xs
xsm
sm
md
lg

เตือนภัย! ลูกมะพร้าวริมถนนตกใส่หน้ารถยนต์กระจกแตกเสียหาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สมุทรสงคราม - สาวโพสต์เตือนลูกมะพร้าวริมถนนตกใส่หน้ารถยนต์กระจกแตกเสียหาย อบต.บางคนที เจ้าของพื้นที่เร่งประสานเจ้าของตัดต้นทิ้งภายใน 2 วัน

จากกรณีหญิงสาวรายหนึ่ง (ไม่ขอเปิดเผยชื่อ) ได้โพสต์ข้อความเตือนคนใช้ถนนเส้นทางบางน้อย-บางนกแขวก เนื่องจากลูกมะพร้าวหล่นจากต้นริมถนนกระเด้งลงพื้นมากระแทกกระจกหน้าแตกยุบนั้น เหตุเกิดเมื่อตอนสายวันที่ 18 ก.ย.66 ที่ผ่านมา ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้ประสานเจ้าของโพสต์เพื่อสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น แต่เจ้าของโพสต์ไม่สะดวกให้พบ แต่ขอให้รายละเอียดทางโทรศัพท์เท่านั้น

เจ้าของโพสต์กล่าวว่า เมื่อช่วง 10 โมงเช้า วันที่ 18 ก.ย. ได้นั่งรถไปธุระที่ ต.บางนกแขวก อ.บางคนที โดยมีน้องเป็นคนขับ ขณะที่รถกำลังลงสะพานข้ามคลองหน้าร้านข้าวหลามแม่สำเภา จังหวะนั้นได้มีลูกมะพร้าวหล่นลงมาจากต้นริมถนน ลูกมะพร้าวกระเด้งพื้นแล้วกระแทกกระจกหน้ารถแตก ขณะนั้นตนกับน้องตกใจมาก เมื่อตั้งสติได้จึงรีบจอดรถลงมาโทรศัพท์ติดต่อประกัน ระหว่างรอประกันได้พูดคุยและสอบถามคนที่เห็นเหตุการณ์เป็นชาวบ้านบริเวณเกิดเหตุ ทราบว่า เหตุการณ์ลักษณะนี้ไม่ใช่ครั้งแรก แต่เกิดมาแล้วหลายครั้ง ประสานเจ้าของสวนทุกครั้งแต่ยังไม่ได้มาตัด

จึงได้ขอเบอร์โทรศัพท์เจ้าของสวน แต่เจ้าของสวนถามเราว่า “ผมจะมั่นใจได้อย่างไรว่าเป็นมะพร้าวสวนผมจริง” “ถ้าทุกคนโทร.หาผมแล้วบอกมะพร้าวผม ผมก็เสียบานสิ” ตนเองบอกว่า สวนคุณลุงจริงๆ คลิปจากกล้องหน้ารถมี เจ้าของสวนบอกว่า ผมหาคนตัดแล้วแต่มันไม่มี จึงรู้สึกว่าคุยกันไม่รู้เรื่องเลยนำคลิปโพสต์เพื่อเป็นอุทาหรณ์สำหรับคนที่ขับรถผ่านต้นมะพร้าวริมถนน และเพื่อให้หน่วยงานของรัฐ ท้องถิ่นที่เข้ามาเห็นจะช่วยประสานเจ้าของสวนให้เขามาตัดต้นมะพร้าว เพราะเป็นอันตรายกับคนอื่น หากเป็นรถจักรยานยนต์อาจจะบาดเจ็บหรือเสียชีวิตใครจะผิดชอบ ตนไม่ได้อยากดังให้เป็นข่าวใหญ่โตแต่อย่างใด เพราะรถของตนมีประกันชั้น 1 เปลี่ยนกระจกหน้าก็เรียบร้อยแล้ว

ต่อมา ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่จุดเกิดเหตุหน้าร้านข้าวหลามแม่สำเภา ต.บางคนที อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม พร้อมประสาน น.ส.เรณู เล็กนิมิตร นายก อบต.บางคนที นายดำรงค์ ธีระพิบูลย์ รองนายก อบต.บางคนที และผู้ที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

โดยนายดำรง กล่าวว่า ตามปกติหากมะพร้าวโค่นกีดขวางถนนทาง อบต.จะเข้ามาดำเนินการตัดให้ทันที แต่กรณีนี้ต้นมะพร้าวขึ้นอยู่ในสวนเป็นที่ส่วนบุคคล จึงต้องประสานเจ้าของสวนให้เข้ามาตัดเอง ซึ่งได้รับคำตอบว่าได้ว่าจ้างคนตัดมะพร้าวแล้ว จะเข้ามาตัดภายในวันสองวัน

เบื้องต้น เพื่อความปลอดภัย อบต.จะทำป้ายเตือนระวังลูกมะพร้าวหล่นมาติดเพื่อเตือนผู้ใช้รถใช้ถนนไปพลางก่อน อย่างไรก็ตามบริเวณนี้มีเหตุการณ์ลักษณะนี้มาแล้ว 3 ครั้ง เป็นทางมะพร้าวตกใส่รถ 1 ครั้ง และลูกมะพร้าวตกใส่รถ 2 ครั้งรวมครั้งนี้ แต่ครั้งนี้เจ้าของสวนรับว่าจะมาตัดต้นมะพร้าวต้นเหตุที่ลูกมะพร้าวแก่ตกใส่รถได้รับความเสียหายให้แล้ว
กำลังโหลดความคิดเห็น