xs
xsm
sm
md
lg

สุดเศร้า! ยายเชิญวิญญาณหลานเหยื่อมีดเพื่อน นร.แทงตายคา ร.ร.กลับบ้าน เผยเข้าไปช่วยเพื่อนจึงโดนจ้วงดับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศรีสะเกษ - คืบหน้านักเรียน ม.2 แทงกันตายใน ร.ร. สุดเศร้ายายพาญาติเชิญดวงวิญญาณหลานชายกลับบ้าน เผย “น้องกีตาร์” เข้าไปช่วยเพื่อนไม่ให้ถูกทำร้ายเลยโดนแทง 1 แผลใต้ซี่โครงขวาเสียชีวิตคาที่ ขณะ ผอ.สั่งปิดโรงเรียนห้ามเข้า-ออก 4 วัน ส่วนมือมีด ตร.คุมตัวดำเนินคดีที่ศาลเด็กและเยาวชนศรีสะเกษ

วันนี้ (30 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีที่เกิดเหตุนักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งของ จ.ศรีสะเกษ ทะเลาะวิวาทกันและได้ใช้อาวุธมีดแทงกันเสียชีวิตคาโรงเรียน 1 ราย ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 ราย เจ็บเล็กน้อย 1 ราย และ พนักงานสอบสวน สภ.ตูม อ.ศรีรัตนะ ได้ควบคุมตัวเด็ก ม.2 มือมีดไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปแล้วนั้น


ล่าสุดที่โรงเรียนชื่อดัง ซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุ ปรากฏว่าทางผู้อำนวยการโรงเรียนได้สั่งปิดโรงเรียนหยุดการเรียนการสอนเป็นเวลา 4 วัน ตั้งแต่วันที่ 30 พ.ค. 66-2 มิ.ย. 66 โดยได้ปิดกั้นประตูรั้วทางเข้าโรงเรียนห้ามไม่ให้ผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปในบริเวณโรงเรียนอย่างเด็ดขาด นักเรียนและผู้ปกครองนักเรียนบางส่วนที่จะเข้ามาติดต่อกับทางโรงเรียนก็ถูกสั่งห้ามไม่ให้เข้าไปในโรงเรียน

ต่อมาได้มีรถกระบะญาติของ “น้องกีตาร์” ที่โดนแทงเสียชีวิตออกมาจากภายในโรงเรียน โดยญาติแจ้งว่าขออนุญาต ผอ.โรงเรียน เข้าไปประกอบพิธีเชิญดวงวิญญาณน้องกีตาร์ เพื่อให้กลับบ้านไปเข้าสู่ร่างของน้อง โดยญาติแจ้งว่าเสียใจมากที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นมา จากนั้นคณะญาติของน้องกีตาร์ได้เดินทางกลับไปที่บ้านเลขที่ 20 หมู่ 6 บ้านโนนสว่าง ต.พรหมสวัสดิ์ อ.พยุห์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นบ้านของ นางพุฒ พะวร อายุ 53 ปี ยายของน้องกีตาร์ ซึ่งน้องกีตาร์พักอาศัยอยู่กับยายมาตั้งแต่เด็กเพราะพ่อแม่แยกทางกัน


เมื่อมาถึงบ้าน นางพุฒ ซึ่งเป็นยาย และญาติพี่น้องได้เชิญวิญญาณน้องกีตาร์เข้าบ้าน โดยนางพุฒได้นำเอาสิ่งของที่เชื่อว่าเป็นวิญญาณของน้องกีตาร์ไปวางไว้ข้างโลงศพ จากนั้นญาติพี่น้องได้พากันมาจุดธูปเคารพศพของน้องกีตาร์ท่ามกลางบรรยากาศที่เศร้าโศกเป็นอย่างมาก

นางพุฒ พะวร อายุ 53 ปี ยายของน้องกีตาร์ กล่าวด้วยน้ำตานองหน้าว่า น้องกีตาร์เป็นคนดีตั้งใจเรียนหนังสือ ก่อนเกิดเหตุช่วงเที่ยงน้องกีตาร์เล่นชกมวยกันกับเพื่อนในโรงเรียน แต่ว่าเล่นกันรุนแรง และทำให้ ด.ช.ศักดา อายุ 14 ปี เพื่อนนักเรียน ม.2 ที่เป็นผู้ก่อเหตุไม่พอใจ และในช่วงเกิดเหตุ ด.ช.ศักดาได้เดินเข้ามาที่กลุ่มของน้องกีตาร์เพื่อเคลียร์กัน แต่ว่าไม่สามารถเคลียร์กันได้ ทำให้ ด.ช.ศักดาชักมีดพกที่พกมาด้วยไล่แทงกลุ่มของน้องกีตาร์อย่างบ้าคลั่ง ซึ่งน้องกีตาร์ได้เข้าไปห้ามเพื่อช่วยเพื่อนไม่ให้โดนแทง แต่ปรากฏว่าถูก ด.ช.ศักดาแทงเข้าที่ใต้ชายโครงขวา 1 แผลล้มลงและเสียชีวิตคาที่


ส่วนเพื่อนอีก 2 คนคือ ด.ช.ธนวรรษ อายุ 14 ปี โดยแทงที่ใต้ชายโครงด้านซ้ายเฉียดขั้วหัวใจ และ ด.ช.ศกุลวัฒน์ อายุ 14 ปี โดนแทงที่ใต้ชายโครงด้านขวา และด้านซ้าย อาการสาหัส และ ด.ช.พัชรพล อายุ 14 ปี โดนแทงที่แขนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

นางพุฒ ยายของน้องกีตาร์ กล่าวต่อว่า คืนก่อนเกิดเหตุตนมีลางบอกเหตุ เนื่องจากฝันว่าตนทะเลาะกับน้องกีตาร์ และมีคนร้ายเข้ามายิงตนจนตาย แต่ไม่คิดมาก่อนว่าจะเป็นลางร้ายบอกเหตุว่าหลานชายสุดที่รักของตนจะโดนแทงเสียชีวิต ตนขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีต่อมือมีดคนร้ายรายนี้จนถึงที่สุด เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างอีกต่อไป


ทางด้าน ร.ต.อ.พิชิตชัย เดือนใส พนักงานสอบสวน สภ.ตูม อ.ศรีรัตนะ จ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า ได้ตั้งข้อหาต่อ ด.ช.ศักดา ตามพฤติกรรมการก่อเหตุที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ โดยได้นำตัว ด.ช.ศักดาไปดำเนินคดีที่ศาลเด็กและเยาวชน จ.ศรีสะเกษ เนื่องจากเป็นเยาวชนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น