xs
xsm
sm
md
lg

ร้านอร่อยหายาก ราคาแค่ชามละ 25 บาท "ร้านก๋วยเตี๋ยวป้ามี" เมืองสระบุรี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สระบุรี - ร้านอร่อยหายาก ชามละ 25 บาท ร้านก๋วยเตี๋ยวป้ามี ลูกค้าที่เคยมาลองลิ้มชิมรสชาติจนต้องบอกต่อ ราคาไม่แพง ขอบอกเลยกลมกล่อม แทบจะไม่ต้องปรุงกันเลย

ร้านก๋วยเตี๋ยวป้ามี ตั้งอยู่ในซอยไม่มีชื่อ แต่ชาวบ้านในพื้นที่จะเรียกว่าซอยร้านก๋วยเตี๋ยวป้ามี ตั้งอยู่เลขที่ 158/3 หมู่ 9 ตำบลขุนโขน อำเภอพระพุทธบาท จังหวัดสระบุรี แต่ว่าการเดินทางไปที่ร้านก๋วยเตี๋ยวป้ามี จะซับซ้อนอยู่นิดหนึ่ง เพราะว่าที่ตั้งของร้านมีทางเข้าออกอยู่หลายซอย

จากการบอกเล่าของร้านก๋วยเตี๋ยวดังกล่าว ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับ นางบุญมี เนตรจินดา อายุ 59 ปี เจ้าของร้าน กำลังเตรียมเครื่องปรุงส่วนผสมของก๋วยเตี๋ยว มีทั้งเนื้อ มีทั้งหมู เปิดฝาหม้อต้มก๋วยเตี๋ยวที่ยังเดือดๆ กลิ่นอายโชยหอมเรียกน้ำย่อยกันเลย กระทั่งมีลูกค้าขาประจำเดินทางมาสั่งซื้อกลับบ้านและสั่งนั่งรับประทานที่ร้าน ยังบอกว่าเส้นเหนียวนุ่ม รสชาติเยี่ยมเหมือนเดิม

ต่อจากนั้นช่วงเวลาใกล้เที่ยงลูกค้าเริ่มทยอยเดินทางมารับประทานที่ร้านและโทรศัพท์สั่งกันมาไม่ขาดสาย โดยนางบุญมี เนตรจินดา เจ้าของร้านได้เล่าความเป็นมาของร้านว่า เริ่มแรกเลี้ยงลูกอยู่บ้าน พอสักพักอยากขายของ พอดีที่หมู่บ้านราชพฤกษ์เขากำลังก่อสร้างเลยขึ้นไปขายที่ราชพฤกษ์ ก็ขายอยู่ที่นั่นเลยจะมีบางครั้งที่กลับมาที่บ้านบ้าง แล้วออกไปขายข้างนอกกลับมาบ้านอยู่แบบนี้ ตั้งแต่ตอนนั้นจนถึงปัจจุบันประมาณ 30 ปี

ส่วนเรื่องของสูตรก๋วยเตี๋ยว เมื่อก่อนนี้แฟนขายอยู่พอจะรู้ว่าคนโน้นคนนี้มากิน ก็ติแล้วแนะนำให้ใส่อันโน้นใส่อันนี้ ปรับปรุงมาตลอด จึงได้รสชาติที่อยู่ตัว ครั้งแรกเลยขายชามละ 10 บาท เมื่อ 30 ปีที่แล้ว ปัจจุบันนี้ขายอยู่ที่ชามละ 25 บาท เริ่มจาก 10 15 20 แล้วก็ 25 บาท เมื่อไม่ถึงปี ช่วงที่ของขึ้นราคาก็ขายมาแบบนี้

สถานที่ขายครั้งแรกอยู่ที่บ้านจะมีแต่คนที่รู้จักมา จึงได้ออกมาขายข้างนอก ข้างนอกจะได้คนผ่านไปผ่านมาบอกต่อกันว่ามากินก๋วยเตี๋ยวตรงนี้ จะบอกปากต่อปาก ขายข้างนอกอยู่ประมาณ 10 ปี แล้วจึงกลับมาขายที่บ้านไม่ถึง 10 ปี ก่อนที่จะย้ายออกมาบอกลูกค้าว่าจะกลับมาขายที่บ้าน บางคนหาบ้านไม่เจอคิดว่าเลิกขาย ลูกค้าบางคนกว่าจะเจอก็เป็นปี

ร้านจะเปิดช่วง 09.00-14.00 น. เพราะปกติจะเป็นช่วงเวลาที่ขายประจำ หากผ่านช่วงเวลานี้ไปแล้วจะไม่ค่อยมีลูกค้ามานั่งรับประทาน หากลูกค้าท่านใดอยากจะรับประทานก๋วยเตี๋ยวสามารถโทร.มาที่เบอร์ 06-1860-5398 โทร.มาสอบถามได้เลย


กำลังโหลดความคิดเห็น