xs
xsm
sm
md
lg

ปิดฉากงาน ‘บิ๊กมอเตอร์เซลส์’ เงินสะพัดกว่า 3 หมื่นล้าน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ข่าวในประเทศ - ปิดฉากงาน “บิ๊ก มอเตอร์ เซลส์ 2014” หลังปลุกตลาดคึกคักช่วงโลว์ซีซั่น มียอดจองรถกว่า 15,700 คัน รถจักรยานยนต์ 2,480 คัน มูลค่าเงินสะพัดภายในงานกว่า 30,000 ล้านบาท

นายจรวย ขันมณี ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ยานยนต์สแควร์ กรุ๊ป จำกัด ผู้จัดงานมหกรรมยานยนต์เพื่อขาย Bangkok International Grand Motor Sale 2014 หรือ BIG Motor Sale 2014 ตั้งแต่วันที่ 16 จนถึงวันที่ 24 สิงหาคม 2557 เปิดเผยว่า ผลการจัดงานในฐานะผู้สร้างปรากฏการณ์ที่น่าตื่นเต้น ในการสร้างความสุขแก่ผู้เข้าร่วมงานทุกคน ไม่ว่าจะเป็นผู้ผลิต/ผู้จำหน่าย ผู้ให้บริการ และที่สำคัญที่สุดก็คือการสร้างความสุขแก่ผู้บริโภคด้วยสินค้าดีราคาไม่แพง มีแค็มเปญและข้อเสนอต่างๆ มากมาย

ปรากฎว่าเมื่อจบงานตลอด 9 วัน มีผู้เข้าชมงานกว่า 1.25 ล้านคน ตัวเลขยอดจำหน่ายรถยนต์ภายในงาน 15,700 คัน มอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ 2,480 คัน มีเงินสะพัดในงานกว่า 30,000 ล้านบาท จากการซื้อ-ขายรถยนต์ทุกประเภท รถมอเตอร์ไซค์ รถบรรทุก อุปกรณ์ตกแต่ง และผลิตภัณฑ์ต่างๆ

“ถือเป็นการสร้างกระแสหมุนเวียนขับเคลื่อนเศรษฐกิจในช่วงไตรมาสที่สามของปีอย่างงดงามที่สุด จากกำลังซื้อที่ยังคงคึกคัก สร้างความสุขให้กับทุกฝ่ายที่เข้าร่วมงาน” นายจรวยกล่าว

ทั้งนี้กลุ่มรถยนต์ขายดีสิบอันดับแรกของงานคือ โตโยต้า เล็กซัส นิสสัน เชฟโรเลต มาสด้า ซูซูกิ ฮอนด้า ฟอร์ด มิตซูบิชิ ฮุนได อีซูซุ (ไม่มีการจัดลำดับ) ขณะที่ค่ายรถมอเตอร์ไซค์ บิ๊กไบค์ขายดี 5 อันดับแรกของงานคือ เอ.พี. ฮอนด้า เรียล โมโตสปอร์ต เวสป้า ดูคาติ พาวเวอร์สตาเลียน (ไม่มีการจัดลำดับ)

“เห็นได้ชัดว่า พฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนไปแล้วจริงๆ ในช่วงกลางปีที่บอกว่าเป็นโลว์ซีซัน จึงไม่น่าจะใช่แล้ว ตรงกันข้ามหากผู้ประกอบการมีแคมเปญพิเศษที่น่าสนใจ ที่ทำให้ลูกค้าได้รับความคุ้มค่า ลูกค้าก็พร้อมตัดสินใจ การจัดงานครั้งนี้ จึงนอกจากจะสร้างปรากฎการณ์ใหม่ในอุตสาหกรรมยานยนต์แล้ว ยังถือเป็นประวัติศาสตร์อีกหน้าหนึ่งของการจัดงานแสดงรถยนต์ในประเทศไทย ที่สร้างมุมมองและช่องทางการตลาดใหม่ๆ ให้เพิ่มมากขึ้นอีก สำหรับแผนการจัดงานในปีต่อไป คาดว่าจะจัดขึ้นในวันที่ 8-16 สิงหาคม 2558”

นอกจากนี้ยังมีการมอบรางวัลชิงโชครถยนต์ 3 คัน และมอเตอร์ไซค์อีก 6 คันเป็นการขอบคุณผู้เข้าชมงาน ซึ่งได้ทำพิธีจับบัตรชิงรางวัลใหญ่ในวันที่ 24 สิงหาคมไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของงาน โดยรายชื่อผู้โชคดีได้ประกาศไว้ในเว็บไซต์ www.yanyontsquare.com


กำลังโหลดความคิดเห็น...