xs
xsm
sm
md
lg

เผยเบื้องหลังเหตุสลด! นักเรียน ม.2 ศรีสะเกษแทงกันตายคา ร.ร. 1 เจ็บ 3 ปมแค้นหยอกเล่นกันแรง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศรีสะเกษ - เผยเบื้องหลังเหตุสลด นักเรียน ม.2 โรงเรียนดังศรีสะเกษแทงกันตายคาโรงเรียน 1 ราย บาดเจ็บ 3 ราย อาการสาหัส 2 ปมเหตุเกิดจากการเล่นหยอกกันแรง จึงยกพวกไปเคลียร์กันแต่ไม่สามารถเคลียร์ได้ก่อนเปิดศึกตะลุมบอนแทงกันตาย มือแทงรับสารภาพแค้น

วันนี้ (30 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุการณ์นักเรียนระดับชั้น ม.1 และ ม.2 ของโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.ศรีสะเกษ ใช้อาวุธมีดแทงกันตายคาโรงเรียนท่ามกลางเสียงร่ำไห้ด้วยความเศร้าโศกเสียใจอย่างหนักของเพื่อนนักเรียนที่อยู่ในเหตุการณ์ ซึ่งครูได้เข้าไปให้การช่วยเหลือนักเรียนที่โดนแทง แต่ปรากฏว่าโดนแทงหลายแห่งเข้าจุดสำคัญของร่างกาย ทำให้นักเรียนคนหนึ่งนอนจมกองเลือดเสียชีวิตคาที่ 1 ราย ขณะที่นักเรียนอีกหลายคนที่ยกพวกเข้าตะลุมบอนกันได้รับบาดเจ็บรวม 3 ราย โดยมีอาการสาหัส 2 ราย เจ็บ 1 ราย ทางโรงเรียนได้แจ้งให้พนักงานสอบสวนได้รับทราบเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนคนเจ็บสาหัสได้ถูกส่งตัวไปที่โรงพยาบาลศรีสะเกษ เหตุเกิดช่วงบ่ายวันที่ 29 พ.ค.


สำหรับสาเหตุคาดว่าเกิดจากการที่ก่อนเกิดเหตุ ด.ช. ก และ ด.ช. ข ได้เล่นหยอกล้อกันในช่วงพักเที่ยง โดยเล่นชกมวยหยอกกัน แต่ปรากฏว่าเล่นกันอย่างรุนแรงมาก โดย ด.ช. ก ได้เล่นหยอกอย่างรุนแรง ทำให้ ด.ช. ข โกรธมาก ดังนั้นช่วงเปลี่ยนคาบเรียนก่อนเลิกเรียน ด.ช. ข จึงได้ยกพวกขึ้นมาหา ด.ช. ก ที่กำลังนั่งอยู่หน้าห้องเรียนกับพวกกลุ่มหนึ่งเพื่อเคลียร์กัน แต่ปรากฏว่าเคลียร์กันไม่ลงตัว ด.ช. ข จึงได้ยกพวกตะลุมบอนชกต่อยกับ ด.ช.ก และ ด.ช.ข ได้ชักมีดที่พกติดตัวมาด้วยแทงใส่ ด.ช. ก หลายครั้งบริเวณหน้าอกและร่างกายหลายแห่ง ทำให้ ด.ช. ก ล้มลงจมกองเลือดเสียชีวิตคาที่ ส่วนคนอื่นๆ ก็ได้รับบาดเจ็บหลายราย ครูได้รีบนำตัวส่ง รพ.ที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุเพื่อให้แพทย์ทำการรักษาพยาบาลต่อไปแล้ว


ขณะที่ ด.ช.ข ครูได้ควบคุมตัวไว้ในที่เกิดเหตุ ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ และควบคุมตัว ด.ช. ข ไปดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่ง ด.ช.ข ได้ยอมรับว่าใช้มีดแทง ด.ช.ก เสียชีวิตจริง เนื่องจากโกรธแค้นส่วนตัว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขณะเดียวกัน เพจเฟซบุ๊กของ ด.ช. ก ได้มีบรรดาญาติพี่น้องพากันเขียนไว้อาลัย ด.ช. ก ที่ถูกแทงเสียชีวิตว่า “กลับมาได้บ่บักหล่า กลับคืนมาได้บ่ พ่อแม่ตายายทุกๆ คนรออยู่ บักหล่ากำลังจะได้ใช้แฮง น้าขอให้บักหล่าบ่ต้องห่วงหยังเด้อ ขอให้หลานน้าไปสบายไปเรียนอยู่เทิงฟ้าเมืองสวรรค์ คิดฮอดบักหล่าเด้อกีตาร์”
กำลังโหลดความคิดเห็น