกให้กับสื่อมวลชนสายยานยนต์ร่วม 20 ท่าน เข้าร่วมสัมผัสเทคโนโลยีอันล้ำสมัยภายใต้ดีไซน์ที่ถูกพัฒนาขึ้นใหม่ ซึ่งจะทำให้ผู้ขับขี่ได้รับความสนุกสนานที่เหนือระดับไปอีกขั้น

สำหรับรถบิ๊กไบค์โมเดลใหม่ล่าสุด ตระกูล 500Series Unrestricted Riding ทั้ง 3 รุ่น ประกอบด้วย New Honda CBR500R, CB500F และ CB500X เปิดตัวแนะนำสู่สาธารณชนอย่างเป็นทางการในงาน มหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 32 หรือ “Motor Expo 2015” เมื่อต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา และประสบความสำเร็จ ด้วยยอดจองรถที่เกิดขึ้นภายในงานสูงกว่า 660 คัน
New Honda CBR500R, CB500X และ CB500F

ยุทธนา มั่งคั่ง ผู้จัดการฝ่ายบิ๊กวิง / บิ๊กวิงกรุงเทพ ส่วนงานวางแผนธุรกิจ บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า โฉมใหม่ของรถบิ๊กไบค์ฮอนด้า ตระกูล 500Series เป็นรถที่รีดีไซน์ให้มีความโฉบเฉี่ยวล้ำสมัย เปี่ยมด้วยแรงบันดาลใจ มาพร้อมสมรรถนะโดดเด่น และมอบความปลอดภัยที่เหนือระดับ เพื่อให้ผู้ขับขี่สนุกสนานและเกิดความมั่นใจระหว่างทางอย่างสูงสุด อีกทั้ง ลูกค้าชาวไทย ถือเป็นประเทศแรกของโลกที่ได้สัมผัสและครอบครองรถทั้ง 3 รุ่นนี้ก่อนใคร

“เส้นทางทดสอบในครั้งนี้ เป็นเส้นทางท่องเที่ยวยอดนิยมที่ชาวไบเกอร์ชื่นชอบ นอกจากมีความสวยงามแวดล้อมด้วยธรรมชาติป่าเขา และมีจุดแวะพักสำคัญๆ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อมากมายแล้ว บางช่วงของเส้นทางต้องขับขี่ผ่านเขตชุมชน ทางคดโค้งและทางลาดชันบนภูเขา ทำให้ผู้ขับขี่ได้สนุกสนานไปกับการควบคุมรถในทุกมิติ และรับรู้ถึงสมรรถนะด้านต่างๆ ของตัวรถ ไม่ว่าจะเป็นความคล่องตัว อัตราเร่งเครื่องยนต์ ความจัดจ้านขุมพลัง ความนุ่มนวลของกลไกการเปลี่ยนเกียร์ที่พัฒนาขึ้นมาใหม่ ระบบเบรก ABS ที่เพิ่มความมั่นใจเต็มเปี่ยมขณะขับขี่ รววมถึงโช้กอัพด้านหน้าใหม่ เพิ่มระบบ Preload Adjuster ปรับระดับได้ และก้านเบรกหน้าปรับได้ 5 ระดับ” ผู้จัดการฝ่ายบิ๊กวิง กล่าวและว่า

“นอกจากนี้เราได้นำรถบิ๊กไบค์รุ่นอื่นๆ ที่ติดตั้งระบบเทคโนโลยีคลัชท์คู่ Dual Clutch Transmission หรือ DCT มาให้สื่อมวลชนได้สัมผัสกับระบบขับเคลื่อนแบบเกียร์ธรรมดาและเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดในแบบรถยนต์ ที่เลือกใช้งานได้ง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส แค่ปรับโหมดเปลี่ยนระบบเกียร์ที่แฮนด์ด้านซ้าย ก็จะได้รับความสะดวกสบายในการขับขี่ที่สะดวกสบายระดับเหนือกว่าใครด้วย”

ทั้งนี้ฮอนด้า บิ๊กไบค์ ตระกูล 500Series ทั้ง 3 รุ่น มีสนนราคาในช่วงแนะนำ ได้แก่ New Honda CBR500R ราคา 215,000 บาท, New Honda CB500F ราคา 210,000 บาท และ New Honda CB500X ราคา 220,000 บาท

ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวในวงการยานยนต์ได้ที่หน้าแฟนเพจ MGR Motoring

กำลังโหลดความคิดเห็น