xs
sm
md
lg

ช็อก! เก๋งเล็ก “นาซ่า” เปิดราคา 3.49 แสน

เผยแพร่:

ข่าวในประเทศ - ยนตรกิจกรุ๊ปเดินหน้าดึงแบรนด์ใหม่เข้ามาอยู่ในอุ้งมือ ล่าสุดคว้า “นาซ่า” รถยนต์จากมาเลเซียมาจำหน่ายในไทย เปิดตัวประเดิมรุ่น “ฟอร์ซ่า” รถซิตี้คาร์ 5 ประตู เครื่องยนต์ 1.1 ลิตร ช็อก! ตลาดรถยนต์เคาะราคาต่ำสุดในไทย 3.49 แสนบาท เผยผ่อนเดือนละ 5,000 บาท เวลา 4 ปีเท่านั้น
สาธิต เตชะลาภอำนวย ผู้บริหารแบรนด์รถยนต์นาซ่า (NAZA) บริษัท ยนตรกิจ มอเตอร์เซลส์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือยนตรกิจกรุ๊ป เปิดเผยว่า กลุ่มยนตรกิจได้เป็นตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ใหม่ในไทยเพิ่มอีกยี่ห้อ ภายใต้ชื่อแบรนด์ “นาซ่า” ซึ่งเป็นรถยนต์จากประเทศมาเลเซีย นำเข้ามาจำหน่ายตามข้อตกลงกรอบการค้าเสรีอาเซียนหรืออาฟตา (AFTA) ทำให้ได้สิทธิประโยชน์ทางภาษีในอัตราที่ต่ำเพียง 5%

“รถยนต์นาซ่าที่นำเข้ามาจำหน่ายในไทย ในชื่อรุ่นฟอร์ซ่า (FORZA) มีราคาเพียง 3.49 แสนบาท ซึ่งถือเป็นรถยนต์ที่มีราคาต่ำสุดในไทยปัจจุบัน ทำให้เป็นทางเลือกใหม่ที่ผู้บริโภคสามารถเป็นเจ้าของง่าย โดยดาวน์เพียง 8-9 หมื่นบาท และผ่อนต่ำเพียงประมาณ 5,000 บาทต่อเดือน เป็นระยะเวลา 48 เดือน”
ทั้งนี้ นาซ่า ฟอร์ซ่าเป็นรถยนต์ซิตี้คาร์แบบแฮตช์แบ็ก 5 ประตู เครื่องยนต์ขนาด 1,075 ซีซี มีเพียงเฉพาะเกียร์ธรรมดาโดยกลุ่มเป้าหมายมีรายได้ไม่เกิน 20,000 บาท ก็สามารถซื้อได้ เป็นคนรุ่นใหม่ที่ไลฟ์สไตล์ ชื่นชอบรถที่มีความคล่องตัว ถึงแม้จะเป็นรถเกียร์ธรรมดาที่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยนิยมแต่บริษัทต้องการสร้างกระแสในอดีตกลับมา ส่วนเกียร์ออโตเมติกที่มาเลเซียยังไม่ผลิต แต่อีกไม่นานจะมีตามออกมาและคาดว่าจะนำเข้ามาทำตลาดในไทยต่อไปในอนาคต โดยราคาน่าจะปรับขึ้นอีกประมาณ 4 หมื่นบาท
นายสาธิตกล่าวว่า สำหรับการเปิดตัวนาซ่า ฟอร์ซ่าจะมีขึ้นในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2008 ที่จะมีขึ้นปลายเดือนมีนาคมนี้ ซึ่งราคาที่เปิดออกมาจะพยายามรักษาให้นานที่สุดจนถึงสิ้นปีนี้ และได้ตั้งเป้าการจำหน่ายตลอดทั้งปีประมาณกว่า 1,000 คัน โดยล็อตแรกลูกค้าจะได้รับรถประมาณเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้และจากนั้นจะทยอยนำเข้ามาเรื่อยๆ

“ช่วงแรกนาซ่าจะโชว์รูมและศูนย์บริการ ร่วมกับรถยนต์เกียของกลุ่มยนตรกิจ ที่ปัจจุบันมีอยู่ 34 แห่งทั่วประเทศ ส่วนใหญ่จะอยู่ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ขณะที่ต่างจังหวัดมีครอบทุกหัวเมืองใหญ่ในทุกภูมิภาคจึงไม่มีปัญหาเรื่องศูนย์บริการและอะไหล่ พร้อมกันนี้เตรียมศึกษาแต่งตั้งตัวแทนจำหน่ายเพื่อรองรับการเติบโตของนาซ่าในอนาคตด้วย”
สำหรับรถยนต์นาซ่า ฟอร์ซ่า เป็นรถแฮตช์แบ็ก 5 ประตู เครื่องยนต์เบนซินขนาด 1075 ซีซี DOHC ให้กำลังสูงสุด 65 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 88 นิวตันเมตร ระบบกันสะเทือนหน้าแบบแม็กเฟอร์สัน สตรัท ด้านหลังแบบเทรลลิ่ง บีม และเทรลลิ่งอาร์ม พร้อมคอยล์สปริง โช้กอัพ และเหล็กกันโคลงขนาดใหญ่ ระบบเบรกหน้าดิสก์ หลังดรัม พร้อมช่องระบายความร้อน มีให้เลือกเฉพาะเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ อัตราสิ้นเปลืองตามสเปกระบุไว้ที่ 20 กิโลเมตร/ลิตร

***ฟรีบัตรชมงาน บางกอกมอเตอร์โชว์ 2008 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค ระหว่าง 28 มีนาคม - 6 เมษายน นี้...1 ท่าน 5 ใบ เดินทางมารับด้วยตนเองที่ หนังสือพิมพ์ผู้จัดการ บ้านพระอาทิตย์ โทร.0-2629-4488 ด่วนมีจำนวนจำกัด
กำลังโหลดความคิดเห็น...