xs
xsm
sm
md
lg

ครูดีใจน้ำตาไหลเห็นรถตัวเอง หลังหลายหน่วยงานเร่งกู้รถ รถ จยย.ที่จมน้ำจากเหตุตลิ่งทรุดตัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ชัยนาท - เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานช่วยกู้รถยนต์ รถ จยย. ที่จมน้ำจากเหตุตลิ่งทรุดตัวที่ชัยนาท ครูดีใจร้องไห้ได้เห็นรถตัวเองอีกครั้ง ด้านรองเจ้าคณะอำเภอมอบจักรยานให้เด็กนักเรียนเป็นการปลอบขวัญ

จากกรณีเกิดเหตุตลิ่งริมแม่น้ำเจ้าพระยา หน้าวัดธรรมามูลวรวิหาร ม.1 ต.ธรรมามูล อ.เมืองชัยนาท จ.ชัยนาท เกิดการทรุดตัวเป็นทางยาวกว่า 60 เมตร ลึกจากแม่น้ำเข้ามา 30 เมตร ซึ่งทำให้กุฏิพระของวัด 1 หลัง โรงจอดรถของโรงเรียน 1 หลัง รถยนต์ของครู 3 คัน รถจักรยานยนต์ของครู ภารโรง แม่ครัว 5 คัน รถจักรยานของนักเรียน 6 คัน ตกลงไปในแม่น้ำ รวมทั้งแพเทียบเรือหน้าวัด 3 หลัง ได้รับความเสียหาย เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 10.07 น. วันที่ 10 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานเร่งตรวจสอบความเสียหาย และลงค้นหาทรัพย์สินที่จมน้ำ

วันนี้ (11 มิ.ย.) อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูชัยนาท ได้ลงค้นหารถที่จมอยู่ใต้น้ำลึกประมาณ 8 เมตร และสามารถกู้รถจักรยานยนต์ขึ้นมาได้ 4 คัน รถจักรยาน 1 คัน ส่วนรถยนต์ยังกู้ขึ้นไม่ได้ เพราะต้นไม้ที่จมลงไปในน้ำขวางทางไว้ จึงได้ทำทุ่นลอยมาร์กจุดไว้ก่อน และในวันนี้ตั้งแต่เช้าเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานได้ระดมกำลัง เครื่องจักรเครื่องมือ และปรึกษาหาแนวทางที่จะกู้รถยนต์ทั้ง 3 คัน

ซึ่งแผนเดิมที่เตรียมไว้ว่าจะใช้เรือคีบของกรมเจ้าท่ามาช่วยนำต้นไม้ที่จมทับรถออกไปก่อน แล้วจึงใช้รถเครนยกรถยนต์ขึ้นมา แต่เนื่องจากเรือคีบของกรมเจ้าท่าเกิดขัดข้องไม่สามารถมาที่จุดเกิดเหตุได้ จึงต้องเปลี่ยนแผน เป็นใช้รถเครนขนาดใหญ่ที่ยกน้ำหนักได้ 100 ตัน ของกรมชลประทาน ยกต้นไม้ที่อยู่ในน้ำขึ้นมา แล้วตัดทอนกิ่งไม้นำออกไปจากพื้นที่ไปก่อน แล้วจึงใช้เครนดึงรถยนต์ที่จมน้ำขึ้นมา

จนกระทั่งเวลา 12.06 น. สามารถยกรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีน้ำเงิน ของครูมิ้ม ขึ้นจากน้ำได้เป็นคันแรก ท่ามกลางความดีใจของทุกคน โดยเฉพาะครูมิ้ม เจ้าของรถ เมื่อเห็นรถตนขึ้นจากน้ำได้ดีใจถึงกับน้ำตาไหล พูดเพียงสั้นๆ ว่า ถึงแม้รถจะเก่า แต่ใช้มานาน เห็นแล้วใจหาย แต่ดีใจที่ได้รถกลับคืนมา และรีบนำดอกไม้พวงมาลัยไปไหว้แม่ย่านางรถทันที

จากนั้นเวลา 16.15 น. สามารถกู้รถเก๋งยี่ห้อโปรตรอน สีดำ ของครูพัช ขึ้นมาจากน้ำได้ สร้างความดีใจให้คุณครูเป็นอย่างมาก เดินเข้าไปตบที่รถ แล้วพูดกับรถว่า ได้กลับมาเป็นคู่ชีวิตกันใหม่ จะดูแลกันต่อไป จะเอาไปซ่อม ไม่ว่าจะหมดแค่ไหนก็จะซ่อม ให้เป็นคู่ชีวิตของเราต่อไป พร้อมกับยกมือไหว้ กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ให้ความช่วยเหลือ

และในเวลา 16.31 น. รถเก๋งฮอนด้า ซีวิค สีดำ ของครูวรพรรณ กู้ขึ้นมาได้สำเร็จ ครูวรพรรณ บอกว่า เห็นสภาพรถแล้วใจเสีย แต่ดีใจที่เขาขึ้นมาแล้ว ขอขอบคุณทุกหน่วยงาน ทุกคนทุกฝ่ายที่ให้กำลังใจและช่วยเหลือ ตนไม่มีอะไรจะตอบแทน ขอขอบคุณทุกคนจากใจจริง และในเวลา 16.54 น. เจ้าหน้าที่สามารถกู้รถจักรยานยนต์ที่จมน้ำไปเป็นคันสุดท้ายได้สำเร็จ ท่ามกลางความดีใจของทุกคน

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังคงทำงานอย่างต่อเนื่อง โดยจะต้องทำการตัดทอนต้นไม้ขนาดใหญ่ที่จมลงไปในแม่น้ำ และเก็บซากกุฏิพระ ค้นหาทรัพย์สินต่างๆ เช่น ปั๊มน้ำ เครื่องมือ เครื่องไฟฟ้า และสิ่งของต่างๆ ที่อยู่ในกุฏิขึ้นมาจากน้ำให้ได้มากที่สุด

ขณะที่พระครูปลัดสุวัฒนพรหมวิหารคุณ เจ้าอาวาสวัดทรงเสวย รองเจ้าคณะอำเภอสรรคบุรี ได้นำขนมและรถจักรยาน จำนวน 6 คัน ไปมอบให้เด็กนักเรียนเจ้าของรถจักรยานที่จมน้ำหายไป เพื่อเป็นการปลอบขวัญและเป็นกำลังใจแก่เด็กๆ ทำให้เด็กๆ ต่างดีใจ ได้รับจักรยานใหม่ขี่กลับบ้านด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม เช่นเดียวกับหน่วยงาน พม.หนึ่งเดียวชัยนาท นำข้าวสารอาหารแห้งและของใช้ต่างๆ ไปมอบให้คุณครูและนักเรียนที่เป็นผู้เสียหายในเหตุการณ์นี้ เพื่อสร้างขวัญกำลังใจด้วยเช่นกัน


กำลังโหลดความคิดเห็น