xs
xsm
sm
md
lg

จับเพิ่มแก๊งขนต่างด้าวร่วมขบวนแวนมรณะพลิกคว่ำไฟลุกคลอกแรงงานพม่าดับสยอง 4 เจ็บ 6

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครสวรรค์ - ตำรวจเมืองปากน้ำโพตามสกัดจับได้เพิ่ม..รถขนต่างด้าวจากชายแดนตากส่ง กทม.ร่วมขบวนแวนมรณะ ที่บึ่งหนี ตร.จากนครสวรรค์ พลิกคว่ำไฟลุกคลอกแรงงานพม่าดับ 4 เจ็บ 6 ที่อยุธยา


กรณีอุบัติเหตุสยอง รถแวน 7 ที่นั่ง สีแดง พลิกคว่ำหงายท้องล้อชี้ฟ้า แล้วเกิดการระเบิดก่อนมีไฟลุกไหม้ทั้งคันรถ บริเวณถนนสายเอเชียช่องทางคู่ขนาน ขาเข้า กทม.ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 1 บริเวณหน้าโรงเรียนเชียงรากน้อย ต.เชียงรากน้อย อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อช่วงกลางดึกคืนที่ผ่านมา จนทำให้มีผู้เสียชีวิตถูกไฟคลอกตายเพราะหนีออกมาไม่ทันถึง 4 ศพ บาดเจ็บอีก 6 ราย ซึ่งทั้งคนตายและคนเจ็บเป็นแรงงานชาวพม่าเกือบทั้งหมดนั้น

มีรายงานว่า รถแวนคันดังกล่าวเป็นรถยนต์หนึ่งคันในขบวนลักลอบขนแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย ซึ่งได้ขับหลบหนีจากการจับกุมของตำรวจในพื้นที่ จ.นครสวรรค์ แล้วมาประสบอุบัติเหตุรถคว่ำไฟไหม้ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา

ล่าสุดวันนี้ (1 มิ.ย. 66) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครสวรรค์ได้จับกุมรถยนต์ที่ร่วมขบวนขนแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายได้เพิ่มอีก 2 คัน ที่บริเวณ ถ.เลี่ยงสายเมืองนครสวรรค์ หมู่ 7 ต.นครสวรรค์ตก อ.เมืองนครสวรรค์ และอีกคันตามไปจับได้ในเขตพื้นที่ อ.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี

ประกอบด้วยรถตู้ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน ฮท 8939 กทม. และรถยนต์เก๋งโตโยต้า วีออส สีเทา หมายเลขทะเบียน 9 กพ 7067 กทม. พร้อมด้วยนายสมชาย คนขับรถตู้ชาวไทย น.ส.ปริฉัตร สาวทอมคนขับรถเก๋ง และแรงงานต่างด้าวที่นั่งโดยสารมาในรถตู้ ซึ่งเป็นชาวพม่าที่ไม่มีหลักฐานการเดินทางเข้าประเทศ จำนวน 13 คน

จากการสอบปากคำในเบื้องต้น นายสมชายให้การรับสารภาพว่า ได้รับการว่าจ้างจาก นายธนะเมศฐ์ ชาว จ.ตาก ด้วยจำนวนเงิน 12,000 บาท ให้นำพาแรงงานต่างด้าวชาวพม่าที่ถูกจับได้ เดินทางจาก จ.ตาก ไปส่งยังจุดมุ่งหมายที่กรุงเทพฯ และทราบว่ายังมีรถขนแรงงานต่างด้าวอีก 2 คัน รวมเป็น 3 คัน แต่ละคันจะขับทิ้งระยะห่าง และแยกกันไปตามเส้นทางที่ไม่เหมือนกัน

โดยตนได้ขับรถตู้พาแรงงานพม่า 13 คน เดินทางเข้าเขต อ.เมืองนครสวรรค์ และกำลังใช้เส้นเทางมุ่งหน้าเข้าสู่ อ.โกรกพระ โดยมี น.ส.ปริฉัตร ซึ่งได้รับว่าจ้างด้วยเงิน 5,000 บาท มาขับนำทางเพื่อคอยดูด่านตรวจต่างๆ แต่ก็ไม่รู้ว่าเขาดูยังไงดันพากันไปโดนจับยกคันรถ แถมตนยังต้องร่วมกับตำรวจเป็นไกด์นำทางไปตามไล่จับคนนำทาง ซึ่งขับเก๋งไปไกลถึง จ.สิงห์บุรี อีก

ด้าน พ.ต.ท.ศรัณย์ อินธิเมธากรณ์ รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองนครสวรรค์ เปิดเผยว่า แก๊งขนแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายแก๊งนี้ถือเป็นแก๊งใหญ่ ซึ่งทางการสืบสวนสอบสวนของตำรวจ สภ.เมืองนครสวรรค์ทราบว่าจะมีการใช้รถยนต์ที่ใช้บรรทุกคนได้เยอะๆ จำนวน 3 คัน มาขนแรงงานชาวพม่าหลายสิบชีวิตที่ จ.ตาก เดินทางผ่าน จ.นครสวรรค์ เพื่อนำไปส่งยังกรุงเทพฯ

ทางตำรวจจึงได้มีการวางแผนสกัดจับ ก่อนจะกระจายกำลังไปตรวจตราตามเส้นทางที่คาดว่าแก๊งนี้จะใช้ผ่าน จนกระทั่งพบรถตู้ต้องสงสัยกำลังขับมุ่งหน้าไปตามถนนสายนครสวรรค์-โกรกพระ จึงไล่สกัดจับเอาไว้ได้ แล้วสอบสวนขยายผล จนตามไปไล่จับรถยนต์เก๋งที่ทำหน้าที่ขับนำทาง ได้ที่ อ.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี

ซึ่งทราบด้วยว่ามีรถขนแรงงานผู้ร่วมขบวนการขับหลบหนีพ้นเขต จ.นครสวรรค์ไปได้อีก 2 คันด้วย แต่สุดท้ายก็ไปโดนตามจับไว้ได้ที่ จ.พระนครศรีอยุธยา 1 คัน ส่วนอีกคันก็ไปประสบอุบัติเหตุพลิกคว่ำ จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตถึง 4 รายที่อยุธยาด้วยเช่นกัน

ส่วนแรงงานผิดกฎหมายทั้ง 13 คนที่ถูกจับได้เพิ่มเติม ทั้งหมดให้การว่าเดินทางข้ามแดนทางช่องทางธรรมชาติจาก จ.เมียวดี ประเทศพม่า เข้ามาที่ จ.ตาก เพื่อมาพบกับนายหน้าที่ได้ติดต่อเอาไว้ก่อนหน้านี้ให้นำพาเข้าไปยังกรุงเทพฯ ซึ่งได้มีการเสียค่าใช้จ่ายในการนำพาคนละ 28,000-30,000 บาท

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของ จ.นครสวรรค์ ได้มีการแจ้งข้อกล่าวหานายสมชาย และ น.ส.ปริฉัตร ฐานช่วยเหลือ ซ่อนเร้น หรือช่วยด้วยประการใดๆ เพื่อให้ต่างด้าวนั้นพ้นจากการจับกุม ส่วนแรงงานพม่าผิดกฎหมายที่ถูกจับได้ จะถูกแจ้งข้อหาเป็นบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนจะมีการนำตัวส่งตำรวจ ตม. ให้ดำเนินการทำประวัติ แล้วผลักดันออกนอกประเทศต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น