xs
xsm
sm
md
lg

(คลิป)ชื่นชม! ตร.หนุ่มบุรีรัมย์ไม่อายทำกิน“ปิ้งหม่าล่า”ขาย หารายได้เสริมเลี้ยงครอบครัว ยอดขายไม่ธรรมดา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์- ชื่นชม! ตำรวจหนุ่มบุรีรัมย์ไม่อายทำกิน นับเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของตำรวจไทย ใช้เวลาว่างหลังปฏิบัติหน้าที่ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ “ปิ้งหม่าล่า”ขายหารายได้เสริมเลี้ยงครอบครัว ทั้งเป็นตัวอย่างในการทำอาชีพสุจริตไม่เบียดเบียนใคร มีประชาชนอุดหนุนไม่ขาดสาย ยอดขายไม่ธรรมดาวันละ 3 – 4 พันบาท

 หากใครที่ผ่านไปผ่านมา บริเวณสถานีตำรวจภูธรลำปลายมาศ อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ในช่วงเย็นของทุกวันตั้งแต่เวลาประมาณ 16.30 น. หรือ 4 โมงครึ่ง บริเวณติดกับทางเข้าโรงพัก จะมีเพิงเต็นท์ผ้าใบ ด้านหน้ามีป้ายชื่อร้านว่า ‘หมูน้อย ปิ้งย่างหม่าล่า ซ่าเผ็ดร้อน’ โดยจะเห็นหนุ่มสาว 3-4 คน ที่ต่างคนต่างทำหน้าที่ของตนเอง กันมือเป็นระวิง เพราะมีลูกค้า ทุกสาขาอาชีพ ทุกเพศทุกวัย ทยอยเดินทางมา เลือกซื้อหมาล่ากับทางร้าน กันอย่างไม่ขาดสายโดยแผนกปิ้งย่าง ก็รับออเดอร์จากหน้าร้านเอาไปปิ้งที่หลังร้าน ส่วนที่หน้าร้านก็รับออเดอร์จากลูกค้าที่มาซื้อ และเร่งมือทาพริกหม่าล่า ใส่เมนูหมู ผัก ลูกชิ้น และเมนูต่างๆ เพื่อรอนำส่งให้ลูกค้า ที่มาซื้ออยู่หน้าร้าน และนำไปส่งถึงที่แบบเดลิเวอร์รี่กันเลยทีเดียว ซึ่งหนุ่มสาวทั้ง 3-4 คน ไม่ใช่ใครที่ไหน เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจของโรงพักลำปลายมาศ คือ ส.ต.ต.ฐานพงษ์ (หมู่ทีม) ประกอบมิตร ตำแหน่งผู้บังคับหมู่ ผู้ช่วยพนักงานสอบสวน สภ.ลำปลายมาศ ปฏิบัติหน้าที่งานธุรการฝ่ายป้องกันและปราบปราม ซึ่งเป็นเจ้าของร้านหมาล่า ‘หมูน้อย ปิ้งย่างหม่าล่า ซ่าเผ็ดร้อน’


โดยมีเพื่อนตำรวจอีก 2 นาย คือ ส.ต.ท.เกริกฤทธิ์ (หมู่ปาย) แสนฤทธิ์ ตำแหน่ง ผบ.หมู่ ป. (สายตรวจ191) กับ ส.ต.ต.เกริกชัย (หมู่ดิว) เลียงบุญ ตำแหน่ง ผบ.หมู่ ป. (สายตรวยจ191) และแฟนสาว มาช่วยเป็นลูกมือปิ้งหม่าล่าเสียบไม้ขาย เพื่อหารายได้เสริม หลังว่างเว้นจากการปฏิบัติหน้าที่ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ซึ่งสร้างความประทับใจ และเสียงชื่นชมจากลูกค้า กับผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก ที่เห็นตำรวจไม่อายทำกิน โดยการทำอาชีพเสริมที่สุจริตไม่ต้องไปเบียดเบียนใคร


ส.ต.ต.ฐานพงษ์ (หมู่ทีม) กล่าวอย่างภาคภูมิใจ ที่ได้ค้าขายและมีรายได้เสริม โดยไม่รู้สึกเขินอายว่าตนปฏิบัติหน้าที่งานธุรการ ป. โดยทำงานตามเวลาปกติของราชการ และอยากหารายได้เสริมหลังเลิกงาน เพื่อดูแลครอบครัว ประกอบกับก่อนหน้านี้ เมื่อช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา เพื่อนรุ่นเดียวกันคือ ส.ต.ต.เกริกชัย หรือหมู่ดิว ได้เปิดร้านขายชา-กาแฟ และน้ำหวาน บริเวณด้านข้างทางเข้าโรงพัก โดยให้แฟนสาวเป็นคนขาย ซึ่งสร้างรายได้เป็นอย่างดี จนจึงมองเห็นโอกาสว่าน่าจะใช้เวลาหลังจากออกเวรแล้ว หาทำอะไรมาขายหลังร้านน้ำชา-กาแฟของเพื่อน โดยเริ่มเปิดขายมา 1 เดือนแล้ว ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้า


ทั้งนี้ ส.ต.ต.ฐานพงษ์ (หมู่ทีม) ยังบอกด้วยว่า หม่าล่าของตนจะเริ่มตั้งร้านเปิดขายในเวลาประมาณ 16.30 น. ไปจนถึงเวลาประมาณ 2 ทุ่ม ส่วนเมนูที่ขายจะเป็นเมนูทั่วไป มีทั้งหมูสามชั้น ลูกชิ้นพันเบคอน ลูกชิ้น ผัก และเมนูเห็ด ส่วนราคาขายไม้ละ 10 บาท และมีโปรโมชั่นซื้อ 10 ไม้แถมฟรี 1 ไม้ ส่วนลูกค้ามีทั้งเพื่อนข้าราชการตำรวจ นักเรียน และประชาชนทั่วไป ซึ่งสร้างรายได้เป็นอย่างดีเฉลี่ยต่อวันประมาณ 3-4 พันบาท หากใครผ่านไปผ่านมา อ.ลำปลายมาศ หรือโรงพักลำปลายมาศ เชิญชวนมาอุดหนุนได้ ราคาถูก สะอาด รสชาติอร่อย

ส.ต.ต.ฐานพงษ์ (หมู่ทีม) ประกอบมิตร เจ้าของร้านหมาล่า ‘หมูน้อย ปิ้งย่างหม่าล่า ซ่าเผ็ดร้อน’
กำลังโหลดความคิดเห็น