xs
xsm
sm
md
lg

รู้ตัวแก๊งโจ๋ปาระเบิดและไม้ไล่ตีอริหน้าตลาดคลองถมเร่งตามตัวดำเนินคดี ด้าน ด.ช.วัย 12 เลือดคั่งสมอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - รู้ตัวแล้วแก๊งโจ๋ปาระเบิด ปืนยิง และไม้ไล่ตีอริ หน้าตลาดคลองถมเจ็บ 1 แล้ว เร่งติดตามตัวสอบดำเนินคดี ด.ช. วัย 12 ที่โดนไม้ฟาดศีรษะและปากมีอาการเลือดคั่งในสมองถูกส่งรักษาต่อที่ รพ.จังหวัด ชาวบ้านเผยทั้ง 2 กลุ่มที่ก่อเหตุต่างมีอาวุธ วอน ตร.กวดขันปราบปรามเข้มงวดเพราะสร้างความเดือดร้อนและกลัวผู้บริสุทธิ์โดนลูกหลง


ความคืบหน้ากรณีที่กลุ่มวัยรุ่น 2 กลุ่มกว่า 30 คน ซึ่งเป็นคู่อริกันบังเอิญเจอกันขณะมาเดินเที่ยวที่ตลาดนัดคลองถมทางเข้า บขส.นางรอง แล้วก็ไล่ทำร้ายกันทั้งปาระเบิด ยิงปืน มีดและไม้ไล่ทำร้ายร่างกายกันไปตามถนนเส้น บขส. ไปจนถึงถนนประดิษฐ์ปานะ ใกล้กับอ่างเก็บน้ำหนองตาหมู่ ในเขตเทศบาลเมืองนางรอง อ.นางรอง เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (5 มี.ค. 66) เป็นเหตุให้ ด.ช.นพเก้า หรือน้องอะชิ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 12 ปี ซึ่งมากับกลุ่มวัยรุ่นฝั่งที่น้อยกว่าประมาณ 10 กว่าคน ถูกกลุ่มวัยรุ่นที่มามากกว่า 20 คน ใช้ไม้ฟาดที่ศีรษะ และปาก จนบาดเจ็บสาหัสมีบาดแผลที่บริเวณศีรษะและมีเลือดไหลเต็มปาก

หน่วยกู้ภัยฯ ได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนจะนำตัวส่งโรงพยาบาลนางรองเพื่อให้แพทย์ช่วยเหลือรักษาอาการบาดเจ็บ ขณะที่ตำรวจ สภ.นางรอง ก็ได้จัดกำลังไปดูแลความเรียบร้อยที่ รพ.ด้วย เพราะเกรงกลุ่มคู่อริจะตามไปทำร้ายซ้ำอีก


คืบหน้าล่าสุดวันนี้ (6 มี.ค. 66) ตำรวจ สภ.นางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ รู้ตัวกลุ่มวัยรุ่นที่ทำร้ายกลุ่มคู่อริจนได้รับบาดเจ็บแล้ว ซึ่งเป็นวัยรุ่นในพื้นที่อำเภอนางรอง อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อติดตามตัวมาสอบสวนหาสาเหตุ และดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งก็ต้องติดตามตัววัยรุ่นทั้งสองกลุ่มมาสอบสวนตามขั้นตอน เพราะจากข้อมูลทั้งฝั่งที่ถูกทำร้าย รวมทั้งพ่อค้าแม่ค้าและชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ ต่างยืนยันว่าทั้ง 2 กลุ่มมีอาวุธ ก็ต้องว่ากันไปตามพยานหลักฐาน

ส่วน ด.ช.นพเก้า อายุ 12 ปี เด็กที่มากับกลุ่มวัยรุ่นฝั่ง 10 คนซึ่งถูกไม้ฟาดศีรษะและปาก มีอาการเลือดคั่งในสมอง ล่าสุดทาง รพ.นางรองได้ส่งตัวไปรักษาต่อที่ รพ.บุรีรัมย์


จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปสอบถามนายอ่อนศรี จันทะโชติ อายุ 49 ปี พ่อครัว ร้านอาหารใกล้กับจุดเกิดเหตุ เล่าว่า ช่วงหัวค่ำเมื่อวานไล่ตีกันมาถึงหน้าร้านตนเองก็มีวัยรุ่นชาย 2 คน คนหนึ่งถือมีดวิ่งเข้ามาในร้านพร้อมขอความช่วยเหลือบอกว่าถูกไล่ทำร้ายมา ส่วนวัยรุ่นชายอีกคนที่คนในร้านถ่ายคลิปไว้ก็มีถือปืนในมือ ตอนนั้นก็หลบอยู่ที่โต๊ะลูกค้าเพราะกลัวจะถูกลูกหลง แต่ก็ตัดสินใจบอกวัยรุ่นชายคนที่ถือปืนว่าอย่าเข้ามาเพราะในร้านมีลูกค้า กลัวจะถูกลูกหลง ทำให้วัยรุ่นคนดังกล่าวเดินผ่านไป ยอมรับว่าที่ผ่านมามีวัยรุ่นไล่ตีกันบ่อยและส่วนใหญ่ต่างฝ่ายต่างมีอาวุธ

เช่นเดียวกับครั้งนี้วัยรุ่นทั้งสองฝ่ายก็มีอาวุธ จึงอยากฝากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยกวดขันกลุ่มวัยรุ่นที่พกพาอาวุธด้วย เพราะหากมาก่อเหตุไล่ทำร้ายกัน นอกจากจะสร้างความเดือดร้อนแก่คนอื่นแล้ว อาจจะทำให้คนบริสุทธิ์โดนลูกหลงไปด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น