xs
sm
md
lg

ไทยยานยนตร์เล็งปิกอัพใหม่-ผลิตเฌอรี่ในประเทศ

เผยแพร่:

ข่าวในประเทศ - ไทยยานยนตร์ เผยแผนระยะยาวดึงปิกอัพ และเก๋งเฌอรี่พวงมาลัยขวา มาผลิตในไทย กำลังผลิตระดับ 30,000-50,000 คันต่อปี รองรับตลาดในประเทศและส่งออก ส่วนปีนี้ประเดิมรถยนต์นั่ง 3 รุ่นคิวคิว ทิกโก้ และครอส เปิดตัวมอเตอร์โชว์ ตั้งเป้าขายรวมทั้งปี 5,000 คัน
วิทิต ลีนุตพงษ์ ประธานกรรมการบริหาร ไทยยานยนตร์กรุ๊ป ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์เฌอรี่จากประเทศจีน เปิดเผยว่า บริษัทพยายามเจรจากับบริษัทแม่เฌอรี่ ออโตโมบิล ถึงความเป็นไปได้ในการขึ้นไลน์ผลิตรถยนต์พวงมาลัยขวาในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์นั่งหรือปิกอัพ ซึ่งบริษัทมีความพร้อมที่โรงงานประกอบรถยนต์ YMC และโรงงานผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ ATP

“เราจะทำตลาดปิกอัพแน่นอน แต่คงต้องมองถึงการขึ้นไลน์ผลิตในประเทศ ซึ่งไทยเป็นฐานผลิตปิกอัพ 1 ตัน อันดับหนึ่งของโลก มีความพร้อมทั้งด้านแรงงาน ผู้ผลิตชิ้นส่วน และการสนับสนุนจากรัฐบาล ทั้งนี้เรายังไม่สามารถยืนยันเรื่องระยะเวลา แต่จะพยายามเต็มที่เพื่อดึงปิกอัพ รวมถึงรถยนต์เฌอรี่ รุ่นพวงมาลัยขวาอื่นๆมาผลิตที่นี่ โดยเรามองถึงโรงงานใหญ่เดินสายผลิตครบวงจรและใช้ชิ้นส่วนในประเทศมากกว่า 70% พร้อมกำลังผลิต 30,000-50,000 คันต่อปี เพื่อทำตลาดในประเทศและส่งออก”

อย่างไรก็ตามในเบื้องต้นบริษัทจะทำตลาดในรูปแบบนำเข้ามาก่อน 3 รุ่น คือ รถยนต์ขนาดเล็ก รุ่นคิวคิว (QQ) นำเข้าจากจีน ส่วนเอสยูวีรุ่น ทิกโก้ (Tiggo) และเอ็มพีวี 7 ที่นั่ง รุ่นครอส (Cross) นำเข้าจากประเทศมาเลเซีย เสียภาษีนำเข้า 5% ตามกรอบเขตการค้าเสรีอาเซียนหรืออาฟต้า
นายวิทิต เปิดเผยว่า รถยนต์ทั้งสามรุ่น จะนำเข้ามาเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานบางกอกฯมอเตอร์โชว์ ไบเทค บางนา ปลายเดือนมีนาคมนี้ พร้อมตั้งเป้ายอดขายรวมปีนี้ 4,000-5,000 คัน โดยแบ่งเป็นรุ่น คิวคิว ประมาณ 3,000 คัน ที่เหลือ 1,000 กว่าคันเป็นของทิกโก้กับครอส
ด้านนายบรมกช ลีนุตพงษ์ รองประธานกรรมการบริหาร ไทยยานยนตร์กรุ๊ป กล่าวว่า การดำเนินธุรกิจ กิจการสาขาผู้จำหน่ายรถยนต์ และการบริการหลังการขายของไทยยานยนตร์กรุ๊ป ซึ่งดำเนินการภายใต้ บริษัท ไทยยานยนตร์เซลส์ แอนด์ เซอร์วิส จำกัด ได้มีการลงทุนทางด้าน เครือข่ายของรถยนต์ “เฌอรี่” โดยมีความพร้อม ทั้งในด้านบุคลากรที่มีคุณภาพ เครื่องมือที่ได้มาตรฐาน มีเทคโนโลยีทันสมัย เพื่อให้สนองตอบกับความต้องการของ ผู้บริโภคได้อย่างทันท่วงที และได้รับความพึงพอใจสูงสุด พร้อมการบริการหลังการขายแบบ “Personalized Service” โดยจะมีผู้ดูแลเฉพาะบุคคล สำหรับผู้เป็นเจ้าของรถยนต์เฌอรี่ทุกรุ่น ทุกคัน, ราคาและบริการที่เป็นมาตรฐานเดียวกันทั่ว ประเทศ (One Price Policy) และการให้บริการข้อมูลเกี่ยวกับรถยนต์เฌอรี่ในระบบออนไลน์ที่ www.thaichery.com

ทั้งนี้ บริษัทฯเตรียมเปิดโชว์รูม “เฌอรี่” แห่งแรกในประเทศไทย ที่สุขุมวิท ซอย 87 ในวัน จันทร์ที่ 23 มีนาคมนี้ โดยเครือข่าย การขาย และศูนย์บริการของรถยนต์เฌอรี่ในช่วงปีแรก จะทยอยเปิดในกรุงเทพและ ปริมณฑล 5 แห่ง ได้แก่ สุขุมวิท 87, บางแค, บางใหญ่, จรัญสนิทวงศ์ และรองเมือง ซอย 5 และจังหวัดที่สำคัญอีก 15 จังหวัด ได้แก่ เชียงใหม่ นครสวรรค์ พิษณุโลก ลำปาง แพร่ ขอนแก่น นครราชสีมา อุบลราชธานี อุดรธานี หนองคาย หาดใหญ่ ภูเก็ต กาญจนบุรี นครปฐม และชลบุรี
กำลังโหลดความคิดเห็น...