xs
xsm
sm
md
lg

นักท่องเที่ยวแห่เซลฟีในงานวิจิตร@นครพนม แสง สี เสียงตระการตาเลียบน้ำโขง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครพนม - แค่คืนทดสอบระบบแสง สี เสียง ประชาชนและนักท่องเที่ยวต่างก็แห่ถ่ายภาพประทับใจ งานวิจิตร@นครพนม นครแห่งความสุขริมฝั่งโขง เผยเป็นการสร้างสรรค์ผลงาน 3 มิติที่มีการเคลื่อนไหวที่สวยงามทั้ง 3 ระบบ 15 จุดตามแนวฝั่งซ้ายและขวาบนถนนเลียบน้ำโขง


มีรายงานแจ้งว่า ตั้งแต่หัวค่ำวันที่ 24 พ.ค. 66 ที่จังหวัดนครพนม ตามจุดต่างๆ ของฝั่งซ้ายและขวาของถนนสุนทรวิจิตรตลอดเลียบริมฝั่งแม่น้ำโขง ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม ที่มีการติดตั้งระบบ 3D Projection Mapping ซึ่งเป็นการนำเอาศาสตร์และศิลป์หลากหลายแขนงมารวมกันสร้างสรรค์เป็นผลงาน 3 มิติ ที่มีการเคลื่อนไหวที่สวยงาม ด้วยเทคนิคแสง สี เสียง ของการวาดภาพ งานแอนิเมชัน งานกราฟิก งานสถาปัตยกรรม และงานดนตรี ที่มาถ่ายทอดร่วมกัน ผ่านลำแสงเครื่อง Laser Projector สู่ตัวอาคารขนาดใหญ่ และงานประดับตกแต่งแสงและสี Lighting Up ตามสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคักของประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ทราบว่าจะมีการทดสอบระบบแสง สี เสียง งานวิจิตร@นครพนม นครแห่งความสุขริมฝั่งโขง เต็มรูปแบบครั้งแรก ทั้ง 15 จุด

โดยหนึ่งในผู้ที่มาชมในวันนี้เปิดเผยว่า ตนเองเป็นนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาพักที่นครพนมตั้งแต่เมื่อวานแล้ว โดยในช่วงเย็นๆ ได้ออกมาล่องเรือชมวิวริมฝั่งแม่น้ำโขงกับครอบครัว และได้สังเกตเห็นจุดต่างๆ มีการประดับตกแต่งสถานที่ให้สวยงาม จึงได้สอบถามกับทางโรงแรมที่พัก ทำให้ทราบว่าจังหวัดนครพนมจะมีการจัดงานวิจิตร@นครพนม นครแห่งความสุขริมฝั่งโขง ระหว่างวันที่ 27 พฤษภาคม-4 มิถุนายน 2566 ก็ยังคิดเสียดายอยู่เลยว่ามาก่อนวันงาน เพราะตามแผนเดิมตั้งใจจะกลับในช่วงเช้า แต่พอทราบจากทางโรงแรมที่พักว่าในวันนี้จะมีการทดสอบระบบทั้งหมดเป็นครั้งแรกให้ได้ชมครบทั้ง 15 จุด


จึงมีการปรึกษากับครอบครัวอยู่พักเพิ่มอีกหนึ่งวัน เพราะเคยเห็นแต่ในทีวีช่วงที่คณะผู้นำแต่ละประเทศมาประชุม APEC เมื่อประมาณปลายปีที่ผ่านมา ซึ่งพอได้ชมก็ต้องบอกว่ามีความประทับใจมาก คุ้มค่ากับการที่ต้องพักเพิ่มอีกหนึ่งวัน เพราะแต่ละจุดที่ไปชมมีความแตกต่างกันทั้งในช่วงกลางวันและช่วงกลางคืนอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งก็ให้ความสวยงามไปคนละแบบ โดยตั้งเป้าหมายไว้ว่าในช่วงฤดูหนาวจะกลับมาอีกครั้ง และจะพักให้นานขึ้นเพราะชอบบรรยากาศของนครพนมที่เป็นเมืองสงบ มีธรรมชาติและมุมสวยๆ ให้ถ่ายภาพเยอะมาก


ขณะที่นายวันชัย จันทร์พร ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม เปิดเผยว่า ถือเป็นความโชคดีของคนนครพนมที่ทาง ททท.เลือกที่จะมาจัดงานวิจิตร 5 ภาค ที่นี่ ทำให้เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่มาส่งเสริมและกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวให้ได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้นไปอีกหลายเท่าตัว โดยงานวิจิตร@นครพนม นครแห่งความสุขริมฝั่งโขง จะมีอยู่ในพื้นที่ลาน 8 ลาน และอาคาร 7 อาคาร ซึ่งในวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ของการจัดงาน จะมีการแสดงพิเศษ 3 จุดใหญ่ที่ใช้เทคนิค 3D Projection Mapping ให้ได้ชมเป็นรอบ รอบละประมาณ 15 นาที


จุดแรกคือที่หอสมุดแห่งชาติเฉลิมพระเกียรติฯ จะเป็นการวาดภาพของศิลปินชื่อดังที่เป็นผู้วาดภาพจ่าแซม วีรบุรุษถ้ำหลวงฯ ที่จะมาวาดภาพสดโชว์ให้ทุกคนได้เห็นที่ผนังอาคาร จุดต่อมาคือที่รองอาสนวิหารนักบุญอันนา-หนองแสง จะเป็นการเล่าเรื่องราวภาพเคลื่อนไหวการ์ตูนชนเผ่าและพญานาคที่ผนังอาคาร

และจุดที่ 3 คือลานพนมนาคาที่มีการติดตั้งจอแอลอีดีขนาดใหญ่ที่ตอนกลางวันสามารถมองทะลุผ่านได้เหมือนไม่มีอะไรวางอยู่ตรงนั้น แต่พอมืดจะมีการฉายหนังสั้นเกี่ยวกับนครพนมในอดีต ปัจจุบัน และความรุ่งเรืองที่จะเกิดขึ้นในอนาคตให้ได้ชม ส่วนวันปกติ ทั้ง 15 จุดจะเป็นแบบ Lighting Up สวยๆ ให้ทุกคนได้ชมและถ่ายภาพความประทับใจ จึงขอเชิญชวนทุกท่านได้มาสัมผัสจังหวัดนครพนมรับรองจะหลงรักอย่างแน่นอน


ในงานนี้ยังมีกิจกรรมให้ทุกคนได้สิทธิ์ลุ้นโชค ไม่ว่าจะเป็น Gift Voucher บัตรกำนันที่พัก ส่วนลดร้านอาหาร ร้านกาแฟ ค่าเช่ารถจักรยานปั่นเที่ยว ที่ระบบจะมีสุ่มจากหมายเลขโทรศัพท์ที่ลงทะเบียนเช็กอินสถานที่ วันละ 40-50 รางวัล รวม 9 วัน มูลค่า 500,000 บาท


กำลังโหลดความคิดเห็น