xs
xsm
sm
md
lg

วิจิตร นครพนม มหัศจรรย์แสงเรืองรอง มนต์เสน่ห์ริมน้ำโขง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ปลายเดือนนี้เตรียมพบกับเทศกาลแห่งแสงไฟ สีสันตระการตา “วิจิตร นครพนม” ตื่นตากับไฮไลท์ของงานคือ 3D Projection Mapping ที่จะทำให้นักท่องเที่ยวและผู้เข้าชมงานดื่มด่ำไปกับความสวยงามของบรรยากาศริมแม่น้ำโขงของจังหวัดนครพนม 27 พฤษภาคม - 4 มิถุนายน 2566 นี้เทศกาลแห่งแสงไฟอันงดงาม เป็นงานต่อเนื่องจากที่ ททท. จัดงานวิจิตรเจ้าพระยาต้อนรับคณะผู้ที่มาประชุม APEC ที่ผ่านมา ซึ่งในครั้งนั้นได้รับเสียงตอบรับจากประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก จึงได้มีโครงการที่จะจัดงานวิจิตร 5 ภาคขึ้น


ในภาคอีสานได้เลือกที่จังหวัดนครพนม โดยผู้ที่พบเห็นจะตื่นตาตื่นใจไปกับแสง สีเสียงที่อลังการอยู่ในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดนครพนม ประกอบไปด้วยพื้นที่ลาน 8 ลาน และอาคาร 7 อาคาร แต่ละแห่งจะมีความสวยงามที่แปลกตาแตกต่างกันออกไป โดยเฉพาะในวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ของการจัดงาน จะมีการแสดงพิเศษ 3 จุดใหญ่ที่ใช้เทคนิค 3D Projection Mapping ซึ่งเป็นการนำเอาศาสตร์หลายแขนงมารวมกัน ทั้งเทคนิคการวาดเขียน แอนิเมชัน งานกราฟิก งานสถาปัตยกรรม และงานดนตรี มาประกอบเป็นโชว์


จุดแรกคือที่รองอาสนวิหารนักบุญอันนา-หนองแสง ที่จะเป็นการเล่าเรื่องราวเป็นภาพเคลื่อนไหวการ์ตูนชนเผ่าและพญานาคที่ผนังอาคารผ่านลำแสงเครื่อง Laser Projector จุดต่อมาคือลานพนมนาคาจะมีการติดตั้งจอแอลอีดีขนาดใหญ่ที่ตอนกลางวันสามารถมองทะลุผ่านได้เหมือนไม่มีอะไรวางอยู่ตรงนั้น แต่พอมืดจะมีการฉายหนังสั้นเกี่ยวกับนครพนมในอดีต ปัจจุบัน และความรุ่งเรืองที่จะเกิดขึ้นในอนาคต 

และจุดที่ 3 หอสมุดแห่งชาติเฉลิมพระเกียรติ จะเป็นการวาดภาพของศิลปินชื่อดังที่เป็นผู้วาดภาพจ่าแซม วีรบุรุษถ้ำหลวงฯ ที่จะมาวาดภาพสดโชว์ให้ทุกคนได้เห็นที่ผนังอาคาร ส่วนวันปกติ ทั้ง 15 จุดจะเป็นแบบ Lighting Up สวย ๆ ให้ทุกคนได้ชมและถ่ายภาพความประทับใจ


ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมสีสันบรรยากาศได้ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย ทั้งยังจะได้ลุ้นโชค 2 ต่อ เพียงท่านสแกนคิวอาร์โค้ดลงทะเบียนเช็คอินครบ 15 จุด จะสามารถมารับของรางวัลได้ทันทีที่ลานพนมนาคาในวันงาน


และสิทธิต่อมาจะเป็นการลุ้นรับ Gift Voucher บัตรกำนันที่พัก ส่วนลดร้านอาหาร ร้านกาแฟ ค่าเช่ารถจักรยานปั่นเที่ยว ที่ระบบจะสุ่มจากหมายเลขโทรศัพท์ที่ลงทะเบียน วันละ 40 – 50 รางวัล รวม 9 วัน มูลค่า 500,000 บาท


ทั้งนี้ สามารถติดตามข้อมูลการอัปเดตกิจกรรมได้ทาง Facebook Fan Page : Vijitr วิจิตร นครพนม และสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครพนม โทร. 042 513 490 หรือ TAT Contact Center โทร. 1672 Travel Buddy


สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline


กำลังโหลดความคิดเห็น