xs
xsm
sm
md
lg

ธพว. รุกตลาดออนไลน์ เดินหน้าพัฒนาลูกค้าสู่ยุค 4.0 สนองนโยบายรัฐ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ธพว. หรือ SME Development Bank ขานรับนโยบายรัฐบาลมุ่งพัฒนาส่งเสริมลูกค้าก้าวสู่ SMEs 4.0 โดยจัดสัมมนาเชิงปฏิบัติการ “รวยด้วยการตลาดออนไลน์” เพิ่มโอกาสทางการตลาดผ่านการเรียนรู้ที่ถูกต้องจากผู้เชี่ยวชาญระดับแถวหน้า เพื่อปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ทางการตลาดให้ตรงกับความต้องการของผู้บริโภค รองรับพฤติกรรมการสั่งซื้อสินค้าผ่านเครื่องมือเทคโนโลยี Social Media ที่ปัจจุบันกลายเป็นช่องทางจัดจำหน่ายที่สำคัญมาก

นายมงคล ลีลาธรรม กรรมการผู้จัดการธนาคาร กล่าวว่า “ธนาคารให้ความสำคัญกับนโยบายรัฐบาลเรื่อง Thailand 4.0 จึงได้จัดกิจกรรมสัมมนาเชิงปฏิบัติการ “รวยด้วยการตลาดออนไลน์” ครั้งที่ 2 ให้กับลูกค้าธนาคารโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ซึ่งครั้งนี้ได้ปรับหลักสูตรเพิ่มความเข้มข้น เน้นการจัด Work shop ให้ลูกค้าได้ลงมือปฏิบัติจริง เพื่อเพิ่มองค์ความรู้ด้านการพัฒนาออกแบบ Product ให้มีมาตรฐาน ผ่าน Design ที่โดดเด่น มีเรื่องราว (Story) ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะเป็นจุดขาย ซึ่งกระแสตอบรับจากลูกค้าดีมาก ลงทะเบียนเข้าร่วมงานกว่า 100 ราย ส่วนใหญ่เป็นธุรกิจอาหารและความงาม กลุ่มเครื่องประดับจิวเวลรี่ สินค้าแปรรูปจากผ้าพื้นเมือง ผลิตสินค้าเพื่อสุขภาพและสปาเป็นหลัก โดยหลังจากนี้ธนาคารจะเดินหน้าจัดกิจกรรมดังกล่าวไปยังภูมิภาคต่างๆ เพื่อช่วยเหลือ SMEs ในต่างจังหวัดทั่วประเทศต่อไป ”

นอกจากนี้ ธนาคารยังให้ความสำคัญกับการพัฒนาสินค้า ทั้งด้านดีไซน์และมาตรฐานผลิตภัณฑ์ เพื่อเตรียมความพร้อมรองรับการเข้าสู่ตลาดออนไลน์ มุ่งผลักดันให้ก้าวต่อไปสู่ตลาดสากล โดยเปิดโอกาสให้ลูกค้าได้ร่วมออกบูธจำหน่ายสินค้ายังต่างประเทศ ล่าสุดได้นำลูกค้าจำนวนหนึ่งไปทดลองขายที่ตลาดเฉินตู ประเทศจีน และเมืองเสียมเรียบประเทศกัมพูชา ทำให้ลูกค้าสามารถกระจายสินค้าได้มากขึ้นทั้งตลาดออนไลน์และออฟไลน์ ธนาคารก็พร้อมสนับสนุนสินเชื่อเพิ่ม รวมถึงการร่วมลงทุนเพื่อให้ธุรกิจสามารถขยายตัวต่อไปได้
กำลังโหลดความคิดเห็น...