xs
xsm
sm
md
lg

กล้ามั้ย!? ท้าลองจิบกาแฟแลจระเข้ตัวเป็นๆ ยาว 3 เมตร อยู่โยงเฝ้าบ้าน-“ไอ้ทองคอฟฟี่คาเฟ่ริมน้ำน่าน”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พิษณุโลก - กล้ามั้ย จิปกาแฟแลไอ้เข้..แดงพันปี นักการเมืองพิษณุโลกเปิดบ้านที่เลี้ยงจระเข้น้ำจืดมานานกว่า 20 ปี จากตัวเล็กๆ จนยาวเฟื้อยกว่า 3 เมตร ให้ลูกทำร้าน “ไอ้ทองคอฟฟี่คาเฟ่ริมน้ำน่าน” เผยเพิ่งเปิดบริการเดือนเศษคอกาแฟพูดถึงกันทั่ว


“ไอ้ทองคอฟฟี่คาเฟ่” เลขที่ 1079 ริมแม่น้ำน่านฝั่งตะวันออกข้างวัดพันปี ถ.บรมไตรโลกนาถ อ.เมืองพิษณุโลก กำลังเป็นที่พูดถึงกันในหมู่คอกาแฟ รวมถึงกลุ่มคนที่ชอบความตื่นเต้นท้าทาย ด้วยความแตกต่างจากร้านกาแฟทั่วไป เพราะที่นี่มีจระเข้ ตัวใหญ่ยาวเฟื้อย เดินอุ้ยอ้ายให้ได้เห็นเต็มตาด้วย

นายคณาธิป นาทิพย์ หรือ "แดงพันปี" เดิมชื่ออวิรุทธิ์ นาทิพย์ (ส.ท.แดง) เคยเป็นสมาชิกสภาเทศบาลนครพิษณุโลกและประธานชุมชนวัดพันปี หรืออดีตผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 พรรคภูมิใจไทย เจ้าของร้านไอ้ทองคอฟฟี่ คาเฟ่ เปิดเผยว่า เพิ่งเปิดร้านสักเดือนที่ผ่านมานี้เอง แม้เศรษฐกิจไม่ค่อยดีเท่าใดนัก

ขณะที่บ้านตน เดิมก็เลี้ยงจระเข้อยู่ด้วย 2 ตัว คือ "เจ้าทอง" และ "เจ้าเงิน" เป็นจระเข้สายพันธุ์น้ำจืด สายพันธุ์ crocolylus siamensis เพศผู้และเพศเมียคู่กัน ซื้อมาจากฟาร์มของนายภิญโญ นิโรจน์ นักการเมืองดังนครสวรรค์ เลี้ยงตั้งแต่ตัวเล็กๆแบบปล่อยไว้ในบ้านพัก ไม่ได้กักขังแต่อย่างใด

แต่เจ้าเงินได้ตายไปเมื่อ 4 ปีก่อน เหลือแต่ “เจ้าทอง” จระเข้เพศผู้ อายุ 25 ปี ความยาวหัวจดหางประมาณ 3 เมตร น้ำหนักกว่า 200 กก. ต้องใช้คนถึง 6 คนจึงจะอุ้มได้ แต่วันนี้สามารถเดินไปมาได้สะดวก แต่ชอบนอนอยู่ในบ้านมากกว่า


และบังเอิญลูกๆ อยากหาธุรกิจเล็กๆ จึงคิดว่าบ้านตนมีไอ้ทอง-จระเข้ที่สร้างชื่อเสียง เลี้ยงและผูกพันอยู่ด้วยกันกว่า 20 ปี เป็นจระเข้น้ำจืดที่เชื่องมาก สามารถเดินออกมาพื้นบ้านข้างนอก และสามารถเรียกเจ้าทอง แวะไปร้านกาแฟหน้าบ้านหรือร้านกาแฟได้ ก็เลยคุยกับเขา บอกกับไอ้ทองว่า..พ่อจะเปิดร้านกาแฟ ชื่อแกนะไอ้ทอง เขาก็อ้าปาก จากนั้นตนก็พาช่างวาดภาพ เพื่อทำโลโก้ร้านกาแฟไว้ถ่ายรูปกันตามยุคสมัย

บรรยากาศภายในร้านด้านล่างเป็นคาเฟ่ ตกแต่งโทนสีเขียว วาดภาพไอ้ทองในหลากหลายอิริยาบถ ไว้ให้ถ่ายรูป ชั้นบนกำลังตกแต่ง อาจเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ของเก่าต่างๆ ส่วนเมนูเครื่องดื่ม มีเมนูกาแฟที่คัดเมล็ดพันธุ์กาแฟคุณภาพ หอมถึงรสกาแฟ เช่น แบล็กคอฟฟี่ น้ำผึ้ง/น้ำผึ้งมะนาว/ส้ม เอสเปรสโซ คาปูชิโน มอคคา ราคาแก้วละ 50 บาท หากใครไม่ชอบกาแฟก็จะมีเมนูอื่นๆ ให้เลือก เช่น นมสด นมชมพู โกโก้ ชาไทย ชาเขียว แก้วละ 35 บาท นอกจากนี้ อยากขายให้เด็กนักเรียนได้มีโอกาสจ่ายกันไหว ขายเพียงแก้วละ 25 บาทเท่านั้น (เป็นเมนูนมสด-สตรอว์เบอร์รี)

ใครสนใจจิบกาแฟแลไอ้ทอง ที่ร้านไอ้ทองคอฟฟี่คาเฟ่ ก็สามารถมาได้อยู่ริมแม่น้ำน่าน ติดกับวัดพันปี ร้านเปิดทุกวันไม่มีวันหยุด ตั้งแต่ 08.00-17.00 น. สอบถามได้ทางเพจ : ไอ้ทอง ค๊อฟฟี่ คาเฟ่


กำลังโหลดความคิดเห็น