xs
xsm
sm
md
lg

“ฮอนด้า วัน เมค เรซ 2015” ความเร้าใจบนแทร็คระดับโลก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด จัดการแข่งขันซัพพอร์ต เรซ “ฮอนด้า วัน เมค เรซ 2015” (Honda One Make Race 2015) เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน แบ่งเป็น 2 รายการ ได้แก่ แจ๊ซ ซูเปอร์ คัพ บริโอ้ ซูเปอร์ คัพ และอีกรายการ คือ ฮอนด้า โปร คาร์ ที่มีรถยนต์ฮอนด้า แจ๊ซและซิตี้ เข้าร่วมการแข่งขัน รวมทั้งหมดกว่า 53 คัน โดยแข่งขันเรซละ 7 รอบ ระยะทางต่อรอบ 4.554 กิโลเมตร รวมระยะทางในการแข่งขันกว่า 63 กิโลเมตร ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์

โดยการชิงเจ้าความเร็วในรุ่น ฮอนด้า แจ๊ซ ซูเปอร์ คัพ และบริโอ้ ซูเปอร์ คัพ ลงแข่งขันรวมในเรซเดียวกัน ซึ่งผลการแข่งขันปรากฏว่า แจ็ค แลมวาร์ด นักขับลูกครึ่งไทย-เดนมาร์ค จากโอเอ็มพี วัฒนา มอเตอร์สปอร์ต สามารถคว้าแชมป์รุ่นแจ๊ซ ซูเปอร์ คัพ ไปครองได้ทั้งสองเรซ ส่วนรุ่นบริโอ้ ซูเปอร์ คัพ เรซแรกแชมป์ตกเป็นของนักขับดาวรุ่งอย่าง มาวิน บุญอิต สังกัดโจ อีซียู เรซซิ่ง ทีม ขณะที่ในเรซที่สองตำแหน่งผู้ชนะเป็นของ โอฬาร ศรสิริรัตน์ นักขับจากหมอเส็ง เอ็นสปอร์ต เรซซิ่ง ทีม

สำหรับการแข่งขันรุ่นฮอนด้า โปร คาร์ แชมป์เรซแรก ได้แก่ เศรษฐศิษย์ บุญเกียรติ จากโอเอ็มพี วัฒนา มอเตอร์สปอร์ ที่ขับได้อย่างยอดเยี่ยมเข้าป้ายเป็นคันแรกด้วยเวลา 15 นาที 0.596 วินาที เฉือน ฉัตรพล เจียมวิจิตร จาก อาร์เอ็มไอ เรซซิ่ง ทีม บาย ซันโนโก้ อันดับ 2 เพียง 0.7 วินาที เท่านั้น ส่วนอันดับ 3 เป็นของนักขับสาวอย่าง ณัฐนิช ลีวัฒนาวรากุล จากโมริน เรซซิ่ง ทีม

ต่อเนื่องการชิงชัยในเรซที่สอง จังหวะการออกสตาร์ทของ ฉัตรพล ทำได้อย่างยอดเยี่ยม โดยมีเศรษฐศิษย์ ไล่บี้อย่างหนักตั้งแต่รอบแรก ขณะที่จุดเปลี่ยนสำคัญอยู่ในรอบที่ 6 เมื่อเศรษฐศิษฐ์พยายามแซงฉัตรพลในโค้งที่ 3 ทว่าในจังหวะดังกล่าวรถแข่งของแชมป์เรซแรกกลับสะกิดรถแข่งของฉัตรพล จนฝ่ายหลังเสียหลัก และท้ายที่สุดเป็นเศรษฐศิษฐ์ที่เข้าป้ายคันแรก ตามด้วย ฉัตรพล ในอันดับ 2

อย่างไรก็ดี จากจังหวะดังกล่าวกรรมการตัดสินการแข่งขันลงมติว่าเป็นการทำให้คู่แข่งเสียโอกาส ส่งผลให้แชมป์ตกเป็นของ ฉัตรพล ตามด้วย เศรษฐศิษย์ ในอันดับ 2 ส่วนอันดับ 3 เป็นของนักขับสาว ณัฐนิช โดยมี รริส อยู่วิทยา จาก อาร์เอ็มไอ เรซซิ่ง ทีม บาย บางจาก และ ภาสฤทธิ์ พรหมสมบัติ จาก อาร์เอ็มไอ เรซซิ่ง ทีม บาย ซันโนโก้ ตามเข้าป้ายในอันดับ 4 และ 5 ตามลำดับ

นับเป็นความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ของ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด สำหรับการมอบความสุขและความเร้าใจให้กับแฟนความเร็วในเมืองไทย ด้วยการแข่งขันฮอนด้า วันเมค เรซ เป็นปีที่ 2 ติดต่อกันบนแทร็คระดับโลกที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์
ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวในวงการยานยนต์ได้ที่หน้าแฟนเพจ ASTVผู้จัดการ Motoring

กำลังโหลดความคิดเห็น...