xs
xsm
sm
md
lg

ขบวนการขนแรงงานเถื่อนสุดเหิม ซิ่งกระบะพุ่งชน ตร.เจ็บ 1 นาย สุดท้ายรถเสียหลักพลิกคว่ำเสียชีวิต 1 จับได้ 10 ราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาญจนบุรี - ขบวนการขนแรงงานเถื่อนสุดเหิม ซิ่งกระบะพุ่งชน ตร.เจ็บ 1 นาย สุดท้ายเสียหลักพลิกคว่ำเสียชีวิต 1 จับได้ 10 ราย บนถนนบ้านเสน่ห์พ่อง หมู่ 3 ต.หนองลู มุ่งหน้า อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลาประมาณ 21.30 น.คืนวันที่ 31 พ.ค.66 ร.ท.อัครพล ไชยโย เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ ได้รับแจ้งจากสายลับว่า จะมีขบวนการขนแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายด้วยการใช้เส้นทางถนนบ้านเสน่ห์พ่อง หมู่ 3 ต.หนองลู มุ่งหน้า อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นจึงร่วมกับ ร.ต.อ.ปฏิภาณ ยะวัน รอง สวป.สภ.สังขละบุรี ด.ต.นฤชล กัลป์วงษ์ ส.ต.ท.ภาณุวัชร อินทรดิษฐ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ เจ้าหน้าที่ ตชด.134 เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.สังขละบุรี ออกตรวจบริเวณเส้นทางดังกล่าว
 
จนกระทั่งเวลาประมาณ 22.00 น. เจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะ จำนวน 3 คัน วิ่งตามกันมาอย่างรวดเร็วท่ามกลางท้องฟ้าที่มืด เจ้าหน้าที่จึงส่งสัญญาณเรียกให้คนขับหยุดรถเพื่อขอตรวจค้น แต่ปรากฏว่าคนขับไม่ยอมหยุด แถมยังขับรถยนต์เฉี่ยวชน ร.ต.อ.ปฏิภาณ ยะวัน รอง สวป.สภ.สังขละบุรี ได้รับบาดเจ็บมีอาการมึนงงศรีษะ เจ้าหน้าที่จึงรีบนำตัว ร.ต.อ.ปฏิภาณ ส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลสังขละบุรีเป็นการเร่งด่วน
 
ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่ามีรถยนต์กระบะประสบอุบัติเหตุพลิกคว่ำอยู่ที่โฮมสเตย์แห่งหนึ่ง ท้องที่หมู่ 3 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี พล.ต.ต.ไพโรจน์ คุ้มภัย ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.อ.ไพฑูรย์ ศรีวิลัย ผกก.สภ.สังขละบุรี พ.ต.ท.กิตติณัติ์ ปรีชาวุฒิวงศ์ รอง ผกก.ป.สภ.สังขละบุรี จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่เดินทางไปตรวจสอบ 

เมื่อไปถึงพบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีดำ หมายเลขทะเบียน 3 ฒผ 7364 กรุงเทพมหานคร พลิกตะแคงข้างอยู่ที่คูน้ำ ซึ่งรถยนต์คันดังกล่าวเป็น 1 ใน 3 ของรถยนต์ที่ใช้ขนแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองที่เจ้าหน้าที่สกัดจับก่อนหน้านี้ จากการตรวจสอบโดยรอบพบกลุ่มแรงงานต่างด้าวหลบซ่อนตัวอยู่ภายในป่าใกล้กับจุดเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงทำการปิดล้อม และสามารถจับกุมตัวได้ทั้งหมด 10 คน เป็นชาย 8 คน หญิง 2 คน
 
 ที่สำคัญยังพบว่ามีแรงงานต่างด้าวชาวพม่านอนเสียชีวิตอยู่ใกล้กับตัวรถ เป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อคือ นายซอเล็งกู ไม่มีนามสกุล ชาวพม่า อายุ 22 ปี เจ้าหน้าที่จึงทำการพิสูจน์ศพเบื้องต้นก่อนที่จะนำไปไว้ที่ รพ.สังขละบุรี ส่วนแรงงานต่างด้าว จำนวน 10 คน เจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.สังขละบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อาการล่าสุดของ ร.ต.อ.ปฏิภาณ ยะวัน รอง สวป.สภ.สังขละบุรี ที่ถูกรถยนต์ขบวนการขนแรงงานต่างด้าวพุ่งเฉี่ยวชนได้รับบาดเจ็บนั้น ยังมีอาการมึนงงที่ศีรษะ ขณะนี้อยู่ระหว่างการรอเอกซเรย์สมองอย่างละเอียดอยู่
กำลังโหลดความคิดเห็น