xs
xsm
sm
md
lg

เกรย์มาร์เก็ตเปิดศึกรถนำเข้าเดือด!... ส่งรุ่นใหม่ลุย-อัดแคมเปญหั่นราคาสูงสุดกว่าล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

แม้ตลาดรถหรูจะขยายตัวต่อเนื่อง แต่สถานการณ์ของกลุ่มผู้นำเข้ารถอิสระ หรือเกรย์มาร์เก็ต ตลอดช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา กลับอยู่ในสภาวะซบเซา ทั้งจากการถูกบริษัทรถเจ้าของแบรนด์หรูถล่ม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราคาและการเร่งเปิดตัวรถใหม่มาสกัด ที่สำคัญยังต้องเจอหน่วยงานภาครัฐหวดซ้ำ จากกรณีของภาษีต่างๆ ในช่วงที่ผ่านมา จนเข้าสู่ช่วงปลายปีปัญหาเริ่มคลี่คลาย และปีแพะ 2558 นี้น่าจะเริ่มขยับรุกตลาดได้คล่องขึ้น จึงเริ่มเห็นความเคลื่อนไหวต่างๆ ทั้งการเปิดตัวรถใหม่และแคมเปญกระตุ้นการขายออกมาดันยอดอย่างดุเดือด! ส่วนค่ายไหนจะงัดกลยุทธ์อะไรออกมา? เชิญติดตามได้เลย....

เริ่มจากค่าย “อีตั้น” (Eton) ผู้นำเข้ารถอิสระ หรือเกรย์มาร์เก็ต เปิดรับจอง New Alphard ราคาเริ่มต้นเพียง 2.89 ล้านบาทเท่านั้น พร้อมกับรุกเข้าหาลูกค้าออกบูธ ณ ห้างสรรพสินค้า เมกะบางนา บริเวณลานน้ำพุ ระหว่างวันที่ 9- 15 กุมภาพันธุ์ 2558 และยกทัพยนตรกรรมนำเข้ากว่า 20 รุ่น ครบทุกความต้องการใช้งานมาจำหน่ายด้วย

โดยเฉพาะในงานลูกค้าจะได้พบกับยนตรกรรมนำเข้าล่าสุด ที่กำลังเป็นที่รอคอยอย่าง New Lexus NX พร้อมชุดแต่ง F Sport และรุ่นอื่นๆ อีกมากมาย อาทิ Porte เบาะ Welcab เบาะพิเศษสำหรับผู้สูงอายุ หรือผู้ที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ หรือ Prado ออฟโรดหรูที่รับความนิยมอย่างไม่เสื่อมคลาย และยังมี Harrier เอสยูวีหรูที่เต็มเปี่ยมไปด้วยสมรรถนะในการขับขี่ และสมาร์ทโฉบเฉี่ยว รวมถึงรถ MINI เพื่อคนหนุ่มสาวที่ชื่นชอบความทันสมัยไม่ตกเทรนด์

พร้อมกันนี้อีตั้นยังมีสินค้ารถที่นำมาจัด Promotion Price อย่างรุ่น CLS 350 ราคาพิเศษจากราคา 6.9 ล้านบาท เหลือเพียง 5.69 ล้านบาท หรือ Harrier ราคาเหลือเพียง 2.48 ล้านบาท และยังมีรุ่นอื่นๆ อีกมากมาย ที่สำคัญลูกค้าจองรถในช่วงนี้ท่านจะได้รับแคมเปญพิเศษ ETON 2015 New Year Celebration รับทันทีเคลือบแก้วมาตรฐานคุณภาพสูง เคลือบทั้งตัวรถยนต์ กระจกบังลมหน้า และล้อแม็ก ซึ่งเป็นการดูแลทั้งคัน จาก Smart อีกด้วย

สำหรับผู้ที่ชื่นนิยมรถยนต์มือสองคุณภาพระดับพรีเมี่ยม จะได้พบกับสินค้าคุณภาพของ ETON Choice ราคาเป็นกันเอง และมีให้ได้เลือกมากมายหลายรุ่นเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น BB ปี 2010 หรือ Vellfire ปี 2010 และ SLK เป็นต้น โดยอีตั้นพร้อมให้บริการแล้วทั้ง 5 สาขา สำนักงานใหญ่ศรีนครินทร์,สาขารัชดา , สาขาสาทร, สาขาเชียงใหม่ และสาขาขอนแก่น

ขณะที่ค่าย “เบนซ์ เอ็น.เค.” ที่เพิ่งส่งรถรุ่นใหม่ “ซีแอลเอส เอเอ็มจี” (CLS AMG) เครื่องยนต์ใหม่รหัส M651 ซึ่งวางเฉพาะในซีแอลเอสโมเดลปี 2015 เท่านั้น จุดเด่นคือช่วยประหยัดน้ำมันสูงสุดถึง 24 กม/ลิตร และแน่นอนย่อมมากับอุปกรณ์แบบฟูลออปชั่น และชุดแต่งเอเอ็มจีรอบคัน รวมถึงรุ่นใหม่อื่นๆ New S300 Hybrid AMG, New E300 Hybrid AMG, New E200 CGI AMG และ New E200 Coupe Facelift AMG พร้อมออปชั่นแบบ Full Option ทุกคัน เพื่อให้เลือกได้ตามความต้องการ และพร้อมรับรถได้ทันที

โดยล่าสุดจากการเปิดเผยของ “พิตินันทน์ กฤษดาธานนท์” กรรมการผู้จัดการ บริษัท เบนซ์ เอ็น.เค ออโต้ อิมพอร์ต จำกัด ประกาศเตรียมเขย่าตลาดช่วงเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน จัดแคมเปญพิเศษ The Greatest Chinese New Year 2015 ให้กับลูกค้าที่ซื้อเบนซ์ทุกรุ่นทุกคัน รับทองคำมูลค่าสูงสุด 300,000 บาท พร้อมฟรี! Warranty 3 ปี, ฟรี! Roadside Service 3 ปี และฟรี! Maintenance 3 ปี

นอกจากนี้ยังมีแคมเปญพิเศษ สำหรับรถเบนซ์มือสอง NK Certified Used Car ที่การันตีด้วยชื่อเสียงกว่า 48 ปี ซื้อเบนซ์ใช้แล้วคุณภาพเกรด A ปีใหม่ ไมล์น้อย ทุกรุ่น ทุกคัน และรับทันทีส่วนลดสูงสุด 200,000 บาท พร้อมกับฟรี! Maintenance 1 ปี, ฟรี! ประกันภัยชั้นหนึ่ง 1 ปี และบริการช่วยเหลือฉุกเฉินฟรี 3 ปี โดยภายในศูนย์ NK Certified Used Car มีให้เลือกกว่า 50 คัน และรับประกันรถทุกคัน ผ่านการตรวจสอบคุณภาพมากกว่า 50 จุด การันตีไม่มีอุบัติเหตุชนหนัก แห่งเดียวในเมืองไทยที่กล้าการันตีซื้อคืน 100% เต็ม พร้อมการรับประกัน ปีใหม่ ไมล์น้อย เลขไมล์แท้ทุกคัน

สำหรับแคมเปญพิเศษทั้งรถใหม่ป้ายแดง และรถมือสอง เบนซ์ เอ็น.เค. จัดให้พิเศษกับลูกค้าที่ซื้อรถ ตั้งแต่วันนี้- 22 กุมภาพันธ์นี้เท่านั้น หรือชมแคตตาล็อคออนไลน์ได้ทาง www.benznk.com

ส่วนค่าย BRG GROUP ผู้จำหน่ายรถยนต์จากต่างประเทศอีกราย ไม่เพียงเปิดรับจองโฉมใหม่ของรุ่น Alphard และ Vellfire ในราคา 3.39 ล้านบาท สำหรับรุ่นท็อป ZG เพื่อส่งมอบรถให้กับลูกค้าในเดือนมีนาคมเป็นต้นไป ยังได้จัดกิจกรรมส่งเสริมการขายต้อนรับเทศกาลตรุษจีน แจกอั่งเปาสูงสุด 500,000 บาท สำหรับผู้ที่ซื้อรถจาก BRG ตั้งแต่วันที่ 10 - 28 กุมภาพันธ์ 2558 นี้เท่านั้น

นอกจากนี้ลูกค้าที่นำรถเข้ารับการบริการหลังการขาย จากศูนย์บริการครบวงจร สี ตัวถัง และเครื่องยนต์ในช่วงระยะเวลาดังกล่าว โดยมีใบเสร็จมูลค่าการใช้บริการ 5,000 บาทขึ้นไป ยังสามารถลุ้นรับจับรางวัลอั่งเปาพิเศษ รับของขวัญ ทั้งส่วนลดค่าแรง ค่าอะไหล่ และของรางวัลพิเศษจากทาง BRG GROUP ได้แล้วที่ศูนย์บริการ BRG รัชโยธิน และศรีนครินทร์

ขณะที่ค่าย “ทีเอสแอล” ภายใต้การนำของ “สุรีย์ภรณ์ อุดมผลวณิช” เตรียมเปิดตัว The New Alphard และ Vellfire 2015 เช่นกัน โดยจะนำเข้ามาเผยโฉมที่ออกแบบใหม่หมดจรดทั้งภายนอกภายใน เพื่อเอาใจเหล่าแฟนพันธุ์แท้รถแวนหรูให้ยลโฉมก่อนใคร ตั้งแต่ 23 กุมภาพันธ์ - 1 มีนาคมนี้ ณ ลานลิฟท์แก้ว เซ็นทรัล คอร์ต ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ พร้อมข้อเสนอสุดพิเศษเกินห้ามใจ กับการรับประกัน 5 ปี หรือ 1 แสนกิโลเมตร ทั้งเครื่องยนต์ไฮบริดและเบนซิน โดยเปิดรับจองตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป สนใจติดต่อที่โชว์รูมทีเอสแอลทั้ง 4 สาขาแจ้งวัฒนะ, สาทร, ทองหล่อ และภูเก็ต

จากความเคลื่อนไหวของค่ายรถนำเข้าอิสระรายใหญ่ที่กล่าวมา บ่งบอกชัดเจนตลาดรถนำเข้าเปิดศึกอย่างดุเดือด นั่นย่อมเป็นโอกาสดีของผู้บริโภคที่จะได้ตัวเลือกหลากหลาย และสามารถเป็นเจ้าของได้ในราคาที่เร้าใจจริงๆ…

กำลังโหลดความคิดเห็น