xs
xsm
sm
md
lg

ครอบครัวแรงงานไทยได้รับการปล่อยตัวจากฮามาส เตรียมรอรับลูกชายอย่างใจจดจ่อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครพนม - พ่อแม่ของแรงงานไทยชาวนครพนมที่ได้รับการปล่อยตัวจากกลุ่มฮามาสดีใจและเฝ้ารอลูกชายอย่างใจจดจ่อ พ่อนายณัฐพรเผยลูกชายเล่าระหว่างถูกจับเป็นตัวประกันไม่ได้อาบน้ำเลยวักครั้ง ทั้งยังถูกพานท้ายปืนกระแทกเข้าลำตัวยังรู้สึกเจ็บอยู่เลย


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากได้รับการปล่อยตัวจากกลุ่มฮามาส แรงงานไทยชาวนครพนมก็ได้เดินทางกลับถึงเมืองไทยในวันนี้ (30 พ.ย.) โดยบรรยากาศการเตรียมการต้อนรับการกลับบ้านที่บ้านของแต่ละคนเป็นไปอย่างใจจดใจจ่อ รอวันกลับมาของคนสำคัญ

โดยบรรยากาศที่บ้านนายอุทัย แสงนวล แรงงานไทยอีกคนที่ได้รับการปล่อยตัวชุดล่าสุด ซึ่งภูมิลำเนาอยู่ที่บ้านโพนค้อ ต.คำเตย อ.เมือง ค่อนข้างเงียบเหงา มีเพียง นางจันไทย แสงนวล อายุ 76 ปี ซึ่งเป็นแม่ของนายอุทัย นั่งรอเวลาที่ลูกชายจะได้กลับบ้าน โดยนางจันไทยเปิดเผยว่ารู้สึกดีใจมากที่ลูกชายจะได้กลับบ้านเหมือนตายแล้วเกิดใหม่ ตอนนี้ก็ไม่ได้เตรียมการต้อนรับอะไร ถ้าลูกชายได้กลับมาก็จะทำพิธีผูกแขนรับตามประเพณี

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านของนายณัฐพร อ่อนแก้ว หนึ่งในแรงงานไทยที่ถูกจับเป็นตัวประกันพบนายธวัชชัย อ่อนแก้ว ซึ่งกำลังสาละวนปัดฝุ่นล้างรถกระบะคันโปรดของนายณัฐพร ลูกชายเพื่อที่จะเตรียมรับการเดินทางกลับมาของลูกชาย และได้เปิดเผยว่ารู้สึกดีใจที่สุดที่ลูกชายกำลังกลับมาถึงบ้านในค่ำวันนี้และสิ่งแรกจะทำทันทีที่ได้เจอหน้ากัน คือขอกอดลูกชายให้หายคิดถึง
ผู้สื่อข่าวได้สอบถามต่อว่า หลังจากลูกชายได้รับการปล่อยตัวมานั้นได้มีการติดต่อกันอย่างไรบ้างหรือไม่ ซึ่งนายธวัชชัยได้กล่าวว่าตนได้ video call คุยกับลูกชายโดยตลอด ทราบว่าน้ำหนักตัวลดลงไปถึง 8 กิโลกรัม สภาพความเป็นอยู่ในช่วงถูกจับกุมตัวจากกลุ่มฮามาสนั้นไม่ได้อาบน้ำเลย นอกจากนี้กลุ่มฮามาสยังใช้พานท้ายปืนกระแทกเข้าบริเวณข้างลำตัว ซึ่งก็ยังรู้สึกมีอาการเจ็บอยู่ในขณะนี้

ขณะที่นางทองพูน อ่อนแก้ว แม่ของนายณัฐพร กล่าวกับผู้สื่อข่าวด้วยใบหน้ายิ้มแย้มว่า หลังจากเฝ้ารอฟังข่าวความคืบหน้าตลอดร่วมเกือบ 2 เดือนที่ผ่านมาด้วยความกังวล ตนดีใจจนบอกไม่ถูก พร้อมทั้งกล่าวขอบคุณทุกหน่วยที่ให้การช่วยเหลือ จนกระทั่งได้ลูกชายกลับมาอย่างปลอดภัย และถัดจากนี้ก็จะได้เตรียมจัดงานรับขวัญลูกชาย ก่อนจะไปทำบุญสะเดาะเคราะห์และแก้บนที่ได้บนบานศาลกล่าวตามที่ต่างๆ ไว้หลายแห่ง


หลังจากนั้นผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านนายบุดดี แสงบุญ อายุ 40 ปี บ้านเลขที่ 4/5 ม.12 บ้านดงน้อย ต.สามผง อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม ซึ่งเป็นแรงงานอีก 1 คนที่ได้รับการปล่อยตัว ทราบจากเพื่อนบ้านว่า มารดา และน้องสาวได้ไปรอรับที่สนามบินสุวรรณภูมิแล้ว


กำลังโหลดความคิดเห็น