xs
xsm
sm
md
lg

คลิปเผยนาทีพายุพัดตลาดดังพิษณุโลกพังถล่ม ทับแม่ค้าเจ็บรวม 4 สาหัสติดใต้ซาก 1

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พิษณุโลก - ผู้ประสบเหตุเล่านาทีระทึก..พายุพัดหลังคาตลาดไทยเจริญพังถล่ม เผยลมมาแรงมาก ก่อนฝนตกกระหน่ำซ้ำ เสาไฟโค่น ก่อนทั้งอาคารถล่ม พบบาดเจ็บ 3 ราย หนักสุดเป็นแม่ค้า 1 รายติดภายในซาก ต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างช่วยร่วมชั่วโมง


วันนี้ (16 พ.ค.) นายบุญเหลือ บารมี รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เดินทางมายังที่เกิดเหตุลมพายุพัดหลังคาอาคารตลาดไทยเจริญ ต.บ้านป่า อ.เมืองพิษณุโลก พังถล่มลงมา เบื้องต้นทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกกระจกบาด 3 ราย นำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาล

นอกจากนี้ยังมีหญิง 1 รายคือ นางพร อายุประมาณ 50 ปี แม่ค้าขายไส้กรอก ถูกคานโครงหลังคาทับบริเวณสะโพกติดใต้ซากอาคาร เจ้าหน้าที่และอาสากู้ภัยฯ ต้องใช้เวลากว่า 1 ชม.ใช้อุปกรณ์ตัดถ่างตัดโครงหลังคานำตัวออกมาได้ ปรากฏว่ารู้สึกตัวดี มีอาการเจ็บเอว สะโพก ปวด บาดแผลถลอกฟกช้ำทั่วร่างกาย ศีรษะบวมปูด อ่อนเพลีย จึงให้น้ำเกลือ พร้อมส่งตัวรักษาที่โรงพยาบาลพุทธชินราชเรียบร้อยแล้ว

นายบุญเหลือ บารมี รอง ผวจ.พิษณุโลก ประสานให้ จนท.การไฟฟ้าฯ ดำเนินการตัดไฟทั้งหมด กำชับให้เจ้าหน้าที่ทุกนายดำเนินการด้วยความระมัดระวัง พร้อมสั่งการประสานเจ้าหน้าที่มาทำการรื้อซากอาคารเพื่อสำรวจความเสียหายต่อไป

นายสันต์ สร้อยแสง ผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 9 พิษณุโลก เดินทางมายังที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่ ปภ.สนับสนุนเครื่องมือตัดถ่าง 10 ชุด ร่วมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน เจ้าหน้าที่สมาคมอาสาสมัครร่วมกตัญญู จังหวัดพิษณุโลก สั่งกั้นแนวรอบพื้นที่อาคารที่ถล่มลงมา ห้ามบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าพื้นที่ เนื่องจากยังเป็นพื้นที่อันตรายเกรงว่าตัวอาคารอาจจะทรุดถล่มลงมาอีก แม้พายุลมฟ้าลมฝนได้หยุดตกแล้ว


หนึ่งในผู้ประสบเหตุเล่านาทีระทึกว่า ระหว่างเกิตเหตุลมแรงมาก และมีฝนตกตามลงมา ตนกำลังมัดผ้าใบหน้าร้านอยู่เพราะลมมันแรง หันมาอีกทีคือเห็นเสาไฟกำลังโค่นลงมา ตนก็กระโดดหลบ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จากนั้นอาคารทั้งหลังถล่มลงมาเลย โชคดีที่มีพ่อค้าแม่ค้าอยู่ภายในไม่มากเท่าใด แต่ก็มีคนติดอยู่ภายในซากหลังคาที่ถล่มลงมาด้วย ดีที่ไม่มีใครเสียชีวิต


กำลังโหลดความคิดเห็น