xs
xsm
sm
md
lg

โจ๋ราชบุรีกร่างเย้ยกฎหมายไล่ฟันคู่อริในโรงเรียน ทำเด็กและครูแตกตื่นทั้งโรงเรียน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



ราชบุรี - โจ๋ราชบุรีกร่างเย้ยกฎหมายถือมีดไล่ฟันคู่อริกลางโรงเรียน ทั้งครูและนักเรียนแตกตื่น เจ้าหน้าที่เร่งติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี

วันนี้ (17 มี.ค.) นายกันจร เอี่ยมชื่น ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ต.ปากช่อง อ.จอมบึง จ.ราชบุรี ได้รับแจ้งจากครูในโรงเรียนวัดปากช่อง ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ หมู่ 2 ว่าขอให้ช่วยไประงับเหตุ  เนื่องจากมีบุคคลภายนอกใช้อาวุธมีดไล่ทำร้ายเด็กนักเรียนในโรงเรียน หลังรับแจ้งจึงประสานนายนฤพล ภูฆัง ปลัดอำเภอจอมบึง นายวีระยุทธ สุขเสงี่ยม กำนันตำบลปากช่อง และ ร.ต.ต.ธนะทรัพย์ ปิดสายะ หัวหน้าสายตรวจตำบลปากช่อง ให้เข้าไปร่วมตรวจสอบและระงับเหตุ   

ในที่เกิดเหตุพบว่าบุคคลที่ก่อเหตุนั้นได้ขับรถยนต์เก๋งไม่ทราบสี และยี่ห้อออกไปแล้ว ส่วนผู้ที่ถูกทำร้ายนั้นเป็นนักเรียนชายชั้น ม.2  ของโรงเรียน  

จากการสอบถามนางน้อย (นามสมมติ) มารดาของนายเอ (นามสมมติ) และนายบี (นามสมมติ) นักเรียนชั้น ม.2 และ ม.3 ที่ถูกทำร้าย กล่าวว่า ที่ผ่านมา ลูกชายเคยไปมีปัญหากับคนที่เข้ามาก่อเหตุในโรงเรียนซึ่งเป็นรุ่นพี่ที่จบไปแล้ว 2 ปี เนื่องจากลูกชายไปมองหน้าเขา และถูกถามว่ามองหน้าทำไมและเข้ามาชกต่อยลูกชาย แต่สู้ไม่ได้จึงถูกลูกชายต่อยกลับ 

ซึ่งเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อหลายเดือนก่อน และทางผู้ใหญ่ของทั้ง 2 ฝ่ายได้ไปพูดคุยเคลียร์กันแล้วว่าให้เลิกรา  และวันนี้ทางโรงเรียนได้มีการปัจฉิมนิเทศให้เด็กที่จบการศึกษา โดยมีเด็กและผู้ปกครองมาร่วมงานจำนวนมาก  ส่วนคนที่มาก่อเหตุมาร่วมงานด้วย  และพอมาเห็นลูกชายคนก่อเหตุกลับไปตามเอาเพื่อนมาอีก 2 คน และพอจอดรถเสร็จเข้ามาวิ่งไล่ฟันลูกชายที่กำลังเดินอยู่ที่หน้าโรงเรียน  ทำให้ลูกชายต้องวิ่งหนีเข้าไปในห้องพักครู  ส่วนตนวิ่งไล่ตามไปเพื่อจะห้ามไม่ให้ทำร้ายลูกชาย ท่ามกลางสายตาของเด็กนักเรียนและผู้ปกครองที่ต่างพากันตกใจและวิ่งหนี  ส่วนคนก่อเหตุพยายามที่จะเข้าไปกระชากประตูห้องพักครูที่ลูกชายวิ่งหลบเข้าไปแต่เปิดไม่ได้เพราะครูปิดล็อกด้านใน

จากนั้นพากันวิ่งกลับมาขึ้นรถเก๋งแล้วขับหลบหนีไป ซึ่งตนในฐานะของคนเป็นแม่ก็เป็นห่วงลูกชาย ถือว่าโชคดีที่ลูกชายถูกฟันด้านหลังแต่ไม่โดน จึงทำให้ไม่ได้รับบาดเจ็บ แต่การมาก่อเหตุในครั้งนี้ถือว่าอุกอาจไม่เกรงกลัวกฎหมาย ตนจะต้องแจ้งความเพื่อเอาเรื่องให้ถึงที่สุด เพราะเชื่อว่าคนก่อเหตุจะต้องกลับมาเอาเรื่องลูกชายอีกแน่นอน

ด้านนายกันจร เอี่ยมชื่น ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 บอกว่าตนในฐานะเป็นประธานการศึกษาของโรงเรียนนี้ต้องไปแจ้งความเอาเรื่องคนที่มาก่อเหตุเพราะถือว่าเป็นการกระทำที่อุกอาจ  และสถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ราชการ ถ้าเข้ามาก่อเหตุถือว่าผิดอยู่แล้ว โดยจะทำการรวบรวมหลักฐานทั้งคลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิด และพยานในที่เกิดเหตุซึ่งมีจำนวนมากไปแจ้งความที่ สภ.จอมบึง 

ส่วนครูที่อยู่ในห้องพักครูเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ในช่วงนั้นมีเด็กวิ่งหนีหลบเข้ามาในห้องและบอกว่าถูกทำร้ายจึงได้ปิดประตู โดยมีเด็กและผู้ปกครองที่อยู่ในห้องหลายคนช่วยกันดันประตูไว้  ซึ่งเด็กที่มาก่อเหตุพยายามที่จะดันประตูเข้ามาและได้ยินเสียงเด็กข้างนอกตะโกนว่ามีปืน แต่ตนเองนั้นไม่เห็น ซึ่งในช่วงนั้นตกใจมากเพราะไม่คิดว่าจะมีเหตุแบบนี้ในโรงเรียน

เบื้องต้น ทางผู้ใหญ่บ้านในฐานะประธานการศึกษาของโรงเรียนวัดปากช่อง และผู้ปกครองของเด็กได้ไปแจ้งความที่ สภ.จอมบึง เพื่อติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป






กำลังโหลดความคิดเห็น