xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กกุ้ง” แม่ทัพภาคที 2 ลงพื้นที่ ให้กำลังใจทหารแนวหน้าปราสาทตาเมือนธม-ตาควาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



สุรินทร์ - แม่ทัพภาคที่ 2 ลงพื้นที่ให้กำลังใจทหารแนวหน้า ตระเวนเยี่ยมหลายฐานปราสาทตาเมือนธม-ตาควาย พร้อมมอบสิ่งยึดเหนี่ยว และโชว์ผ้ายันต์พหูรมานของหลวงปู่ศิลา มีดหมอ และเครื่องรางอื่นๆ ให้ดู
วันนี้ (13 ส.ค. 68) พล.ท.บุญสิน พาดกลาง แม่ทัพภาคที่ 2 ได้ลงพื้นที่อำเภอพนมดงรัก จังหวัดสุรินทร์ ตามแนวชายแดน ตรวจเยี่ยมฐานทหารต่างๆ ในพื้นที่ปราสาทตาเมือนธม และปราสาทตาควาย รวมทั้งฐานย่อยต่างๆ ที่ไม่สามารถเปิดเผยได้ เพื่อมอบเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจเช่น ผ้ายันต์ ตะกรุด มีดหมอ และพระเครื่อง ฯลฯ พร้อมทั้งสิ่งของจำเป็นในการดำรงชีพต่างๆ เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจแก่ทหารแนวหน้าที่ประจำฐานแต่ละฐาน


พร้อมทั้งให้โอวาทกำลังใจต่างๆ หากขาดสิ่งใดให้แจ้งทางหัวหน้าชุดหรือหัวหน้าหน่วยในแต่ละหน่วยให้รายงานเข้ามาโดยตรงได้เลย หลังจากนั้น พล.ท.บุญสิน พาดกลาง แม่ทัพภาคที่ 2 ได้เข้าไปพูดคุยกับกำลังพลแบบกันเองเพื่อให้กำลังพลได้แจ้งได้พูดในสิ่งที่อยากพูดกับแม่ทัพโดยตรง พร้อมทั้งกำชับกำลังพลให้เฝ้าระวังตรวจตรา หากมีอะไรให้แจ้งทันที

หลังจากที่พบปะกำลังพลเสร็จแล้ว แม่ทัพภาคที่ 2 ได้โชว์ผ้ายันต์พหูรมานของหลวงปู่ศิลา มีดหมอ และเครื่องรางอื่นๆ ให้ผู้สื่อข่าวได้ดู พร้อมกับบอกว่า ถือว่าเป็นสิ่งที่ยึดเหนี่ยวจิตใจกำลังใจกำลังพลทหารแนวหน้าที่มีความศรัทธาเป็นอย่างมาก












กำลังโหลดความคิดเห็น