xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ใหญ่ใจดีจากหลายหน่วยเข้าช่วยเหลือน้องไตตั้น วัย 6 เดือน หลังแม่แจ้งว่าถูกเพื่อนสนิททำร้ายสมองบวม กะโหลกร้าว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - “กัน จอมพลัง” ได้ลงมาติดตามคดีน้องไตตั้น วัย 6 เดือน กรณีเพจอีซ้อขยี้ข่าว 2 ได้โพสต์ข้อความขอความช่วยเหลือ น้องไตตั้น วัย 6 เดือน ถูกเพื่อนสนิทของแม่น้องทำร้ายร่างกาย ขณะที่ อดีต ส.ส.ชลบุรี เขตศรีราชาได้ประสานงานติดตามอาการบาดเจ็บ โดยล่าสุด อาการยังวิกฤตมีภาวะสมองบวม กะโหลกร้าว

จากกรณีที่เพจอีซ้อขยี้ข่าว 2 ได้โพสต์ข้อความแจ้งข่าวขอความช่วยเหลือ ให้ช่วยน้องไตตั้น วัย 6 เดือน ถูกเพื่อนสนิทของแม่น้องทำร้ายร่างกาย ตอนนี้อยู่ในห้องไอซียู โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา อาการวิกฤต มีภาวะสมองบวม และกะโหลกร้าว

ล่าสุด วันนี้ (25 ม.ค.) นายขวัญเลิศ พานิชมาท อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรชลบุรี เขตอำเภอศรีราชา ได้ติดตามให้การช่วยเหลือน้องไตตั้น หนูน้อยวัย 6 เดือน ที่ประสบอุบัติเหตุ โดยอาการในวันนี้พบว่ายังวิกฤต มีภาวะสมองบวม กะโหลกร้าว รักษาตัวที่ห้องไอซียู โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา โดยมีแพทย์ พยาบาลดูแลอย่างใกล้ชิด

ทั้งนี้ อดีต ส.ส.ชลบุรี ยังกล่าวได้ต่อไปว่า ในขณะนี้ได้มีหน่วยงานต่างๆ ในพื้นที่ ได้แก่ สำนักงานยุติธรรมจังหวัดชลบุรี บ้านพักเด็กชลบุรี พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ร่วมกันให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ สำหรับการรักษาทาง รพ.สมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา ได้ยืนยันจะให้การดูแลรักษาน้องอย่างเต็มที่และดีที่สุด โดยไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด

สำหรับในส่วนของบ้านพักเด็กนั้นพร้อมที่จะรับน้องไปดูแลหากแม่ต้องการ สำนักงานยุติธรรมจังหวัด พร้อมจะเข้าให้ความช่วยเหลือคุ้มครอง โดยจะร่วมปรึกษาหารือกันว่า จะช่วยเหลือดูแลน้องไตเติ้ล ในระยะยาวต่อไป

สำหรับคดีน้องไตตั้น นั้น ทางแม่น้องได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีหลังจากเกิดเหตุ โดยเมื่อในวันที่ 12 ม.ค. แม่ฝากน้องไตตั้น ไว้กับ 2 สามีภรรยาเพื่อนสนิท เพื่อตัวเองจะไปแอดมิดที่ รพ. รอผ่าตัดนิ่วในถุงน้ำดี กระทั่งวันรุ่งขึ้น เด็กมีอาการป่วยด้วยอาการหนักและเข้า รพ. ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีราชาสามารถจับกุมตัว 2 สามีภรรยาได้แล้ว พร้อมได้นำตัวมาสอบสวน และส่งดำเนินคดีประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังแจ้งความเพียง 1 วัน

โดยวันนี้นายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือ “กัน จอมพลัง” ได้ลงพื้นที่มาติดตามคดีช่วยเหลือน้องไตตั้นที่ สภ.ศรีราชา ด้วยเช่นกัน
กำลังโหลดความคิดเห็น