xs
sm
md
lg

โตโยต้าไม่หวั่นการเมือง-ส่ง"โคโรลล่า อัลติส"ทวงแชมป์เก๋ง

เผยแพร่:

ข่าวในประเทศ - ค่ายยักษ์ใหญ่ “โตโยต้า” ฝ่ากระแสการเมืองวุ่น เปิดตัว “โคโรลล่า อัลติส ใหม่” หวังยอดขาย 4,000 คันต่อเดือน ช่วยผลักดันให้กลับมาเป็นแชมป์เก๋ง หลังพลาดให้ฮอนด้าในปีที่แล้ว ย้ำการชุมนุมใหญ่ไม่กระทบธุรกิจ แต่ถ้าหากยืดเยื้ออาจมีผลกับการพิจารณาแผนลงทุนใหม่ๆ

เคียวอิจิ ทานาดะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า ปัญหาการเมืองไทยที่ยุ่งเหยิงในขณะนี้ ไม่มีผลกระทบกับแผนการเปิดตัว “โตโยต้า โคโรลล่า อัลติส ใหม่” และมั่นใจว่าลูกค้าจะยอมรับในคุณภาพ พร้อมทำยอดขายได้ถึง 4,000 คันต่อเดือน

“เราให้เกียรติคนไทยและประเทศไทย ซึ่งการเมืองเป็นเรื่องยากที่บริษัทจะพูดถึง แต่กระนั้นก็อยากให้ยุติโดยเร็วเพื่อไม่ให้กระทบกับธุรกิจในภาพรวมและอุตสาหกรรมยานยนต์ เพราะถ้าปล่อยให้ยืดเยื้ออาจจะมีผลต่อการพิจารณาแผนการลงทุนในระยะยาวเช่นกัน”

สำหรับโคโรลล่า อัลติส ใหม่ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ประสบความสำเร็จที่สุดของโตโยต้า แนะนำเข้าสู่ตลาดประเทศไทยมานานกว่า 48 ปี พร้อมได้รับการตอบรับจากลูกค้าในฐานะรถยนต์นั่งยอดนิยมด้วยยอดขายรวมกว่า 670,000 คัน และวันนี้ (14 ม.ค.) บริษัทยินดีแนะนำ โคโรลล่า อัลติส เจนเนอเรชั่นที่ 11 รุ่นใหม่ ที่ได้รับการออกแบบให้เป็นรถที่มีความโดดเด่น พร้อมสมรรถนะการขับขี่อันยอดเยี่ยม

โดยจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่โชว์รูมโตโยต้าทั่วประเทศในวันที่ 18 -19 มกราคมนี้ รวมถึงกิจกรรมโรดโชว์ในจังหวัดต่างๆ พร้อมเตรียมรถไว้ให้ลูกค้าได้ลองขับกันอย่างทั่วถึง ซึ่งโคโรลล่า อัลติส ใหม่ มีให้เลือก 8 รุ่นย่อย ในเครื่องยนต์ 1.6 ลิตร 1.6 ลิตรCNG และ 1.8 ลิตร สนนราคาเริ่มต้น 7.69 แสนบาท ส่วนรุ่นเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร ยังไม่มีแผนการทำตลาด

ขณะเดียวกันต่อคำถามว่า ปีนี้โตโยต้าจะสามารถกลับมาทวงแชมป์ยอดขายรถยนต์นั่งจากฮอนด้าหลังจากพลาดท่าไปในปี 2556 ได้หรือไม่ นายทานาดะกล่าวว่า ช่วง 9 เดือนแรกของปีที่แล้ว ยอดขายรถยนต์นั่งของโตโยต้าแพ้ฮอนด้าไป 1.8 หมื่นคัน แต่ในไตรมาสสุดท้ายของปี โตโยต้าสามารถกลับมาแซง และทำยอดขายนำไป 1.5 หมื่นคัน โดยไม่มีโคโรลล่า อัลติส โมเดลใหม่ ดังนั้นการแข่งขันในปีนี้ที่บริษัทมีรถยนต์ใหม่พร้อมในทุกเซกเมนต์ จึงมั่นใจว่าจะกลับมาเป็นแชมป์ยอดขายรถยนต์นั่งได้สบาย

ด้านนายวิเชียร เอมประเสริฐสุข รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า สถานการณ์การชุมนุมตอนนี้ สามารถเปลี่ยนแปลงได้วันต่อวัน เดาไม่ถูก ดังนั้นบริษัทต้องเตรียมแผนรองรับอย่างเต็มที่ ซึ่งแผนระยะสั้นต้องดูแลลูกค้า และเปิดรับจองรถเป็นปกติ ส่วนการขนส่งรถจากโรงงานผลิตไปยังโชว์รูมยังไม่มีปัญหา

“โรงงานผลิตรถยนต์ทุกแห่งของเราไม่ได้อยู่ในเขตกรุงเทพ ขณะที่สำนักงานใหญ่อยู่สำโรง จังหวัดสมุทรปราการ จึงไม่มีผลกระทบจากการชุมนุม มีเพียงออฟฟิสที่ดูแลการขายอยู่ที่ตึกออล ซีซัน ถนนวิทยุ ดังนั้นเพื่ออำนวยความสะดวกด้านการประสานงาน เราจึงตัดสินใจโยกพนักงาน 150 คน จากทั้งหมด 400 คน ไปทำงานที่สำนักงานใหญ่สำโรง เพื่อไม่ให้การติดต่อกับลูกค้าขาดตอน” นายวิเชียร กล่าว

กำลังโหลดความคิดเห็น...