xs
xsm
sm
md
lg

ลดเป็นแสน “KTM” หั่นราคาโมเดล CKD เริ่มต้น 1.49 แสนบาท

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ข่าวในประเทศ-คุณค่า คอปอเรชั่น ประกาศเริ่มไลน์ประกอบรถเคทีเอ็ม (KTM) ในมาเลเซีย พร้อมรับสิทธิประโยชน์ทางภาษี ส่งผลให้ปรับราคาลดลงในไทยตั้งแต่เดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป

พิสิทธิ์ คุณานันทกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คุณค่า คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของมอเตอร์ไซค์แบรนด์ เคทีเอ็ม ในประเทศไทย เปิดเผยว่า เราได้มีการร่วมมือกับทาง เคทีเอ็ม เอจี ในการตั้งไลน์ประกอบรถมอเตอร์ไซค์เคทีเอ็มในประเทศมาเลเซีย (CKD) โดยเป็นการร่วมมือระหว่างบริษัท คุณค่า คอร์ปอเรชั่น และเคทีเอ็ม เอจี ในการขยายพื้นที่โรงงานเดิมและสายการประกอบที่มีอยู่แล้วในประเทศมาเลเซียเพื่อรองรับการประกอบรถสำหรับจำหน่ายในประเทศไทยโดยเฉพาะ ทั้งนี้ในการร่วมมือดังกล่าวจะเป็นการประกอบและผลิตโดยใช้ชิ้นส่วนนำเข้าและชิ้นส่วนที่ผลิตขึ้นภายในประเทศเพื้อให้สอดคล้องกับข้อบังคับ และเพื่อให้ได้สิทธิประโยชน์ทางด้านภาษี และส่งผลโดยตรงให้สามารถปรับราคารถบางรุ่นลงมาเพื่อให้แข่งขันในตลาดได้

สำหรับรถทั้ง 4 รุ่น ที่จะเริ่มในไลน์ประกอบรถมอเตอร์ไซค์เคทีเอ็ม ได้แก่ เคทีเอ็ม ดู๊ค 200, เคทีเอ็ม อาร์ซี 200, เคทีเอ็ม ดู๊ค 390 และ เคทีเอ็ม อาร์ซี 390 สนนราคา 149,000 บาท, 169,000 บาท, 239,000 บาท และ 259,000 บาท ตามลำดับ โดยมการปรับราคาลดลงจากรุ่นนำเข้าเดิม (CBU) ประมาณ 30-34% ทั้งนี้ผู้ที่สนใจสามารถจับจองเป็นเจ้าของรถในราคาจำหน่ายดังกล่าวตั้งแต่เดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป
Duke390 เดิมราคา 339,000 บาท ล่าสุดปรับเหลือ 239,000 บาท
พิสิทธิ์ กล่าวว่า “สายการประกอบรถเคทีเอ็มใหม่นี้ จะช่วยตอบสนองความต้องการต่อแบรนด์ เคทีเอ็ม ที่เพิ่มสูงขึ้นของตลาดในประเทศ โดยปีที่ผ่านมาทำไว้ที่ 900 คัน และมีอัตราการเติบโตเฉลี่ย ที่ 20% อย่างต่อเนื่องทุกปี สำหรับปีนี้เป็นปีที่ 5 ที่เคทีเอ็มเข้ามาทำตลาดในประเทศไทย มีกลุ่มลูกค้าที่เป็นคนรุ่นใหม่ ที่ชื่นชอบสมรรถนะ ยานยนต์ที่มีความทันสมัย เป็นกำลังซื้อสำคัญของแบรนด์ เคทีเอ็มจึงวางแผนรองรับการขยายตัวของตลาดด้วยโครงการประกอบรถโมเดล CKD ดังกล่าว ตลอดจนการปรับปรุงด้านบริการหลังการขาย โดยมีแผนที่จะขยายศูนย์บริการเพิ่มขึ้นทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด รวมถึงการลงทุนกับคลังสินค้าสำหรับจัดเก็บชิ้นส่วนอะไหล่ และพัฒนาระบบการขนส่งอะไหล่ให้มีประสิทธิภาพและรวดเร็วยิ่งขึ้น เพื่อรองรับความต้องการที่มีเพิ่มมากขึ้นต่อแบรนด์เคทีเอ็มต่อไปในอนาคต”

ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวในวงการยานยนต์ได้ที่หน้าแฟนเพจ ASTVผู้จัดการ Motoring

กำลังโหลดความคิดเห็น